Cảnh giác với loại vi khuẩn nguy hiểm từ thịt lợn
Xã Hội 27/03/2023, 08:25Thịt lợn là loại thịt được tiêu thụ nhiều nhất ở Việt Nam, song lại có tỷ lệ nhiễm vi khuẩn Salmonella tương đối cao. Ước tính, mỗi năm, cứ 10 người tiêu dùng lại có 1-2 trường hợp có nguy cơ nhiễm khuẩn này.
Salmonella có ở trong những thực phẩm nào?
Chưa được phân loại 23/11/2022, 15:15Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, kết quả phân lập mẫu bệnh phẩm của những bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm ở trường iSchool Nha Trang cho thấy các em học sinh đã bị nhiễm vi khuẩn Salmonella.