Gogi House lên tiếng về việc thịt bò nghi ngờ xuất hiện sán tại cơ sở Giang Văn Minh
Liên quan đến sự việc khách hàng nghi ngờ về Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tại nhà hàng GoGi House Giang Văn Minh vào ngày 08/04/2023, mới đây nhãn hàng Gogi House đã có phản hồi chính thức.
Vào lúc 20h ngày 08/04/2023, nhân viên tại nhà hàng GoGi House Giang Văn Minh nhận được phản ánh từ khách hàng sử dụng dịch vụ tại nhà hàng, nghi ngờ có vật thể lạ xuất hiện trong phần thịt bò.
Sau khi tiếp nhận thông tin, nhân viên nhà hàng đã có lời giải thích đến khách hàng: Thực chất vật thể lạ khách hàng nhìn thấy trong phần thịt bò là phần động mạch bò.

Nhằm làm rõ sự việc này, Gogi House đã gửi mẫu thịt có vật thể lạ (mẫu được lấy lại từ GoGi House Giang Văn Minh) tới Cơ quan Kiểm nghiệm thuộc Cục Thú y - Trung tâm chuẩn đoán Thú Y Trung Ương.
Gogi cho biết, họ đã nhận được kết luận của cơ quan chức năng: Mẫu vật trong thịt trên không phải là mẫu ký sinh trùng mà là thành phần tự nhiên của thịt.
Chuỗi Nhà hàng GoGi House cũng khẳng định các sản phẩm thịt bò được phục vụ tại chuỗi nhà hàng GoGi House là nguồn nhập khẩu chính ngạch và qua 2 lần kiểm tra của Cơ quan nhà nước (tại nước xuất khẩu và tại Việt Nam) mới được thông quan.Theo đơn vị, trường hợp trong thịt bò nhập khẩu có lẫn gân, động mạch, tĩnh mạch bị nghi là vật thể lạ là khá phổ biến trong quá trình sơ chế, chế biến.

Gogi cũng trích dẫn phản hồi của đơn vị cung cấp thịt bò tại Canada về việc tư vấn chất lượng thịt cung cấp cho GoGi House, đồng thời giải thích rõ hơn về mạch máu/động mạch trong thịt bò:“Beef Blood Vessel/ Artery, dịch là mạch máu/động mạch. Dựa trên xem xét của phòng R&D Canada và Mỹ, đây là một phần của mạch máu/động mạch thực tế. Hình ảnh cũng được chia sẻ với một số nhà khoa học chuyên ngành thịt Canada và Mỹ, và tất cả họ đều đồng ý rằng vật thể này là một phần của hệ thống mạch máu. Sản phẩm mạch máu/ động mạch sẽ ở trong thịt một cách tự nhiên để cung cấp lưu lượng máu và chất dinh dưỡng cho động vật và con bò.
Bên cạnh đó, toàn bộ sản phẩm thịt bò Canada xuất khẩu chính ngạch được kiểm soát khắt khe theo tiêu chuẩn quốc tế và hệ thống nông nghiệp Canada từ cơ quan chính phủ CBGA trên từng con bò trước, trong và sau khi giết mổ để đạt tiêu chuẩn xuất khẩu thị trường quốc tế và Việt Nam”.
Gogi khẳng định, chuỗi nhà hàng GoGi House luôn tuân thủ quy trình bảo quản và chế biến, nhằm đảm bảo chất lượng VSATTP được chứng nhận bởi Cơ quan công nhận ISO22000 và Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm Hà Nội.
Trong thông báo, Gogi cũng bày tỏ lấy làm tiếc vì sự việc này đã khiến khách hàng tại nhà hàng GoGi House Giang Văn Minh đã có trải nghiệm chưa được trọn vẹn.
Hãng xe của tỉ phú Phạm Nhật Vượng cho thuê xe tự lái dịp Tết
Hãng xe Xanh của tỉ phú Phạm Nhật Vượng có thêm dịch vụ cho thuê xe tự lái theo ngày, tháng, năm. Xe điện cho thuê có đủ loại từ 5 đến 7 chỗ ngồi.
Ford Everest tại Việt Nam bị triệu hồi do lỗi kim phun và mô đun điều khiển động cơ
Đây là đợt triệu hồi đầu tiên của Ford Việt Nam vào năm 2024. Trong năm 2023, Ford Việt Nam phải tiến hành 6 đợt triệu hồi với tổng số 6.277 xe.
CÔNG ĐOÀN DIC GROUP: Thu nhập bình quân của người lao động đạt 10,52 triệu đồng/tháng
Ngày 24/1, Công ty CP đầu tư phát triển xây dựng (DIC Group) tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn DIC Group lần thứ III, khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028 (mở rộng).
Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng: Năm 2024 phấn đấu xuất khẩu 21.000 tấn mủ
Sáng 24-1, Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.
Quảng cáo miếng dán kích hoạt tế bào gốc trên mạng chỉ là khuếch đại công dụng, tránh tin dùng
Hiện nay trên mạng tiếp tục xuất hiện hình ảnh nghệ sĩ nổi tiếng quảng cáo miếng dán kích hoạt tế bào gốc có công dụng thải độc cơ thể hiệu quả. Tuy nhiên theo các chuyên gia, người tiêu dùng tránh tin tưởng.
Bảng xếp hạng Top 500 DN lớn nhất Việt Nam: Petrovietnam nằm Top 3 liên tiếp 15 năm
Tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cho biết, tại Lễ công bố và tôn vinh các DN trong Bảng xếp hạng VNR500-Top 500 DN lớn nhất Việt Nam năm 2023, do Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report)...
Người phụ nữ bị bà Như Loan - CEO Quốc Cường Gia Lai tố cáo lừa 150 tỷ đồng là ai?
Sau khi bị tố giác, bà Phượng cũng có đơn phản tố gửi cơ quan chức năng cho rằng mình bị bà Loan vu khống.
Việt Nam chỉ còn 5 tỉ phú, 2 đại gia rớt khỏi bảng xếp hạng giàu bậc nhất hành tinh
Trong vòng nửa tháng, khối tài sản các tỉ phú liên tục biến động, Việt Nam chỉ còn 5 tỉ phú trụ lại trong bảng xếp hạng những người giàu bậc nhất hành tinh.
Xăng dầu Dầu khí Phú Yên thoát lỗ nhờ nguồn thu từ trạm sạc Vinfast
Năm 2023, Xăng dầu Dầu khí Phú Yên đã thu hơn 3 tỷ đồng nhờ cho VinFast đặt trạm sạc, con số này góp phần giúp doanh nghiệp thoát lỗ.
Biwase tặng bò giống cho nông dân nghèo ở huyện Ba Tri (Bến Tre)
Trong không khí trước thềm xuân mới Giáp Thìn 2024, lãnh đạo Tổng Công ty Nước- Môi trường Bình Dương (Biwase) phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre đã tổ chức đoàn đến thăm và tặng bò giống cho các hộ nông dân nghèo ở các xã Bảo Thạnh...