Cận cảnh đoạn đường gần 1km lổn nhổn nắp cống giữa Hà Nội
Trên đoạn đường dài gần 1km thuộc phố Phạm Tu, nhiều nắp cống nhô cao 3-5cm, có vị trí hư hỏng, xô lệch, gây khó khăn cho người tham gia giao thông.
Trên phố Phạm Tu, đoạn từ nút giao Nguyễn Xiển rẽ vào, hàng loạt nắp cống nhô cao khoảng 3-5cm so với mặt đường xuất hiện liên tiếp. Một số vị trí nằm ngay trên hướng di chuyển, khiến người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ hoặc chuyển hướng để tránh.
Dọc tuyến đường, không khó để bắt gặp những miệng cống có phần khung bê tông nhô hẳn lên so với lớp nhựa xung quanh. Có nơi, độ chênh giữa hai bề mặt tạo thành gờ cao, phá vỡ sự bằng phẳng của mặt đường.
Thường xuyên di chuyển qua tuyến đường này, anh Ngô Quang Dương (Hà Nội) từng gặp tình huống nguy hiểm khi bánh xe va vào một phần gờ. “Có lần tôi không kịp tránh, bánh xe va vào phần gờ khiến xe chao đảo, suýt ngã. Từ đó, mỗi khi đi qua đây tôi đều phải chạy chậm và chú ý hơn”, anh Dương chia sẻ.
Tình trạng trên không chỉ xuất hiện tại một điểm mà kéo dài dọc đoạn tuyến. Một số nắp cống nằm gần nhau, số khác nằm ngay giữa phần đường lưu thông, tạo thành những điểm gồ ghề nối tiếp trên hành trình của các phương tiện.
Vào ban đêm hoặc khi trời mưa, độ chênh giữa nắp cống và mặt đường khó nhận biết hơn từ xa. Trong khi đó, tại thời điểm phóng viên có mặt, những khu vực này chưa có biển hoặc vật dụng cảnh báo.
Với người đi xe máy, chỉ một thoáng thiếu quan sát cũng có thể khiến bánh xe va vào phần gờ cao hoặc rơi vào những vị trí nắp cống bị hư hỏng. Nguy cơ càng khó lường khi trời tối, mưa lớn, mặt đường trơn trượt và tầm nhìn bị hạn chế.
Hàng loạt nắp cống nhô cao, hư hỏng vẫn hiện diện trên phố Phạm Tu, trở thành những chướng ngại ngay trên mặt đường mà người tham gia giao thông phải dè chừng mỗi khi đi qua.
Phát hiện thêm nhiều bộ hài cốt liệt sĩ tại công viên Lê Thị Riêng
Lực lượng làm nhiệm vụ tại công viên Lê Thị Riêng đã phát hiện thêm 19 bộ hài cốt liệt sĩ, 1 bộ hài cốt liệt sĩ tập thể cùng 13 bộ di vật.
Miền Bắc sắp đón đợt mưa rất lớn
Hôm nay và ngày mai, khu vực đồng bằng Bắc Bộ trời nắng nhẹ, ít mưa, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to vào chiều tối, đêm và sáng sớm
Điểm mờ từ các gói thầu sửa chữa trường học của Công ty Song Phú tại TP HCM [Kỳ 1]
Hai gói thầu xây lắp sửa chữa giáo dục do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Phường Diên Hồng làm chủ đầu tư ghi nhận nhiều bước điều chỉnh hồ sơ bất ngờ trước khi Công ty Song Phú trúng thầu
TP HCM tìm thấy gần 100 bộ hài cốt liệt sĩ, nhiều di vật tại CV Lê Thị Riêng
Lực lượng chức năng đã quy tập 93 bộ hài cốt liệt sĩ cùng 2 bộ hài cốt tập thể và nhiều di vật tại Công viên Lê Thị Riêng, TP HCM.
Liên danh hai nhà thầu trúng gói xây lắp hơn 5,7 tỷ tại xã Đinh Trang Thượng
Công ty Tuấn Ngọc liên danh với Công ty Trung Tín Lâm Đồng trúng gói thầu xây lắp hơn 5,7 tỷ đồng tại xã Đinh Trang Thượng với tư cách đơn vị duy nhất dự thầu.
Bông Sen Corp làm ăn ra sao khi chậm thanh toán 3.000 tỷ đồng lãi trái phiếu?
Lỗ lũy kế hơn 3.429 tỷ, tài khoản ngân hàng bị đóng băng đẩy CTCP Bông Sen vào tình trạng kiệt quệ tài chính, mất khả năng thực hiện nghĩa vụ với các trái chủ.
Nếu hố đen nuốt chửng Trái Đất, con người sẽ chứng kiến điều gì?
Nếu một ngày Trái Đất bị hút về phía một hố đen, hành trình ấy sẽ là một trong những kịch bản kỳ lạ và khắc nghiệt nhất mà vật lý hiện đại có thể hình dung.
Lâm Đồng dành 125.000 tỷ đồng phát triển hạ tầng giai đoạn 2026-2030
Lâm Đồng dự kiến bố trí khoảng 125.000 tỷ đồng vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026-2030, ưu tiên các dự án trọng điểm, kết nối vùng và thúc đẩy tăng trưởng
Gói thầu trường học tại Trung Mỹ Tây do Xây dựng Việt Nam trúng có tỷ lệ tiết kiệm 2,78% [Kỳ 1]
Ban QLDA phường Trung Mỹ Tây vừa phê duyệt gói thầu cải tạo Trường Tiểu học Quang Trung với tỷ lệ tiết kiệm ở mức 2,78%, sau khi loại đối thủ giá rẻ hơn gần 200 triệu đồng.
Di tích duy nhất của bảo tháp cổ thuộc Phật giáo thời kỳ Bắc triều
Các nhà khảo cổ đã tìm thấy nền móng vô cùng vững chắc của một ngôi tháp cổ hình vuông đồ sộ, có kích thước khoảng 45m mỗi cạnh.


![Điểm mờ từ các gói thầu sửa chữa trường học của Công ty Song Phú tại TP HCM [Kỳ 1]](https://t2.ex-cdn.com/saigon247.com.vn/resize/230x130/files/image/2026/07/16/biajpg-100101diem-mo-tu-cac-goi-thau-sua-chua-truong-hoc-cua-cong-ty-song-phu-tai-tp-hcm-ky-1.webp)





![Gói thầu trường học tại Trung Mỹ Tây do Xây dựng Việt Nam trúng có tỷ lệ tiết kiệm 2,78% [Kỳ 1]](https://t2.ex-cdn.com/saigon247.com.vn/resize/230x130/files/image/2026/07/16/screen-shot-2026-07-15-at-155801png-081909goi-thau-truong-hoc-tai-trung-my-tay-do-xay-dung-viet-nam-trung-co-ty-le-tiet-kiem-278-ky-1.webp)
