Phú Yên: Khai thác đá trái phép Công ty cổ phần I.D.P bị xử phạt 80 triệu đồng
Sau phản ánh về hoạt động khai thác đá ngoài tọa độ được cấp phép tại mỏ đá ốp lát Kim Sơn, mới đây UBND huyện Phú Hòa (tỉnh Phú Yên) đã ra quyết định xử phạt 80 triệu đồng đối với Công ty cổ phần I.D.P.
Quyết định xử phạt của huyện Phú Hòa nêu: Trong thời gian khai thác mỏ, Công ty cổ phần I.D.P chấp hành việc nộp thuế đầy đủ. Kể từ cuối tháng 12/2014 đến nay Công ty đã tạm ngừng khai thác mỏ; Hằng năm, Công ty định kỳ có báo cáo hoạt động khai thác khoáng sản gửi Tổng cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam, Cục Kiểm soát hoạt động khoáng sản Miền trung, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên đều thể hiện Công ty cổ phần I.D.P đã tạm dừng hoạt động khai thác. Công ty đã lập hồ sơ đề nghị điều chỉnh tọa độ, diện tích khu vực khai thác mỏ... nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần I.D.P
Trong thời gian từ 2015 đến 2018 Công ty có xuất bán lượng đá đã khai thác từ trước năm 2014 còn để tại bãi chứa của Công ty với tổng khối lượng 1.114m3, đây là số đá đã khai thác trong năm 2014...
Với hành vi vi phạm trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản, UBND huyện Phú Hòa đã ra quyết định xử phạt 80 triệu đồng và đề nghị đơn vị sai phạm nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt.

Được cho là dừng hoạt động, nhưng nhiều khối đá được bóc ra khỏi đồi núi bằng những thiết bị chuyên dụng.
Trước đó, Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã phát hiện, phản ánh mỏ đá ốp lát Kim Sơn có hành vi khai thác đá ngoài tọa độ được cấp phép. Vị trí được cấp phép cách nơi PV ghi nhận khoảng 1km đang có nhiều hoạt động khai thác đá với những thiết bị, máy móc cơ giới máy đào, xe ben và cả đường điện cao thế để phục vụ cho hoạt động khai thác tại đây.
Tại khu vực có cắm bảng mỏ đá ốp lát Kim Sơn, dù không được cấp phép khai thác, sai lệch vị trí, nhiều nơi đã bị đào phá nham nhở, các phần đất, đá thải sau khai thác được đổ, san lấp trong phạm vi rất lớn nhưng phía chính quyền địa phương và cơ quan chức năng không hề hay biết cho đến khi báo chí phản ánh.
TIN LIÊN QUAN
-
Phú Yên: Có hay không mỏ đá Kim Sơn khai thác “nhầm” vị trí hơn 20 năm?
-
Phú Yên: Cần kiểm tra mỏ đá ốp lát Kim Sơn có khai thác “nhầm” vị trí nhiều năm không?
-
Phú Yên: Cần kiểm tra mỏ đá ốp lát Kim Sơn có khai thác “nhầm” vị trí nhiều năm không?
-
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đề xuất miễn học phí cho học sinh cấp 2 cả nước
Vụ 3 quả dứa 500.000 đồng: Đã lập hồ sơ để xử lý
Công an phường Hàng Đào (Hà Nội) đã lập hồ sơ để xử lý bà N.T.T. do có hành vi bán 3 quả dứa giá 500.000 đồng cho du khách nước ngoài.
Làm rõ trách nhiệm vụ 7 người tử vong tại Xi măng Yên Bái
Sở LĐ,TB&XH được giao thành lập Đoàn điều tra, làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân vụ tai nạn lao động 7 người chết tại Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái.
Vụ Hậu “pháo”: Bắt Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Khước
Ông Nguyễn Văn Khước , Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc bị cáo buộc nhận hối lộ từ Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn Nguyễn Văn Hậu (tức Hậu "Pháo").
Công an tỉnh Yên Bái phải khẩn trương điều tra vụ 7 công nhân tử vong
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện về vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái.
Bắt Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà
Ông Phạm Thái Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, trợ lý Chủ tịch Quốc hội bị cáo buộc Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.
Huyện Krông Nô: Xử lý nghiêm việc tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất
UBND huyện Krông Nô ( Đắk Nông) vừa có Văn bản số 224/UBND-TNMT chỉ đạo, tăng cường công tác xử lý các trường hợp tự ý chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn các xã, thị trấn Đắk Mâm.
Người mẫu Ngọc Trinh hầu tòa ngày 2/2
TAND TP.HCM dự kiến xét xử người mẫu Ngọc Trinh về hành vi gây rối trật tự công cộng vào ngày 2/2.
Lo lắng vì mương thoát nước bị cải tạo làm lối đi
Mương thoát nước bị hàng xóm cải tạo làm đường đi, khiến người dân ấp Phước Trinh (xã Tam Phước, huyện Long Điền) lo lắng, phản ánh lên cơ quan chức năng. Phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu tìm hiểu vụ việc.
Phòng khám đa khoa Đại Việt tiếp tục bị xử phạt do sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh
Phòng khám đa khoa Đại Việt nhiều lần bị xử phạt, tước giấy phép hoạt động vì các sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh nhưng vẫn tái phạm.
Luật Đất đai sửa đổi bỏ khung giá đất: DN, người dân hưởng lợi gì?
Theo chuyên gia, việc bỏ khung trần sẽ giúp giá đất sát thị trường, người dân và doanh nghiệp đều được hưởng lợi.