| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ sáu, 05/08/2016, 09:12 AM
  • Click để copy

Vỡ hụi lớn tại Đất Mũi làm 70 hộ dân điêu đứng

Vỡ hụi lớn tại Đất Mũi làm 70 hộ dân điêu đứng

Nhiều người dân trong xã Đất Mũi cho biết họ đang đứng ngồi không yên khi vợ chồng ông phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra đảng ủy xã Đất Mũi bỏ đi khỏi địa phương ôm tiền hụi hàng tỉ đồng.

vo-hui-1470302159
Người dân trình bày vụ vỡ hụi tại nhà trưởng ấp Khai Long - Ảnh : N.HÙNG
Ngày 4-8, ông Võ Công Trường - chủ tịch UBND xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau - xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ vỡ hụi quy mô lớn liên quan đến ông Đinh Trung Trường (phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra đảng ủy xã Đất Mũi) và vợ là bà Hứa Kim Liên. Hiện Công an huyện Ngọc Hiển đang thụ lý điều tra, xử lý theo quy định. Hiện tại nhiều người dân trong xã cho biết đang đứng ngồi không yên khi vợ chồng ông Trường bỏ đi khỏi địa phương để lại nhiều dây hụi trị giá tiền tỉ. Ông Nguyễn Văn Nhi, trưởng ấp Khai Long, một trong những nạn nhân của vợ chồng ông Trường, cho biết: “Khi tham gia chơi hụi với mong muốn tích lũy vốn, khi cần hốt ra để mua tôm giống về thả. Lúc đầu chơi cũng có lời, vợ chồng ông Trường chung sòng phẳng. Tuy nhiên, càng về sau các tay hụi rất khó hốt được. Không những thế, vợ chồng ông Trường còn gạ nhiều người bán hụi sống với giá rẻ nhưng khi mua rồi thì sập bẫy, hốt không được”. Cũng theo ông Nhi, qua thống kê sơ bộ của Công an huyện Ngọc Hiển tại ấp Khai Long có trên 70 hộ dân là nạn nhân đường dây hụi của vợ ông Trường với số tiền trên 4,6 tỉ đồng. Còn tính luôn những người chưa kê khai thì khoảng 6 tỉ đồng. Đây là vụ bể hụi lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn Đất Mũi và cả huyện Ngọc Hiển. http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20160804/vo-hui-lon-tai-dat-mui-lam-70-ho-dan-dieu-dung/1149235.html
Nga bao vây một tiểu đoàn Ukraine, đột phá trên hướng nam Siversk

Nga bao vây một tiểu đoàn Ukraine, đột phá trên hướng nam Siversk

13/10/2025 19:51

Quân đội Nga đã bao vây một tiểu đoàn quân Ukraine gần Seversk và tập trung đột phá vào phía nam, hiện vòng vây cách thành phố chỉ 2 km.

Chứng khoán ngày 14-10: VN-Index hướng tới mốc 1.800 điểm?

Chứng khoán ngày 14-10: VN-Index hướng tới mốc 1.800 điểm?

13/10/2025 19:31

Với động lực tăng điểm và thanh khoản cải thiện của phiên 13-10, VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên 14-10, hướng tới 1.800 điểm.

Cuối ngày 13-10, giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn tiếp tục tăng mạnh

Cuối ngày 13-10, giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn tiếp tục tăng mạnh

13/10/2025 19:16

Trong vòng 1 ngày, giá vàng miếng SJC đã tăng thêm 1,3 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng nhẫn tăng mạnh hơn, khoảng 1,7 triệu đồng/lượng

Lực lượng Hamas thả con tin Israel theo thỏa thuận ngừng bắn

Lực lượng Hamas thả con tin Israel theo thỏa thuận ngừng bắn

13/10/2025 19:15

Khi Israel xác nhận tất cả 20 con tin còn sống đều ở trong lãnh thổ của mình, họ sẽ bắt đầu thả các tù nhân Palestine.

Công ty mua hàng loạt chip cho thuê khiến Nvidia gặp rắc rối

Công ty mua hàng loạt chip cho thuê khiến Nvidia gặp rắc rối

13/10/2025 19:14

Megaspeed – công ty dữ liệu nhỏ đặt trụ sở tại Singapore đang trở thành tâm điểm chú ý của giới công nghệ toàn cầu.

Doanh nhân mong được tạo điều kiện để 'thỏa sức' kinh doanh

Doanh nhân mong được tạo điều kiện để 'thỏa sức' kinh doanh

13/10/2025 19:00

Qua hơn 2 thập kỷ, cộng đồng doanh nhân đã có sự thay đổi về vị thế, tầm vóc, trí tuệ và trách nhiệm, không chỉ thuần túy làm ra của cải vật chất…

Thuế thu nhập cá nhân: Đề xuất nâng mức giảm trừ gia cảnh lên 15,5 triệu đồng/tháng

Thuế thu nhập cá nhân: Đề xuất nâng mức giảm trừ gia cảnh lên 15,5 triệu đồng/tháng

13/10/2025 18:47

Chính phủ trình dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi), đề xuất tăng mức giảm trừ gia cảnh từ 11 lên 15,5 triệu đồng/tháng.

Đà Nẵng chi hơn 1.300 tỉ 'xoá sổ' chung cư 'ổ chuột'

Đà Nẵng chi hơn 1.300 tỉ 'xoá sổ' chung cư 'ổ chuột'

13/10/2025 18:24

Đà Nẵng chi hơn 1.300 tỉ xây khu nhà ở xã hội 20 tầng, thay thế chung cư Hòa Minh xuống cấp sau hơn 20 năm sử dụng

Vụ Ngân 98 minh chứng cho sự tinh vi trong tội phạm kinh tế hiện đại

Vụ Ngân 98 minh chứng cho sự tinh vi trong tội phạm kinh tế hiện đại

13/10/2025 17:33

Vụ Ngân 98 không chỉ gây chấn động mà còn phơi bày một hiện tượng đáng báo động: sự chuyển hóa danh tiếng thành công cụ phạm tội trong kỷ nguyên quyền lực ảo.

Iran tạm thời đình chỉ mọi hợp tác với IAEA

Iran tạm thời đình chỉ mọi hợp tác với IAEA

13/10/2025 16:53

Bộ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi cho biết Iran đã tạm thời đình chỉ mọi hợp tác với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA).