| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Chủ nhật, 28/04/2024, 20:04 PM
  • Click để copy

Lợi nhuận sau thuế của LDG âm 527 tỷ đồng năm 2023

CTCP Đầu tư LDG (mã: LDG) vừa công bố BCTC hợp nhất năm 2023 với doanh thu thuần âm hơn 36 tỷ đồng.

Empty

LDG doanh thu âm.

Dù doanh thu bán hàng đạt hơn 48 tỷ đồng nhưng giá vốn hàng bán và chi phí quản lý tăng mạnh khiến cho doanh thu âm. LDG lỗ gộp gần 116 tỷ đồng.

Sau kiểm toán, Đầu tư LDG lỗ ròng thêm 153 tỷ đồng, dẫn đến lợi nhuận sau thuế của LDG âm 527 tỷ đồng, giảm mạnh so với con số lãi 4.243 tỷ đồng của năm 2022.

Nguyên nhân chủ yếu là do giá vốn hàng bán và chi phí quản lý lần lượt tăng 41% và 222% so với báo cáo tự lập, lên 80 tỷ đồng và 248 tỷ đồng. Năm 2023 cũng là năm ghi nhận mức lỗ kỷ lục của LDG.

Hệ số nợ phải trả/vốn chủ sở hữu tăng từ 1,42 lên 1,68. Đồng thời, dư nợ trái phiếu/vốn chủ sở hữu tăng từ 0,11 lên 0,14. Tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn chủ sở hữu (ROE) giảm từ 0,001 xuống -0,19.

Loi nhuan sau thue cua LDG am 527 ty dong nam 2023-Hinh-2

BCTC hợp nhất năm 2023 của LDG

Tại ngày 31/12/2023, tổng tài sản của LDG ở mức 7.265 tỷ đồng, giảm 595 tỷ so với hồi đầu năm. Nợ phải trả cuối năm ở mức 4.548 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu ở mức 2.866 tỷ đồng.

Trước đó, liên quan đến sai phạm của Công ty LDG tại Dự án Khu dân cư Tân Thịnh, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can, là lãnh đạo Công ty LDG về tội danh "lừa dối khách hàng" là ông Nguyễn Khánh Hưng (45 tuổi, Chủ tịch HĐQT, người đại diện theo pháp luật của Công ty CP Đầu tư LDG) và ông Nguyễn Quốc Vy Liêm (45 tuổi, cựu Phó Tổng giám đốc Công ty CP đầu tư LDG)

Dự án Khu dân cư Tân Thịnh ở xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai dù chưa được giao đất nhưng Công ty Cổ phần Đầu tư LDG đã tổ chức thi công 680 căn nhà rồi bán cho 60 khách hàng, thu về hơn 132 tỷ đồng.

Sau vụ việc, LDG cho biết sự việc chỉ liên quan đến dự án khu dân cư Tân Thịnh tại Đồng Nai, không liên quan đến các dự án khác mà LDG đang đầu tư phát triển. Vụ việc của ông Hưng sẽ không làm thay đổi, ảnh hưởng đến kế hoạch, chiến lược, hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư của LDG.

Empty

Công an tỉnh Đồng Nai tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Khánh Hưng, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư LDG.

Các hoạt động kinh doanh, phục vụ khách hàng, giao dịch với đối tác vẫn được diễn ra bình thường. Ban tổng giám đốc đã bố trí nhân sự để xử lý các yêu cầu, cung cấp thông tin liên quan đến sự việc để đảm bảo hoạt động của Công ty đúng kế hoạch và mục tiêu đã thông qua.

Ngày 27/4 vừa qua, đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 lần 1 của LDG được tổ chức nhưng "bất thành” vì chỉ có 9,43% cổ đông tham dự.

Năm 2024, công ty này đặt mục tiêu doanh thu thuần 167 tỷ đồng và lãi sau thuế 2,5 tỷ đồng. Dù mục tiêu không cao nhưng vẫn đầy thách thức khi LDG vừa báo lỗ lớn cuối năm.

Dù khẳng định việc lãnh đạo bị khởi tố không ảnh hưởng đến kế hoạch, hoạt động kinh doanh và đầu tư, nhưng những khó khăn vẫn “khó phủ nhận” trên báo cáo tài chính của doanh nghiệp.

Trong tài liệu gửi cổ đông, ban lãnh đạo LDG nhận định 2024 vẫn còn là năm khó khăn đối với ngành bất động sản. Tuy nhiên, công ty vẫn lạc quan vì thị trường đan xen nhiều cơ hội mới thông qua tín hiệu như: Quốc hội thông qua Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản nhằm tháo gỡ các vướng mắc cho chủ đầu tư dự án; lãi suất giảm…

Thông qua đó, LDG cho biết sẽ tiếp tục triển khai bán các sản phẩm đã nhận chuyển nhượng, hoàn thiện pháp lý tại các dự án. Đồng thời, tìm kiếm nhà đầu tư hợp tác đầu tư dự án để cơ cấu lại dòng tiền, cải thiện tình hình tài chính và khả năng trả nợ của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, đầu tư phát triển các quỹ đất, các dự án có tính khả thi cao.

Tây Ninh: Duy nhất Công ty Hưởng Phúc dự gói thầu hơn 10 tỷ trường Tân Lân

Tây Ninh: Duy nhất Công ty Hưởng Phúc dự gói thầu hơn 10 tỷ trường Tân Lân

09/09/2025 10:01

Công ty Hưởng Phúc là nhà thầu duy nhất tham gia gói thầu xây dựng giai đoạn 1 thuộc dự án Trường THCS Tân Lân (xã Tân Lân, Tây Ninh).

Ngành Thuế Việt Nam: 80 năm đồng hành xây dựng và phát triển đất nước

Ngành Thuế Việt Nam: 80 năm đồng hành xây dựng và phát triển đất nước

09/09/2025 09:34

Trong không khí cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh, ngày 9/9, tại Hà Nội, ngành Thuế long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống. Sự kiện khẳng định vai trò trụ cột ngân sách, đồng thời ghi nhận những thành tựu nổi bật suốt chặng đường phát triển.

Hồ sơ đấu thầu Công ty Thái Sơn (Kỳ 1): “Ông lớn” nghìn tỷ và dấu hỏi về hiệu quả kinh tế

Hồ sơ đấu thầu Công ty Thái Sơn (Kỳ 1): “Ông lớn” nghìn tỷ và dấu hỏi về hiệu quả kinh tế

08/09/2025 14:09

Với tổng giá trị trúng thầu hơn 4.200 tỷ đồng, Công ty Thái Sơn khẳng định vị thế trên thị trường xây lắp. Tuy nhiên, phân tích dữ liệu cho thấy một mô hình đáng chú ý: tỷ lệ tiết kiệm cho ngân sách ở nhiều gói thầu lớn rất khiêm tốn.

Gói thầu gần 3,8 tỷ đồng tại Cảng HKQT Liên Khương: Vì sao chỉ một nhà thầu tham dự?

Gói thầu gần 3,8 tỷ đồng tại Cảng HKQT Liên Khương: Vì sao chỉ một nhà thầu tham dự?

08/09/2025 12:03

Công ty Cổ phần Bê tông Đức Trọng vừa được phê duyệt trúng Gói thầu số 3 tại Cảng HKQT Liên Khương với vai trò là nhà thầu duy nhất nộp hồ sơ dự thầu. Đáng chú ý, doanh nghiệp này ghi nhận tỷ lệ trúng thầu tuyệt đối 100% tại các gói thầu đã tham gia.

Công ty Phúc Huy liên tiếp trúng thầu: Năng lực thật hay 'hệ sinh thái' quen?

Công ty Phúc Huy liên tiếp trúng thầu: Năng lực thật hay 'hệ sinh thái' quen?

08/09/2025 09:03

Trúng 36/43 gói thầu đã tham gia, Công ty Phúc Huy sở hữu một "bảng vàng" thành tích ấn tượng. Tuy nhiên, phân tích sâu dữ liệu lại hé lộ những quy luật đáng chú ý về các "đối thủ" và mối quan hệ với một số bên mời thầu quen thuộc.

Đấu thầu tại Satra Group: Nhìn từ các gói thầu 'một mình một ngựa'

Đấu thầu tại Satra Group: Nhìn từ các gói thầu 'một mình một ngựa'

08/09/2025 07:35

Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) mời thầu hàng trăm gói, nhưng một số gói có tỷ lệ tiết kiệm thấp, nhà thầu trúng thầu trong tình trạng "một mình một ngựa".

Đề xuất đưa khoản lỗ 44.792 tỉ đồng của EVN vào giá điện

Đề xuất đưa khoản lỗ 44.792 tỉ đồng của EVN vào giá điện

07/09/2025 09:38

Bộ Công Thương chính thức đề xuất đưa khoản lỗ 44.792 tỉ đồng vào giá bán lẻ điện bình quân, trong đó nêu ra 2 phương án.

Công nghệ Đồng Danh trúng thầu tại Bình Chánh [Kỳ 2]: Mạng lưới đối tác và đối thủ

Công nghệ Đồng Danh trúng thầu tại Bình Chánh [Kỳ 2]: Mạng lưới đối tác và đối thủ

07/09/2025 09:30

Đối với Công nghệ Đồng Danh, con đường đi tới các gói thầu tiền tỷ tại Bình Chánh phần lớn dựa vào chiến lược liên danh, trong khi đối thủ lại dần "hụt hơi".

Gói thầu 12,3 tỷ ở Satra: Duy nhất một nhà thầu tham gia và trúng

Gói thầu 12,3 tỷ ở Satra: Duy nhất một nhà thầu tham gia và trúng

05/09/2025 16:55

Ông Lâm Quốc Thanh, Tổng Giám đốc Satra, đã ký quyết định phê duyệt cho Công ty Kiến Phú Gia trúng gói thầu 12,3 tỷ. Đáng nói, báo cáo đánh giá cho thấy đây là nhà thầu duy nhất nộp hồ sơ.

Công nghệ Đồng Danh: Làn sóng thắng thầu tại các dự án giáo dục Bình Chánh

Công nghệ Đồng Danh: Làn sóng thắng thầu tại các dự án giáo dục Bình Chánh

05/09/2025 16:20

Công nghệ Đồng Danh liên tục thắng nhiều gói thầu thuộc dự án giáo dục tại Bình Chánh (TP HCM), trở thành một trong những nhà thầu chủ lực của địa phương.