| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ bảy, 30/04/2022, 15:43 PM
  • Click để copy

Cô gái đấu tranh buộc người đàn ông nước ngoài quay phim trên máy bay xin lỗi

Bài đăng kể lại thái độ kiên quyết đấu tranh suốt 5 tiếng của một cô gái bắt người đàn ông quay phim trên máy bay xóa clip, cúi đầu xin lỗi được chia sẻ và nhận sự đồng tình từ cư dân mạng.

Trên chuyến bay từ TP.HCM đến Đà Nẵng mới đây, chị H. (ngụ TP.HCM) đã có một trải nghiệm không hề dễ chịu khi phải đấu tranh suốt 5 tiếng để bảo vệ bản thân sau khi phát hiện bị một người đàn ông nước ngoài quay phim.

Phản ứng gay gắt ngay từ đầu

Chị H. kể, máy bay vừa cất cánh, chị đã có một cảm giác kỳ kỳ khi người đàn ông nước ngoài ngồi kế bên cứ nhìn mình. Để ý kỹ, chị thấy người này tay run run, he hé nắp da điện thoại ra và quay điện thoại về phía mình.

Bay được gần nửa đường, chị H. vẫn thấy rờn rợn vì bị người này chạm vào tay. Chị liền thu 2 tay lại, đặt lên đùi ôm sách và nhắm mắt ngủ thay vì để trên thành ghế.

“Đúng lúc này, người quen đi cùng đứng trước mặt tôi khều và giơ điện thoại với những dòng chữ nhắc cẩn thận vì người bên cạnh đang quay lén. Tôi tỉnh hẳn người, nhìn thẳng vào mặt người đàn ông này. Ánh mắt của người này cũng thay đổi. Tôi nhìn qua một cô ngồi kế bên, đưa cô mấy dòng chữ trên điện thoại, cô cũng gật đầu với tôi ý là cùng quan điểm”, chị H. nhớ lại.

Sự kiên quyết của chị H. buộc người đàn ông quay phim phải cúi đầu xin lỗi NVCC

Sự kiên quyết của chị H. buộc người đàn ông quay phim phải cúi đầu xin lỗi NVCC

Sự kiên quyết của chị H. buộc người đàn ông quay phim phải cúi đầu xin lỗiNVCCMột lần nữa chị H. nhìn thẳng vào mặt người đàn ông này và bấm nút gọi tiếp viên nhờ kiểm tra điện thoại của người này vì nghi bị quay phim. Dù chị nói bằng tiếng Việt, nhưng người đàn ông nước ngoài này vẫn “no no” và tay giữ chặt điện thoại.

Chị H. kể: “Lúc ấy tôi vừa sợ, vừa tức giận, vừa vận hết can đảm trong người để bằng mọi giá kiểm tra điện thoại của người này. Tiếp viên nói họ không có đủ thẩm quyền để kiểm tra điện thoại khách dù có người làm chứng”.

Sau đó, chị H. yêu cầu tiếp viên đứng gần chỗ ngồi. Phát hiện người đàn ông kia định xóa clip, chị hét lên bằng tiếng Anh yêu cầu dừng lại.

Máy bay hạ cánh, người đàn ông kia định đứng lên, chị H. một lần nữa hét lên: “Sit down, I'll call the police”. Vị khách này ngồi yên, cất điện thoại có bao da vào túi và lấy ra một điện thoại khác. Chị H. và bạn đã phát hiện ra nên càng chắc chắn về việc người này có quay phim.

Chị kể tiếp: “Vừa lúc an ninh lên, người này đứng dậy, định xóa. Tôi đứng bật dậy hét lên “an ninh đâu, an ninh đâu, nó xóa bằng chứng”. Tôi đạp tên biến thái ngồi xuống ghế đối diện giành cái điện thoại. Lúc ấy mấy bạn an ninh xông vào, tôi và người bạn đi cùng kiên quyết yêu cầu niêm phong điện thoại để chờ kiểm tra”.

Chị H. tự tay xóa các clip quay trong điện thoại của hành khách nước ngoài NVCC

Chị H. tự tay xóa các clip quay trong điện thoại của hành khách nước ngoài NVCC

Đấu tranh vì chính mình

Xuống sân bay Đà Nẵng, chị phải đứng ở hành lang chờ bàn giao và tiếp nhận. Lúc này, 2 người khác đi cùng người đàn ông này cũng đứng lại, hỏi chuyện gì đã xảy ra nên chị H. kể lại toàn bộ sự việc.

Công an sau đó cũng có mặt, nhưng rời đi. Chị H. quay qua đề nghị với an ninh sân bay để chị truy vấn người khách nước ngoài này và chỉ cần mọi người vẫn ngồi đông tại đây. Lúc đó, người đàn ông quay phim hỏi người quen đi cùng trên chuyến bay tại sao công an bỏ về rồi mà ông vẫn phải ở đây, điện thoại có nhiều thông tin quan trọng nên ông từ chối đưa người khác kiểm tra.

Cô gái đấu tranh buộc người đàn ông nước ngoài quay phim trên máy bay xin lỗi - ảnh 2Chị H. tự tay xóa các clip quay trong điện thoại của hành khách nước ngoàiNVCCChị H. bức xúc kể lại: “Tôi quay qua phiên dịch nhờ nói với người kia rằng tôi chắc chắn ông ta đã quay tôi. Tôi chỉ cần xem phần ảnh từ lúc lên máy bay đến lúc đáp. Lúc này, người đàn ông này bắt đầu kéo dài thời gian bằng đủ các câu hỏi. Bằng thái độ quyết liệt, tôi nói chỉ cần ông mở điện thoại ra xóa hết video và hình quay tôi, xin lỗi tôi công khai thì tôi sẽ bỏ qua, còn không tôi sẽ kiện về tận nước của ông ta, kiện về nơi ông làm việc và đại sứ quán. Tôi kiên quyết sẽ làm đến cùng”.

Ngay khi ấy, người đi cùng chị H. cũng khẳng định bằng tiếng Anh rằng đã thấy người đàn ông quay phim chị H. Nghe đến đây, người này bắt đầu xin 5 phút suy nghĩ và thêm một hồi bắt bẻ ngược lại chị H. cùng mọi người xung quanh. Chị H. đặt hộ chiếu lên bàn, một lần nữa kiên quyết khẳng định và sẵn sàng chịu kiện nếu điện thoại của người khách nước ngoài không có clip quay chị.

“Và sự thật đã phơi bày, người này định xóa luôn bằng chứng, 2 an ninh nam bẻ tay hắn ra sau, bắt để điện thoại lên mặt bàn, để chính tay tôi xóa các clip hắn ta quay, cũng như chụp chân tôi, phần cổ tôi và cả mặt tôi cũng như toàn thân lúc tôi ngủ, cả trong mục ảnh lẫn trong thùng rác. Xóa xong người này xin lỗi tôi rất hời hợt. Tôi không đồng ý mà bắt người này đứng lên cúi đầu xin lỗi tôi bằng tiếng nước ngoài”, chị H. chia sẻ.

Sau cùng, chị H. cho biết, câu chuyện này chị đăng công khai trên mạng xã hội để các bạn trẻ lấy đó làm kinh nghiệm, lỡ sau này đi đâu gặp những kẻ quay trộm chụp trộm thì tự mình phải quyết đấu tới cùng để bảo vệ chính mình. "Chị em phụ nữ nên có can đảm và quyết tâm nhiều hơn trong việc kiện người nước ngoài về đại sứ quán", chị H. nói.

Bài chia sẻ của chị H. nhận gần 2.000 lượt chia sẻ và bình luận. Nhiều người đồng tình rằng chị H. đã dũng cảm và kiên trì đến cùng để bảo vệ bản thân. Tài khoản Huong Le bình luận: "Kiên quyết làm đến cùng. Em mong sẽ mạnh mẽ được như chị". Nickname Thuy Anh Pham cũng viết: "Cảm ơn chị đã làm tới cùng để mọi người thấy con gái, đàn bà, phụ nữ không phải dễ bắt nạt".

Trao đổi với PV Thanh Niên, đại diện Cảng vụ hàng không Đà Nẵng xác nhận vào chiều 24.4 đã có trường hợp nữ hành khách người Việt Nam tố cáo một nam hành khách quốc tịch nước ngoài sử dụng điện thoại để quay hình ảnh của người phụ nữ này khi cả 2 đang trên chuyến bay. 

Theo vị lãnh đạo cảng vụ, sự việc xảy ra khi chuyến bay chỉ còn cách sân bay Đà Nẵng khoảng 10 phút bay, lúc này tiếp viên hàng không đã có mặt can thiệp, hỗ trợ khách hàng giữ bình tĩnh đến khi máy bay tiếp đất. Sau khi tiếp nhận thông tin từ tổ bay, lực lượng an ninh sân bay Đà Nẵng phối hợp với công an địa phương, cùng các lực lượng liên quan đã có mặt, làm việc với những người liên quan. Kết quả các bên đã giải hòa, nam hành khách đã chấp nhận đưa điện thoại để người phụ nữ xóa hết những hình ảnh có liên quan đến người phụ nữ này. 

"Khi các lực lượng chức năng làm việc với các bên thì xác định trong đoạn video của nam hành khách có hình ảnh liên quan đến người phụ nữ. Vụ việc đã được giải quyết ổn thỏa, các bên đã giải hòa với nhau sau khi xóa hết hình ảnh liên quan đến nữ khách", vị lãnh đạo Cảng vụ hàng không Đà Nẵng thông tin.

Huy Đạt

Vụ con trẻ ném đá người đi đường, cụ cao tuổi vẫn bênh chằm chặp vì cháu 'không biết gì': Dạy con từ thuở con còn ngây thơ!

Vụ con trẻ ném đá người đi đường, cụ cao tuổi vẫn bênh chằm chặp vì cháu 'không biết gì': Dạy con từ thuở con còn ngây thơ!

17/06/2022 11:15

Vụ việc các cụ cao tuổi ở Nam Định thấy cháu nhỏ ném đá người đi đường nhưng vẫn bênh chằm chặp vì cháu "không biết gì" đã được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Đây cũng là bài học cho người lớn về cách dạy dỗ con trẻ.

Chiêu trò hút người xem của những Facebooker, TikToker

Chiêu trò hút người xem của những Facebooker, TikToker

17/06/2022 08:00

Hành vi tăng tương tác trên mạng xã hội được người dùng lợi dụng biến tướng thông qua hàng loạt chiêu trò, và có TikToker đã bị khởi tố do chia sẻ hình ảnh không phù hợp.

Chuyện lạ ở Bình Định: Cháu bé 4 tuổi tự biết đọc tiếng Việt và tiếng Anh

Chuyện lạ ở Bình Định: Cháu bé 4 tuổi tự biết đọc tiếng Việt và tiếng Anh

15/06/2022 16:15

Dù chưa đi học ngày nào, gia đình cũng không có ai dạy chữ nhưng cháu Võ Thành Nam (4 tuổi, ở TX.Hoài Nhơn, Bình Định) bỗng dưng biết đọc được các chữ khiến nhiều người bất ngờ.

Kinh hoàng 3 xe giường nằm nối đuôi vượt ẩu, ép ô tô con lên lề đường

Kinh hoàng 3 xe giường nằm nối đuôi vượt ẩu, ép ô tô con lên lề đường

14/06/2022 13:15

Bất chấp đường hẹp và đoạn cua khuất tầm nhìn, 3 xe khách giường nằm vẫn ngang nhiên lấn hẳn sang làn đường đối diện, vô tư chạy ngược chiều, ép các xe khác phải lách lên lề đường.

Hệ lụy của ảo tưởng quyền lực trên mạng xã hội

Hệ lụy của ảo tưởng quyền lực trên mạng xã hội

14/06/2022 08:30

Kỷ nguyên 4.0 đã tạo ra những nền tảng mạng xã hội giúp luồng thông tin được nhanh nhạy hơn. Mạng xã hội còn là nơi mà mỗi người bày bỏ, phản ánh cuộc sống theo chính kiến riêng. Tuy nhiên, có nhiều người đã vượt quá giới hạn mà rơi vào ảo tưởng quyền lực trên MXH.

Clip hàng xóm đánh nhau do chó thả rông, một người nguy kịch

Clip hàng xóm đánh nhau do chó thả rông, một người nguy kịch

13/06/2022 20:15

Trên mạng xã hội đang xôn xao clip 2 gia đình đánh nhau đến nhập viện chỉ vì con chó thả rông...

TP.HCM: Trộm xe máy còn đe dọa người dân

TP.HCM: Trộm xe máy còn đe dọa người dân

13/06/2022 12:15

Dù có rất đông người dân đứng xung quanh, một tên trộm vẫn ngang nhiên bẻ khóa lấy trộm chiếc xe máy.

Thi lớp 10: ‘Tủ đè’ vì nghe dân mạng ôn tác phẩm 'Những ngôi sao xa xôi'

Thi lớp 10: ‘Tủ đè’ vì nghe dân mạng ôn tác phẩm 'Những ngôi sao xa xôi'

12/06/2022 12:15

Sau khi ra khỏi phòng thi ngữ văn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM, nhiều thí sinh ‘tủ đè’ vì tập trung ôn tập tác phẩm Những ngôi sao xa xôi theo dự đoán trên mạng, nhưng đánh giá đề tạo cơ hội để ‘gỡ gạc’.

Quán buffet hải sản Bắc Giang cân đồ ăn thừa của khách để phạt tiền, chửi xéo khách gây sốc: Hai bên nói gì?

Quán buffet hải sản Bắc Giang cân đồ ăn thừa của khách để phạt tiền, chửi xéo khách gây sốc: Hai bên nói gì?

10/06/2022 13:45

Cộng đồng mạng đang xôn xao với những bức ảnh chụp màn hình những tranh cãi giữa một nhà hàng buffet và thực khách tại Bắc Giang.

Đưa clip nhạy cảm lên mạng xã hội: Rất đáng lo

Đưa clip nhạy cảm lên mạng xã hội: Rất đáng lo

10/06/2022 10:30

Từ lúc mạng xã hội thịnh hành ở Việt Nam, người dùng dành không ít thời gian để nhập cuộc.