| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ ba, 03/05/2022, 12:00 PM
  • Click để copy

Coi chừng hàng rong làm hại du lịch!

Đừng để hàng rong, ăn xin quấy rầy khiến du khách ngán ngại không muốn đến vì không ai thích bị làm phiền khi đang đi nghỉ ngơi cả.

Vừa rồi, gia đình chúng tôi có dịp đi tàu ở bến Ninh Kiều (TP Cần Thơ). Phải thừa nhận bến tàu này tọa lạc ở vị trí đẹp, có công viên khá dài, không gian rộng rãi, nhiều cây xanh thoáng mát, các băng ghế khá sạch sẽ, rất lý tưởng cho du khách dừng chân thư giãn.

Sau một thời gian ở nhà, hạn chế đi lại vì đại dịch Covid-19, đây là chuyến du lịch đầu tiên của chúng tôi. Nhìn cảnh hoạt động náo nhiệt tại bến tàu: Đại lý vé tàu cao tốc nhiều khách ghé qua, tour du lịch trên sông nhộn nhịp, tàu vận chuyển hành khách ra vào bến, vận chuyển hàng hóa…, mọi thứ đã trở lại hoạt động bình thường như thời chưa có dịch, ai cũng vui!

Sau hơn 4 giờ lênh đênh trên biển, chuyến tàu Côn Đảo - Cần Thơ chở chúng tôi cập bến Ninh Kiều. Lúc đó tầm 17 giờ 30 phút, trời khá mát mẻ, chúng tôi chọn một chỗ ngồi khá lý tưởng ở công viên, hít thở không khí trong lành trong khi chờ tài xế lấy xe, tiếp tục một chặng đường dài trở về TP HCM.

Vừa an vị, chúng tôi lập tức bị bao vây bởi hàng rong, người ăn xin… Một người đàn ông lớn tuổi dẫn xe đạp đến gần kể khổ của gia đình để xin tiền, chúng tôi vừa cho tiền xong thì một chị bán hàng rong tiến đến mời mua tăm bông, ráy tai, kẹo ngậm…; rồi đến những người bán vé số… Chỉ ngồi chờ xe chừng 10 phút ở đây nhưng chẳng lúc nào chúng tôi được yên, cứ phải từ chối hết người này đến người khác. Cảm giác bị quấy rầy sau một chuyến đi dài thật sự mệt mỏi, khó chịu.

Hiện nhu cầu du lịch đang gia tăng nhanh, nhất là trong dịp nghỉ hè sắp tới. Du lịch được kỳ vọng mang lại nguồn thu cho ngân sách, công ăn việc làm cho người dân địa phương. Vì vậy, đừng để những việc không đáng như hàng rong, ăn xin quấy rầy du khách. Nơi nào tình trạng này không được chấn chỉnh, du khách sẽ ngán ngại không muốn đến vì không ai thích bị làm phiền khi đang đi nghỉ ngơi cả.

Với một điểm du lịch khá nổi tiếng như bến Ninh Kiều, chính quyền địa phương cần có biện pháp phù hợp để tạo điều kiện cho người dân buôn bán hàng rong nhưng không ảnh hưởng đến hình ảnh địa điểm du lịch.

Bắt Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà

Bắt Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà

22/04/2024 13:17

Ông Phạm Thái Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, trợ lý Chủ tịch Quốc hội bị cáo buộc Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.

Huyện Krông Nô: Xử lý nghiêm việc tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Huyện Krông Nô: Xử lý nghiêm việc tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất

01/02/2024 10:03

UBND huyện Krông Nô ( Đắk Nông) vừa có Văn bản số 224/UBND-TNMT chỉ đạo, tăng cường công tác xử lý các trường hợp tự ý chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn các xã, thị trấn Đắk Mâm.

Người mẫu Ngọc Trinh hầu tòa ngày 2/2

Người mẫu Ngọc Trinh hầu tòa ngày 2/2

01/02/2024 08:35

TAND TP.HCM dự kiến xét xử người mẫu Ngọc Trinh về hành vi gây rối trật tự công cộng vào ngày 2/2.

Lo lắng vì mương thoát nước bị cải tạo làm lối đi

Lo lắng vì mương thoát nước bị cải tạo làm lối đi

31/01/2024 20:54

Mương thoát nước bị hàng xóm cải tạo làm đường đi, khiến người dân ấp Phước Trinh (xã Tam Phước, huyện Long Điền) lo lắng, phản ánh lên cơ quan chức năng. Phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu tìm hiểu vụ việc.

Phòng khám đa khoa Đại Việt tiếp tục bị xử phạt do sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh

Phòng khám đa khoa Đại Việt tiếp tục bị xử phạt do sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh

31/01/2024 13:52

Phòng khám đa khoa Đại Việt nhiều lần bị xử phạt, tước giấy phép hoạt động vì các sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh nhưng vẫn tái phạm.

Luật Đất đai sửa đổi bỏ khung giá đất: DN, người dân hưởng lợi gì?

Luật Đất đai sửa đổi bỏ khung giá đất: DN, người dân hưởng lợi gì?

30/01/2024 21:15

Theo chuyên gia, việc bỏ khung trần sẽ giúp giá đất sát thị trường, người dân và doanh nghiệp đều được hưởng lợi.

Cục Thuế TP HCM công bố 30 doanh nghiệp bị ngừng sử dụng hóa đơn

Cục Thuế TP HCM công bố 30 doanh nghiệp bị ngừng sử dụng hóa đơn

30/01/2024 16:58

Nợ thuế quá thời hạn quy định, hàng chục doanh nghiệp bị Cục Thuế TP HCM cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn.

Công ty cũ Trương Ngọc Ánh bị kiện đòi 6,6 tỉ đồng?

Công ty cũ Trương Ngọc Ánh bị kiện đòi 6,6 tỉ đồng?

30/01/2024 14:45

Hiện phía diễn viên - doanh nhân Trương Ngọc Ánh chưa có phản hồi gì về thông tin công ty cũ bị kiện vì nợ 6,6 tỉ đồng.

Bắt Giám đốc Văn phòng đất đai ở Gia Lai liên quan vụ án nhận hối lộ

Bắt Giám đốc Văn phòng đất đai ở Gia Lai liên quan vụ án nhận hối lộ

30/01/2024 09:06

Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Gia Lai đã bắt giữ ông Lê Cảnh Phú, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Ia Grai do liên quan đến vụ án “nhận hối lộ” trước đó.

Bắt quả tang một ghe gỗ bơm hút cát trái phép

Bắt quả tang một ghe gỗ bơm hút cát trái phép

29/01/2024 19:45

Thông tin từ phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an (CA) tỉnh cho biết, qua công tác tuần tra và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ đã bắt quả tang một ghe bơm hút cát trái phép.