| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ ba, 08/11/2022, 20:45 PM
  • Click để copy

Đường sách Vũng Tàu: Lấy đất công viên… phân lô cho thuê?

Đường sách Vũng Tàu tại Công viên tam giác Quang Trung đang “biến tướng” phân lô kiốt cho thuê.

Theo phản của người dân đang sinh sống tại TP Vũng Tàu, thời gian qua, khu đất làm đường sách Vũng Tàu tại Công viên tam giác Quang Trung đã bị Công ty CP Ngôi Sao Biển Sài Gòn “băm nát”, phân lô thành hàng chục gian hàng cho các cá nhân, đơn vị thuê lại để buôn bán, lấn chiếm đất công viên.

Đường sách Vũng Tàu đang “biến tướng” phân lô kiốt cho thuê.

Đường sách Vũng Tàu đang “biến tướng” phân lô kiốt cho thuê.

Ngày 01/11/2022, có mặt tại khu vực đường sách Vũng Tàu, PV ghi nhận, hiện có 13 gian hàng, trong đó hầu hết là bán kem, cà phê, chỉ có khoảng 5 gian hàng bán sách, tranh, khung ảnh và các hàng lưu niệm.

Các gian hàng Mary Book Coffee, cà phê trà Phi Long…. có giá thuê bình quân là 60 triệu/tháng

Các gian hàng Mary Book Coffee, cà phê trà Phi Long…. có giá thuê bình quân là 60 triệu/tháng

Empty

Trong vai người tìm mặt thuê để kinh doanh cà phê, PV được một người đàn ông tên H. , đại diện Ban Quản lý đường sách Vũng Tàu cho biết, các gian hàng nơi đây đã có các cá nhân, đơn vị thuê hết rồi, giá mỗi kiốt khoảng 10 triệu/tháng tùy theo diện tích. Đơn cử, như các gian hàng Mary Book Coffee, cà phê trà Phi Long…. có giá thuê bình quân là 60 triệu/tháng, còn các gian hàng bán sách, tranh, khung ảnh và các hàng lưu niệm có giá thuê bình quân từ 10 – 12 triệu/tháng.

Empty

Ngoài ra, theo ghi nhận của PV, tại đây còn có tình trạng lấn chiếm, lập kiốt cho thuê chiếm lối đi giữa các gian hàng. Liên lạc số điện thoại 0911 691 xxx, tại một ki ốt đang chưa có người thuê, PV được chủ số điện thoại này “hét giá” cho thuê 15 triệu/ tháng/ một ki ốt, có diện tích khoảng 3m2. Vậy căn cứ vào đâu mà Ban Quản lý đường sách Vũng Tàu và các cá nhân cho thuê các gian hàng với giá như trên?

Theo tính toán sơ bộ, với giá cho thuê như hiện tại thì bình quân mỗi tháng Ban Quản lý đường sách Vũng Tàu và các chủ ki ốt lấn chiếm đất công viên ngang nhiên cho thuê lại sẽ thu được hàng trăm triệu đồng. Vậy số tiền này có đóng thuế, nộp vào ngân sách Nhà nước hay không?

Được biết, năm 2018, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có chủ trương cho phép Công ty CP Ngôi Sao Biển Sài Gòn thực hiện thí điểm mô hình đường sách Vũng Tàu tại Công viên tam giác Quang Trung, với thời gian thí điểm 02 năm, nhằm góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.Nhưng đến nay đã quá 02 năm, không hiểu vì sao các đơn vị liên quan vẫn chưa lập, thẩm định Đề án cho thuê, liên danh, liên kết thực hiện thí điểm đường sách này? Trong khi đó, chủ đầu tư cứ “ung dung” cho thuê, thu tiền từ các gian hàng bán buôn, kinh doanh cà phê, kem… lấn chiếm đất công viên.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại đường sách Vũng Tàu:

Empty
Empty
Empty
Empty
Long An: 7 chủ đầu tư giải ngân thấp, dưới 20% kế hoạch vốn

Long An: 7 chủ đầu tư giải ngân thấp, dưới 20% kế hoạch vốn

27/05/2025 10:05

Thông tin từ UBND tỉnh Long An, trong 25 chủ đầu tư, có 7 chủ đầu tư giải ngân đạt thấp, dưới 20% kế hoạch vốn được giao, điều này làm ảnh hưởng đến tình hình triển khai đầu tư cũng như giải ngân nguồn vốn đầu tư công.

Dự án tuyến cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột: Giải ngân thấp do vướng giải phóng mặt bằng

Dự án tuyến cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột: Giải ngân thấp do vướng giải phóng mặt bằng

27/05/2025 09:42

Dự án tuyến cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột nằm trên địa phận tỉnh Khánh Hòa có chiều dài 31,5km, do UBND tỉnh này làm cơ quan chủ quản (dự án thành phần 1). Trong đó, 20km đầu tuyến (thuộc đoạn từ Km0 - Km22 kết nối quốc lộ 1 đến quốc lộ 26) hiện còn vướng mặt bằng 2 hộ dân ở phường Ninh Đa, thị xã Ninh Hòa.

TP HCM: 2 nhà thầu cạnh tranh gói bảo dưỡng hạ tầng giao thông tại xã Nhị Bình

TP HCM: 2 nhà thầu cạnh tranh gói bảo dưỡng hạ tầng giao thông tại xã Nhị Bình

26/05/2025 16:00

Gói thầu bảo dưỡng thường xuyên kết cấu hạ tầng giao thông, hệ thống thoát nước trên địa bàn xã Nhị Bình huyện Hóc Môn (TP HCM) đã thu hút 2 nhà thầu tham gia.

Lâm Đồng: Liên danh Mai Thanh Tân- Thành Duy trúng gói thầu làm đường Tôn Thất Tùng

Lâm Đồng: Liên danh Mai Thanh Tân- Thành Duy trúng gói thầu làm đường Tôn Thất Tùng

26/05/2025 13:05

Vượt qua 3 đối thủ liên danh Công ty TNHH Mai Thanh Tân - Công ty CP Xây lắp điện Thành Duy đã dành được gói thầu Thi công xây dựng công trình Nâng cấp, mở rộng đường Tôn Thất Tùng, phường 8, thành phố Đà Lạt

TP HCM: Một ngày trúng 3 gói thầu tại phường Linh Đông, Cty Nhật Quang Minh có năng lực thế nào?

TP HCM: Một ngày trúng 3 gói thầu tại phường Linh Đông, Cty Nhật Quang Minh có năng lực thế nào?

26/05/2025 09:20

Chỉ trong ngày 20/5/2025, UBND phường Linh Đông, TP Thủ Đức (TP HCM) đã phê duyệt cho Công ty TNHH Xây dựng Nhật Quang Minh trúng liền 3 gói thầu xây lắp.

Cà Mau: Một mình dự thầu, Minh Kha trúng liền 2 gói xây lắp

Cà Mau: Một mình dự thầu, Minh Kha trúng liền 2 gói xây lắp

24/05/2025 20:03

Không có đối thủ cạnh tranh, Công ty Minh Kha dễ dàng trúng 2 gói xây lắp gần 4,9 tỷ đồng tại huyện Trần Văn Thời chỉ trong ngày 09/05/2025.

TP HCM: Cty Đông Lai trúng gói thầu tại phường Linh Chiểu

TP HCM: Cty Đông Lai trúng gói thầu tại phường Linh Chiểu

23/05/2025 15:00

Gói thầu thuộc dự án Nâng cấp liên Hẻm 100 và 108 đường Chương Dương, phường Linh Chiểu do UBND phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức (TP HCM) làm chủ đầu tư.

Long An: Thiên Lộc Kiến Tường thi công cống Rạch Gốc

Long An: Thiên Lộc Kiến Tường thi công cống Rạch Gốc

22/05/2025 11:18

Dự thầu với giá thấp hơn đối thủ, Công ty TNHH Xây dựng Thiên Lộc Kiến Tường đã giành được gói xây lắp hơn 1,4 tỷ của Ban QLDA huyện Mộc Hóa, Long An.

Cẩn trọng khi giao dịch tại DA Khu đô thị đường 3/2 Vũng Tàu

Cẩn trọng khi giao dịch tại DA Khu đô thị đường 3/2 Vũng Tàu

21/05/2025 11:54

Mặc dù DA Khu đô thị đường 3/2 Vũng Tàu mới khởi công xây dựng. Nhưng các doanh nghiệp đã ồ ạt rao bán, thu tiền của khách dưới danh nghĩa “booking”, “đặt chỗ”.

Long An: Đơn vị nào thi công trường THCS Võ Văn Tần?

Long An: Đơn vị nào thi công trường THCS Võ Văn Tần?

21/05/2025 10:22

Ban QLDA huyện Đức Hòa đã phê duyệt cho liên danh Quảng Thuận Long An – Việt An – An Toàn trúng gói xây lắp hơn 50 tỷ đồng tại trường THCS Võ Văn Tần.