TPHCM có 7.753 căn nhà đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai
Trong 2 tháng đầu năm 2023, Sở Xây dựng TPHCM đã xác nhận đủ điều kiện để huy động vốn sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai của 5 dự án với 7.753 căn nhà.
Sở Xây dựng TPHCM vừa có báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 2 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2023.
Đối với thị trường bất động sản TPHCM, Sở Xây dựng cho biết, trong tháng 2/2023, Sở Xây dựng đã xác nhận đủ điều kiện để huy động vốn sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai của 3 dự án với 4.495 căn nhà. Trong đó, 3.941 căn hộ chung cư và 554 căn nhà ở thấp tầng, với tổng diện tích xây dựng là 415.991 m2.
So với cùng kỳ tháng 2/2022 thì số lượng nhà ở đủ điều kiện mở bán tăng 3.756 căn nhà (tăng 508%), số lượng căn nhà thuộc phân khúc căn hộ trung cấp giá từ 20 triệu - 40 triệu đồng cũng tăng được 952 căn hộ.

So với cùng kỳ năm 2022, số lượng căn nhà tại TPHCM được xác nhận đủ điều kiện mở bán, huy động vốn nhà ở hình thành trong tương lai tăng mạnh. Ảnh: Dự án tại TP Thủ Đức vừa được Sở Xây dựng thông báo đủ điều kiện huy động vốn vào tháng 2/2023.
Tính lũy kế đầu năm 2023, Sở Xây dựng TPHCM đã xác nhận đủ điều kiện để huy động vốn sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai của 5 dự án với 7.753 căn nhà (trong đó, 7.199 căn hộ chung cư và 554 căn nhà ở thấp tầng).
So với cùng năm 2022 thì số lượng nhà ở đủ điều kiện mở bán tăng 7.041 căn nhà (tăng 949%), điều đáng chú ý là đầu năm 2023, TPHCM có 1.515 căn nhà ở trung cấp giá từ 20 triệu - 40 triệu đồng, tăng mạnh so cùng kỳ năm 2022 (2 tháng đầu năm 2022, TPHCM không có căn nào thuộc phân khúc này được mở bán).
Ngoài ra, nhằm góp ý các chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại, Sở xây dựng cũng đã kiến nghị Bộ Xây dựng điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà thương mại trên địa bàn TP. Góp ý thẩm định dự án đầu tư gửi Sở Kế hoạch Đầu tư 10 dự án.
TIN LIÊN QUAN
Long An: Thiên Lộc Kiến Tường thi công cống Rạch Gốc
Dự thầu với giá thấp hơn đối thủ, Công ty TNHH Xây dựng Thiên Lộc Kiến Tường đã giành được gói xây lắp hơn 1,4 tỷ của Ban QLDA huyện Mộc Hóa, Long An.
Cẩn trọng khi giao dịch tại DA Khu đô thị đường 3/2 Vũng Tàu
Mặc dù DA Khu đô thị đường 3/2 Vũng Tàu mới khởi công xây dựng. Nhưng các doanh nghiệp đã ồ ạt rao bán, thu tiền của khách dưới danh nghĩa “booking”, “đặt chỗ”.
Long An: Đơn vị nào thi công trường THCS Võ Văn Tần?
Ban QLDA huyện Đức Hòa đã phê duyệt cho liên danh Quảng Thuận Long An – Việt An – An Toàn trúng gói xây lắp hơn 50 tỷ đồng tại trường THCS Võ Văn Tần.
TP HCM: Gói thầu duy tu đường tại Cần Giờ về tay Cty 8868
Với giá dự thầu cao nhất, Công ty Xây dựng 8868 được Phòng Kinh tế, Hạ tầng và Đô thị huyện Cần Giờ (TP HCM) phê duyệt trúng gói xây lắp hơn 3,89 tỷ đồng.
Gói sửa chữa công trình thủy lợi 4,5 tỷ về tay Kiến Gia Hưng
Chỉ mình Công ty Kiến Gia Hưng tham gia và trúng gói xây lắp hơn 4,55 tỷ đồng của Phòng Nông nghiệp và Môi trường huyện Cần Giờ (TP HCM).
Nhà đẹp Đức Hòa thi công sửa trụ sở, trường học tại Long An
Với giá dự thầu thấp nhất, ngày 09/05/2025, Ban QLDA Đức Hòa (Long An) đã phê duyệt cho Công ty Nhà đẹp Đức Hòa trúng gói thầu xây lắp giá hơn 6,17 tỷ đồng.
352 tỷ đồng xây dựng hệ thống thoát nước đường Nguyễn Văn Khối (quận Gò Vấp)
Dự án nhằm giảm ngập úng khi mưa, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, đồng thời nâng cao vệ sinh và mỹ quan đô thị.
Sau kiểm tra, nhiều người “xin trả lại nhà ở xã hội” ở TP Biên Hòa, Đồng Nai
Trong số 270 hộ dân vắng mặt khi kiểm tra, đến nay đã có 209 hộ đến làm việc, 15 hộ đã trả lại nhà ở xã hội, 11 hộ xin trả trong thời gian tới.
TP HCM: Cty Chí Nam trúng gói nâng cấp hẻm hơn 1,8 tỷ tại phường Linh Chiểu
Với lý do đối thủ không đáp ứng yêu cầu năng lực kinh nghiệm, Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ Chí Nam giành được gói thầu hơn 1,86 tỷ đồng tại UBND phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức (TP HCM).
TP HCM: Đã tìm được nhà thầu thi công nâng cấp đường Đông Thạnh 8
Liên danh Công ty CP Tư vấn Xây dựng Đạt Thành – Công ty TNHH Đầu tư Kỹ thuật Xây dựng Việt Star trúng gói thầu xây lắp hơn 20 tỷ thuộc dự án Nâng cấp, sửa chữa đường Đông Thạnh 8, huyện Hóc Môn (TP HCM).