| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ bảy, 13/08/2022, 11:45 AM
  • Click để copy

Tin lời nữ nhân viên massage, nam thanh niên bị lừa bán sang Campuchia

Tin lời nữ nhân viên massage vào Long An tổ chức ăn nhậu, nam thanh niên ở Quảng Bình đã bị nhóm đối tượng khống chế, bán cho một chủ lao động người Trung Quốc ở Campuchia.

Ngày 13-8, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết lực lượng an ninh của đơn vị này vừa tiếp nhận trình báo của nạn nhân về các đối tượng, đường dây môi giới, lôi kéo, lừa đảo, tổ chức đưa người sang Campuchia làm việc, nghi vấn có dấu hiệu lừa đảo, mua bán người.

Nạn nhân là anh N.V.P., SN 1995; ngụ phường Hải Thành, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.Trước đó, khoảng tháng 4-2021, anh P. tình cờ quen biết một phụ nữ tên Linh làm nhân viên dịch vụ massage tại một khách sạn trên địa bàn TP Đồng Hới.

Nạn nhân N.V.P tại cơ quan công an

Nạn nhân N.V.P tại cơ quan công an

Sau đó, khi Linh về TP HCM, anh P. vẫn thường xuyên giữ liên lạc thông qua ứng dụng messenger của Facebook. Ngày 5-4, anh P. đi xe khách vào TP HCM để gặp Linh. Tối 7-4, Linh đề nghị và anh P. đồng ý cùng đến tỉnh Long An để tổ chức ăn nhậu với 5 người bạn của Linh, gồm 4 nam, 1 nữ, khoảng 30 tuổi.

Ăn nhậu được hơn 1 giờ, lợi dụng P. sơ hở, nhóm này đã khống chế, trói tay, yêu cầu anh phải nghe lời, không được kháng cự. Ngay sau đó, nhóm đối tượng cắt cử 2 người đàn ông sử dụng xe máy đã tháo biển số, đưa anh P. vượt biên qua Campuchia trong đêm bằng đường mòn.

Đi khoảng 3 giờ thì tới Campuchia, sau đó chúng bán anh P. cho một cơ sở do người Trung Quốc làm chủ.

Tại đây, anh P. bị ép buộc, yêu cầu phải thiết lập các tài khoản Facebook ảo kết bạn, nhắn tin kêu gọi, dụ dỗ, lừa gạt người Việt Nam nạp tiền vào các ứng dụng trang mạng đánh bạc trực tuyến, làm cộng tác viên cho các sàn giao dịch điện tử để chiếm đoạt tài sản.

Cuối tháng 5-2022, cơ sở nơi anh P. làm việc bị người lao động phản đối, dẫn tới bạo động. Nhiều người chạy thoát ra ngoài, bị các cơ quan chức năng Campuchia phát hiện bắt giữ, trục xuất về Việt Nam và bàn giao cho Bộ đội Biên phòng.

Lâm Đồng: Xử phạt một resort ở Mũi Né do vi phạm môi trường

Lâm Đồng: Xử phạt một resort ở Mũi Né do vi phạm môi trường

18/11/2025 09:28

Một resort đạt tiêu chuẩn 5 sao (phường Mũi Né, tỉnh Lâm Đồng) vừa mới bị địa phương xử phạt hành chính do vi phạm về môi trường.

LPBS bị phạt gần 900 triệu đồng vì loạt vi phạm nghiêm trọng

LPBS bị phạt gần 900 triệu đồng vì loạt vi phạm nghiêm trọng

17/11/2025 07:56

LPBS bị UBCKNN xử phạt 887,5 triệu đồng do 6 vi phạm về nghiệp vụ, báo cáo và trái phiếu, ảnh hưởng đến tuân thủ hoạt động.

Tài xế đăng clip bóp còi hơi Basuri trên TikTok bị CSGT mời làm việc

Tài xế đăng clip bóp còi hơi Basuri trên TikTok bị CSGT mời làm việc

16/11/2025 17:45

Đội CSGT An Lạc đã xử phạt tài xế xe tải dùng còi hơi Basuri gây tiếng ồn lớn trên đường Trần Văn Giàu.

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

15/11/2025 07:15

Thẩm mỹ viện Mailisa nhiều năm qua liên tục bị cơ quan chức năng xử phạt vì vi phạm trong hoạt động quảng cáo, cung cấp dịch vụ và sử dụng thiết bị can thiệp vào cơ thể người khi chưa được cấp phép, hoặc sử dụng người hành nghề nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề.

Bắc Ninh lập đường dây nóng xử lý thông tin vi phạm khoáng sản

Bắc Ninh lập đường dây nóng xử lý thông tin vi phạm khoáng sản

14/11/2025 17:57

Mỗi xã ở Bắc Ninh sẽ thiết lập đường dây nóng, bố trí lực lượng trực 24/24 giờ để tiếp nhận và xử lý thông tin vi phạm về khoáng sản.

Mâu thuẫn 2 triệu đồng, xảy ra xô xát khiến một người không qua khỏi

Mâu thuẫn 2 triệu đồng, xảy ra xô xát khiến một người không qua khỏi

14/11/2025 16:15

Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tây Ninh đang tạm giữ nghi phạm Mang Văn Trung để điều tra về hành vi giết người.

Xử lý nhóm thiếu niên dùng hung khí gây náo loạn quán cà phê

Xử lý nhóm thiếu niên dùng hung khí gây náo loạn quán cà phê

14/11/2025 09:53

Công an xã Đông Thạnh phối hợp lực lượng chức năng truy bắt nhóm thiếu niên dùng dao tự chế và ná cao su gây rối tại một quán cà phê.

Thẩm mỹ viện Mailisa nhiều lần bị xử phạt trước khi công an điều tra

Thẩm mỹ viện Mailisa nhiều lần bị xử phạt trước khi công an điều tra

13/11/2025 21:17

Ngày 13/11, công an tới làm việc tại một loạt chi nhánh của Thẩm mỹ viện Mailisa. Trước đó, thẩm mỹ viện này từng bị Sở Y tế của nhiều địa phương xử phạt.

Lâm Đồng: Khởi tố vụ án liên quan sự cố vỡ hồ chứa nước không phép làm 1 người chết

Lâm Đồng: Khởi tố vụ án liên quan sự cố vỡ hồ chứa nước không phép làm 1 người chết

13/11/2025 16:54

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án liên quan sự cố vỡ hồ chứa nước tại dự án của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Trang trại Việt trên núi Tân Lai (xã Tuy Phong) làm 1 người chết.

Hàng loạt cơ sở Thẩm mỹ viện Mailisa bị công an kiểm tra

Hàng loạt cơ sở Thẩm mỹ viện Mailisa bị công an kiểm tra

13/11/2025 16:15

Sáng 13/11, nhiều cơ sở thẩm mỹ viện Mailisa ở TP HCM, Đắk Lắk, Khánh Hòa và Cần Thơ bị lực lượng công an kiểm tra.