Phản ánh hàng rong bát nháo ở phố đi bộ Nguyễn Huệ: Sẽ có số điện thoại nóng
Sau sự việc nhóm bán hàng rong đánh người dã man ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM), việc đảm bảo an ninh và chấn chỉnh hoạt động buôn bán hàng rong được siết chặt.
Trước các biện pháp của cơ quan chức năng địa phương, tình trạng buôn bán hàng rong có thuyên giảm và tạm lắng đi vài hôm nhưng sau đó bùng lại.
Ghi nhận vào tối 12 và 13-11 (sau ngày cơ quan chức năng tạm giữ nhóm buôn bán hàng rong đánh người), tình trạng này giảm đáng kể. Tuy nhiên vẫn còn vài người bán tụ thành cụm nhỏ từ 2-3 người, không tụ lại một địa điểm như trước đây.
Ông B., một cán bộ trật tự đô thị UBND quận 1 (TP.HCM), thông tin: "Kể từ sau vụ ẩu đả tại đây, đội trật tự đô thị đã được tăng cường để đảm bảo an ninh cho phố đi bộ. Chúng tôi túc trực giám sát và thu bắt những gánh hàng rong có dấu hiệu gây rối trật tự công cộng, lấn chiếm sâu mặt đường.

Người bán hàng rong vào phố đi bộ để bán dù tại đây có biển cấm - Ảnh: BẠCH NAM
Hiện giờ thì phố đi bộ đã giảm bớt tình trạng bán hàng rong tràn lan, chứ trước đây là dày đặc cả con đường".
Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau đó, vào tối 16-11, Tuổi Trẻ Online ghi nhận tại phố đi bộ Nguyễn Huệ xuất hiện trở lại rất nhiều xe hàng rong.
Nhiều xe kích cỡ lớn cũng xuất hiện trở lại thay thế thùng hàng nhỏ những ngày trước. Các xe thay đổi địa điểm liên tục và thường xuyên bỏ chạy khi lực lượng đô thị đến tuần tra rồi trở lại bán sau khi đoàn tuần tra đi qua.

Các xe hàng rong trên phố đi bộ - Ảnh: BẠCH NAM
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Nguyễn Việt Nam - phó chủ tịch phụ trách đô thị phường Bến Nghé - cho biết phố đi bộ Nguyễn Huệ là không gian mở có nhiều đường nhánh nên khi có lực lượng đi kiểm tra, người bán hàng rong chạy vào các đường này núp rồi quay lại sau đó. Lực lượng đô thị phường thì mỏng nên không thể kiểm soát hết được.
"Về giải pháp thì phường sẽ kiến nghị Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật TP.HCM - đơn vị quản lý phố đi bộ - tuyên truyền, treo thêm các biển cảnh báo, số điện thoại nóng của TP để người dân phản ánh khi có vấn đề.
Phía phường cũng sẽ triển khai dán số điện thoại nóng của phường để người dân liên hệ trong trường hợp khẩn. Chúng tôi ở địa bàn nên sẽ phản ứng nhanh và hỗ trợ người dân kịp thời", ông Nam chia sẻ.
Cũng theo ông Nam, phường vẫn tiếp tục duy trì và triển khai việc đảm bảo an ninh, trật tự tại đây hằng ngày.
TIN LIÊN QUAN
Chủ nhân lô thực phẩm chức năng phát hiện đổ bỏ ở Bình Chánh là ai?
Các cơ quan chức năng đã lần ra manh mối số thực phẩm chức năng được đổ bỏ ở bãi đất trống tại huyện Bình Chánh, TP HCM
Tạm giữ hơn 23.000 lọ yến chưng của Yến sào Tuấn Dương & TKT
Lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ vừa kiểm tra, tạm giữ hơn 23.000 lọ yến chưng tại Công ty TNHH Yến sào Tuấn Dương & TKT nghi không đạt chất lượng.
Xử phạt cơ sở bơm tạp chất vào tôm hùm chết để bán
Lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên đã xử phạt cơ sở bơm tạp chất vào tôm hùm chết bán ra thị trường. Đồng thời, buộc tiêu hủy 45 kg tôm hùm là tang vật vi phạm.
Thu hồi giấy công bố sản phẩm Berocca Performance Mango
Cục An toàn thực phẩm vừa ban hành 3 quyết định thu hồi hiệu lực giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm của 12 thực phẩm bảo vệ sức khỏe ở 3 công ty.
Dầu xả Keratin Conditioner nhiễm vi sinh vật, nguy hại sao?
ThS.DS Lê Quốc Thịnh cho biết, khi có vi sinh vật trong hóa mỹ phẩm mà sử dụng sẽ gây ra nhiều tác hại khó lường như dị ứng, nổi mẩn ngứa, gây nhiễm trùng da...
BR-VT: Nhà thầu nào trúng gói thầu cải tạo đường Cô Giang?
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất TP Vũng Tàu vừa phê duyệt KQLCNT gói thầu Cải tạo, nâng cấp đường Cô Giang.
BR-VT: Ai trúng gói thầu sửa chữa đường GTNT xã Hoà Hiệp?
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện Xuyên Mộc vừa phê duyệt KQLCNT của gói thầu Nâng cấp, sửa chữa đường GTNT xã Hoà Hiệp.
Phát hiện 3 loại thuốc y học cổ truyền giả bán tại cửa hàng ở TPHCM
Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền vừa phát hiện 3 loại thuốc giả gồm dầu xoa bóp, dầu phong thấp trật đả và dầu khu phong tại cửa hàng Phùng Hưng, quận 5, TPHCM.
Một doanh nghiệp tại Đồng Nai tự xin rút giấy phép công bố 17 sản phẩm dinh dưỡng
Ngày 5-6, thông tin từ Sở Y tế cho hay, sở đã có quyết định thu hồi hiệu lực giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm dinh dưỡng công thức của một doanh nghiệp tại huyện Vĩnh Cửu theo đề nghị của chính doanh nghiệp.
Thu hồi lô thuốc nhỏ mắt, tai lấy tại trung tâm phân phối dược phẩm lớn nhất Hà Nội
Một lô thuốc nhỏ mắt, tai Ofleye Drops (Ofloxacin 0,3%) do Công ty cổ phần dược Medipharco sản xuất bị phát hiện không đạt tiêu chuẩn chất lượng nên phải thu hồi.