Giá tiêu hôm nay 18/6: Thị trường ổn định, giá tiêu giao dịch quanh mức 54.000 đồng/kg
Tại Tây Nguyên và miền Nam, ghi nhận giá tiêu hôm nay 18/6 ổn định đi ngang quanh mức 54.000 đồng/kg. Giá tiêu thế giới không có nhiều biến động.
Giá tiêu hôm nay 18/6
Đầu giờ sáng ngày 18/6, giá tiêu hôm nay mức giá cao nhất ở ngưỡng 53.500 đồng/kg được ghi nhận ở Bà Rịa - Vũng Tàu, thấp nhất 51.000 đồng tại Đồng Nai và Gia Lai.
Cụ thể, giá tiêu tại Đắk Nông (Gia Nghĩa) và Đắk Lắk (Ea H'leo) ổn định ở mức 52.000đồng/kg.Giá tiêu tại các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng không đổi , dao động ngưỡng 53.500 đồng/kg.
Giá tiêu tại Bình Phước đi ngang ở ngưỡng 52.500 đồng/kg.Riêng giá tiêu tại Đồng Nai cũng đi ngang ở ngưỡng 51.000đồng/kg.

Riêng Giá tiêu tại Gia Lai đang có giá 51.000 đồng/kgTheo Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản, nhu cầu thu mua hạt tiêu của các doanh nghiệp tăng mạnh, trong khi người dân hạn chế bán ra khiến giá hạt tiêu tăng.
Cục Xuất nhập khẩu dự báo thời gian tới thị trường hạt tiêu toàn cầu nhìn chung sẽ ổn định hơn do nhiều nền kinh tế lớn mở cửa hoạt động trở lại.Xu hướng giá phục hồi sẽ diễn ra khi nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ dỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội, khuyến khích các doanh nghiệp quay trở lại hoạt động sản xuất.
Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản nhận định xu hướng tăng giá được dự báo sẽ diễn ra trong thời gian tới khi nhiều nước dỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội, khuyến khích doanh nghiệp quay trở lại hoạt động sản xuất nhằm khôi phục lại nền kinh tế.
Giá tiêu tăng tuy nhiên, xuất khẩu tiêu trong giai đoạn này giảm khi nhiều doanh nghiệp phản ánh không có hàng để xuất đi khi người dân găm hàng chờ giá tăng hơn nữa.
Theo ước tính của Cục Xuất nhập khẩu, xuất khẩu hạt tiêu tháng 5 đạt 30 nghìn tấn, trị giá 60 triệu USD, giảm 17,1% về lượng và giảm 17,3% về trị giá so với tháng 4/2020, so với tháng 5/2019 giảm 20,9% về lượng và giảm 35,6% về trị giá.
Giá tiêu thế giới
Giá tiêu thế giới giao ngay tại sàn Kochi (Ấn Độ) tăng 200 Rupi/tạ, tăng 0,60 Rupi/tạ ngang ở mức 33.350 Rupi/tạ. Giá tiêu giao tháng 5/2020 không đổi, ở mức 32.530 Rupi/tạ. Giá hạt tiêu trên (sàn SMX - Singapore) tháng 9 vẫn ổn định ở mức 6.500 USD/tấn.
Tỷ giá tính chéo của đồng Việt Nam đối với đồng rupee Ấn Độ (INR) từ ngày 11/6/2020 đến ngày 17/6/2020 được Ngân hàng Nhà nước áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu là 307,48 VND/INR, nguồn Cổng Thông tin điện tử Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
Cục Xuất nhập khẩu Việt Nam cho biết theo tính toán từ số liệu thống kê của Cơ quan Hải quan Nga, nhập khẩu hạt tiêu của nước này trong quí I/2020 đạt 2.220 tấn, trị giá 5,18 triệu USD, tăng 49,1% về lượng và tăng 18,8% về trị giá so với cùng kì năm 2019.
Giá tiêu nhập khẩu bình quân của Nga trong quí I/2020 đạt mức 2.333 USD/ tấn, giảm 20,3% so với quí I/2019.
Trong đó, giá nhập khẩu bình quân hạt tiêu của Nga từ Việt Nam giảm 18,7%, xuống mức 2.484 USD/ tấn; Ấn Độ giảm 35,4%, xuống mức 1.128 USD/tấn; Indonesia giảm 59,8%, xuống mức 2.302 USD/tấn so với cùng kì năm 2019.
Thị phần hạt tiêu của Ấn Độ trong tổng lượng nhập khẩu của Nga chiếm 14% trong quí I/2020, tăng mạnh so với 6,0% trong quí I/2019. quí I/2020, nhập khẩu hạt tiêu của Nga từ Indonesia tăng 554,5% về lượng và tăng 162,8% về trị giá so với cùng kì năm 2019, đạt 291 tấn, trị giá 669 nghìn USD.
Thị phần hạt tiêu của Indonesia trong tổng lượng nhập khẩu của Nga chiếm 13,1% trong quí I/2020, tăng mạnh so với 3% trong quí I/2019.
Bến Tre: Tuấn Kiệt vượt đối thủ, thắng gói thầu hơn 5 tỷ tại Thạnh Phú
Khá “non trẻ” trong lĩnh vực đấu thầu, dự thầu với giá cao hơn, nhưng Cty Tuấn Kiệt đã xuất sắc vượt đối thủ “thâm niên” thắng gói thầu hơn 5,4 tỷ tại Thạnh Phú
Trà Vinh: Nhà thầu Lợi Phát trúng 2 gói trong ngày, năng lực ra sao?
Trong ngày 23/6/2025, Công ty TNHH Tư vấn XD Lợi Phát đã được BQL các dự án ĐTXD TP Trà Vinh phê duyệt trúng liên tiếp 02 gói thầu với tổng giá trị hơn 11 tỷ.
Sau năm lỗ kỷ lục, Danh Khôi đổi tên và tham vọng đa ngành
Sau khoản lỗ kỷ lục hơn 137 tỷ đồng năm 2024, Danh Khôi đổi tên với tham vọng trở thành tập đoàn đa ngành.
TP HCM: Gói thầu tại Đa Phước được trao cho Công ty Hoàng Trung
Ngày 24/6, UBND xã Đa Phước huyện Bình Chánh (TP HCM) đã phê duyệt cho Công ty Hoàng Trung trúng gói xây lắp hơn 387 triệu đồng.
TP HCM: Gói thầu gần 26 tỷ tại An Thới Đông đã tìm được nhà thầu
Ngày 24/6, UBND xã An Thới Đông huyện Cần Giờ (TP HCM) đã phê duyệt cho liên danh 2 thành viên trúng gói thầu thi công xây dựng gần 26 tỷ đồng.
Vốn 25 tỷ, Thiết bị Y tế IMED trúng đậm gói 106 tỷ tại BV Chợ Rẫy
Gói thầu mua sắm hệ thống chụp cắt lớp vi tính trị giá hơn 106 tỷ đồng tại Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ có duy nhất Công ty TNHH Thiết bị Y tế IMED tham dự và trúng.
Vụ Dakwaco trả lại 24 công trình cấp nước: Lãi 2024 đột biến, “ông lớn” nào chi phối vốn?
UBND tỉnh Đắk Lắk đang nắm giữ 36% vốn của Dakwaco, tương ứng hơn 113,47 tỷ đồng, còn cả gia đình Chủ tịch Đỗ Hoàng Phúc chiếm hơn 59,17% vốn.
Cà Mau: Gói thầu xây kè chống sạt lở 265 tỷ có về tay Thới Bình?
Một mình tham dự, Cty CP XDTM Thới Bình có về đích Gói thầu số 24: XD tuyến kè chống sạt lở bờ biển hơn 265 tỷ do BQL các dự án ODA và NGO tỉnh Cà Mau làm CĐT
Công ty Song Linh - nhà thầu quen trong các gói của Vietsovpetro
Tính từ đầu năm 2025 đến nay, Công ty Song Linh đã tham dự 54 gói thầu của Vietsovpetro, trong đó trúng 5 gói, trượt 15 gói, còn lại là chưa có kết quả…
Những khoản đầu tư thua lỗ của Tổng Công ty Cao su Đồng Nai
Donaruco đã góp hơn 150,85 tỷ đồng (49,06%) vào CTCP Chỉ sợi Cao su V.R.G Sado, tuy nhiên khoản đầu tư này khá thất bại khi phải trích dự phòng hoàn toàn 100% số tiền trên.