Công ty ở Hà Nội trúng đấu giá khu "đất vàng" 16 Bạch Đằng - Đà Nẵng hơn 359 tỉ đồng
Công ty Phúc Tín trúng đấu giá khu “đất vàng” 16 Bạch Đằng - bên sông Hàn ở Đà Nẵng với giá hơn 359 tỉ đồng, cao gần 49 tỉ so khởi điểm.
Ngày 9-10, UBND TP Đà Nẵng cho biết Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thái Bình đã ký quyết định cho Công ty CP Dịch vụ Phúc Tín thuê khu đất số 16 Bạch Đằng (phường Hải Châu) sau khi doanh nghiệp này trúng đấu giá quyền sử dụng đất.
Theo quyết định, Phúc Tín được thuê 1.795m² đất thương mại, dịch vụ, thời hạn 50 năm, trả tiền thuê một lần cho toàn bộ thời gian sử dụng. Trước đó, khu đất này được công ty đấu giá thành công với giá hơn 200 triệu đồng/m², tương đương hơn 359 tỉ đồng, cao hơn gần 49 tỉ đồng so với mức khởi điểm hơn 310 tỉ đồng (173,2 triệu đồng/m²).

Lô đất 16 Bạch Đằng nằm bên sông Hàn, TP Đà Nẵng
Đáng chú ý, so với phiên đấu giá hồi tháng 2, giá khởi điểm khu đất chỉ 59,2 triệu đồng/m² (hơn 106 tỉ đồng), cho thấy mức tăng gấp nhiều lần trong lần đấu giá vừa qua.
Khu đất 16 Bạch Đằng nằm ở vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố, có hai mặt tiền đường Bạch Đằng và Trần Phú, nhìn ra sông Hàn, kết nối trực tiếp với các tuyến dịch vụ - du lịch trọng điểm.
Thành phố cũng khuyến khích nhà đầu tư điều chỉnh thiết kế theo hướng tăng khoảng lùi xây dựng, tạo không gian thông thoáng, thêm mảng xanh và chỗ đậu xe.
Trước đây, khu đất từng được giao cho Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 do Phan Văn Anh Vũ (Vũ "Nhôm") làm chủ, thuê vào năm 2014. Tuy nhiên, sau kết luận thanh tra và quá trình điều tra của Bộ Công an, tài sản này bị kê biên. Đến năm 2023, Bộ Công an đã có văn bản đề nghị hủy bỏ việc tạm dừng giao dịch, cho phép thành phố xử lý tài sản theo quy định.
Cục CSGT nêu khó khăn trong việc xử phạt qua camera AI
Theo Cục CSGT, việc xử phạt các phương tiện vi phạm bằng camera AI vẫn còn gặp phải nhiều khó khăn.
Nội dung giai đoạn một thỏa thuận ngừng bắn Gaza giữa Israel và Hamas
Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, Israel và lực lượng Hamas đã nhất trí về giai đoạn đầu tiên của thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza.
Đồng hành cùng hộ kinh doanh trong chuyển đổi chính sách thuế
Chuyên gia phổ biến kiến thức thuế giúp các hộ kinh doanh giảm rủi ro và nâng cao tuân thủ trong giai đoạn bỏ thuế khoán năm 2026.
Công ty ở Hà Nội trúng đấu giá khu 'đất vàng' 16 Bạch Đằng - Đà Nẵng hơn 359 tỉ đồng
Công ty Phúc Tín trúng đấu giá khu “đất vàng” 16 Bạch Đằng - bên sông Hàn ở Đà Nẵng với giá hơn 359 tỉ đồng, cao gần 49 tỉ so khởi điểm.
Nên đánh thuế để giảm đầu cơ thay vì bắt buộc giao dịch qua sàn bất động sản Nhà nước
Các chuyên gia cho rằng việc giao dịch qua sàn mà Nhà nước quản lý là phi thị trường và rất khó "siết" đầu cơ, thổi giá bất động sản.
Đột nhập xưởng đóng giày truyền thống ở Iraq
Những người thợ đóng giày ở Mosul (Iraq) đang cố gắng "hồi sinh" nghề thủ công xưa, tạo ra việc làm và hy vọng sau nhiều năm xung đột.
Nga vượt qua tuyến phòng thủ Donbass mới, tiến vào trung tâm Pokrovsk
Nga đã kiểm soát được quận Lazurny của Pokrovsk, còn quận Shakhtyorsky và Yuzhny đang bị tấn công; đồng thời vượt qua tuyến phòng thủ Donbass mới của Kiev.
VIDEO: Người dân chen chúc xếp hàng mua vàng khi giá vượt 142 triệu đồng/lượng
Giá vàng trong nước tăng trong bối cảnh giá thế giới liên tiếp lập đỉnh, nhiều người dân xếp hàng chờ mua.
Honor tung smartphone giá 2 triệu có camera 50MP cực đẹp
Honor vừa ra mắt bộ đôi X5c và X5c Plus giá chỉ từ 2,1 triệu đồng nhưng vẫn có màn hình 90Hz, pin lớn và camera tới 50MP, hứa hẹn gây sốt phân khúc giá rẻ.
Những lời nhắn 'của ít lòng nhiều' và con số bất ngờ gửi tới đồng bào vùng lũ
– Một tuần sau khi chương trình được phát động, hơn 1 tỉ đồng tiền quyên góp đã được người dùng Zalopay gửi tới đồng bào vùng lũ.