5 loại trái cây mùa hè nên ăn để giảm cân
Những loại trái cây có hàm lượng nước cao sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình giảm cân. Dưới đây là 5 loại trái cây mùa hè mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống của mình để giảm cân.
Dưa hấu
Giải khát, ngọt mát và giải nhiệt, dưa hấu là loại trái cây tốt nhất mùa hè. Được tạo thành từ 92% nước, trái cây màu đỏ này là thực phẩm cung cấp nhiều nước nhất mà bạn có thể tiêu thụ vào một buổi trưa nắng nóng.
Hàm lượng nước và chất xơ có trong quả dưa hấu có thể giúp no lâu hơn và hạn chế cảm giác thèm ăn đường cho người muốn giảm cân. Ngoài ra, trái cây này cũng chứa nhiều chất xơ, vitamin C, Vitamin A, magiê, kali và chất chống oxy hóa lycopene, có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

Quả dưa chuột
Dưa chuột giòn và ngon là một loại trái cây mùa hè có thể thêm vào chế độ ăn uống theo nhiều cách khác nhau như salad hoặc sinh tố. Loại trái cây này có đặc tính làm mát tự nhiên có thể bảo vệ bạn khỏi tình trạng mất nước. Bởi loại quả này có đến 95% lượng nước và lượng calo cực kỳ thấp. Vì thế khi nạp dưa chuột vào cơ thể có thể giúp bạn no lâu hơn, đồng thời giải độc cơ thể và giữ cho làn da của bạn khỏe đẹp.
Quả cam
Trái cây họ cam quýt là một nguồn giàu kali và vitamin C. Ngoài ra cam cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng khác với lượng tối thiểu như Vitamin A, K, canxi và magiê. Vitamin C có trong quả cam giúp tăng cường miễn dịch và trao đổi chất.
Cam rất giàu chất xơ và chứa 88% nước. Trái cây này có thể giúp bạn no lâu hơn và cũng giúp đánh bay cái nóng mùa hè. Còn hàm lượng kali trong nó giúp giảm tình trạng chuột rút cơ bắp.
Dưa lưới
Dưa lưới và các loại trái cây khác thuộc họ này như dưa bở, dưa vàng…, tất cả đều có hàm lượng nước cao và giàu chất dinh dưỡng.
Các loại dưa này có hàm lượng calo thấp và nhiều chất xơ, giúp giảm cân hiệu quả. Nó cũng rất giàu vitamin A, B, K, C và các khoáng chất vi lượng khác như kẽm và đồng, vì thế dưa lưới có khả năng cải thiện thị lực và giảm huyết áp.
Quả đào
Đào là một loại trái cây có hàm lượng calo thấp và là một món ăn nhẹ tuyệt vời để ăn giữa các bữa ăn. Khi nạp loại quả này có thể giúp bạn không còn cảm giác thèm ăn các loại thực phẩm không lành mạnh và nhiều đường.
Loại trái cây này chứa 89% nước và nhiều chất xơ. Khi ăn chúng giữa các bữa ăn có thể làm tăng cảm giác ngon miệng và giúp bạn no lâu hơn.
Theo Times of India
Gần 2.500 tỉ đồng BHYT bị “treo”: BHXH nói gì?
BHXH Việt Nam cho rằng vướng mắc thanh toán BHYT hiện nay chủ yếu do cơ chế, chính sách bất cập và một số quy định pháp luật chưa đồng bộ.
TP HCM thực hiện thành công 'mục tiêu kép' sau 8 tháng đầu năm
TP HCM vừa thực hiện vận hành tốt chính quyền địa phương 2 cấp vừa phát triển kinh tế xã hội
TPHCM: Tổ chức 97 cuộc kiểm tra cơ sở giáo dục trong năm học 2025-2026
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM vừa ban hành kế hoạch kiểm tra công tác quản lý và vận động tài trợ tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn trong năm học 2025-2026.
Người phản ánh vi phạm giao thông được đề xuất hỗ trợ tối đa 5 triệu đồng
Theo dự thảo, người dân, tổ chức có thể phản ánh hành vi vi phạm giao thông, đồng thời được cơ quan chức năng xem xét, chi hỗ trợ.
Báo chí đã thông tin kịp thời, hấp dẫn, giàu cảm xúc về các sự kiện A80
Những đóng góp của các cơ quan báo chí đã góp phần rất quan trọng vào thành công chung của Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh.
Hành động đẹp 'đốn tim' dân mạng của Cảnh sát giao thông TP HCM
Cảnh sát giao thông Công an TP HCM hỗ trợ mở đường để kịp thời đưa một thai phụ đang chuyển dạ sắp sinh trên xe kịp thời đến bệnh viện.
Thành phố Hồ Chí Minh: Ban hành nhiều chính sách bảo đảm an sinh bền vững, hướng tới một thành phố đáng sống
Với mục tiêu trở thành thành phố đáng sống, nơi mọi người dân được bảo đảm cuộc sống đầy đủ vật chất, tinh thần, sống trong môi trường an toàn, được hưởng các quyền lợi về y tế, giáo dục và an sinh xã hội, Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước cụ thể hóa bằng các chính sách thiết thực.
Phim 'Mưa Đỏ' trở thành 'tiết học lịch sử' sống động
Hoạt động ngoại khóa này vừa tạo không khí đầu năm học đầy hứng khởi, vừa giúp học sinh tiếp cận lịch sử dân tộc thông qua ngôn ngữ điện ảnh.
Chậm thực hiện đề án cải tạo, xây lại nhà chung cư cũ trên địa bàn TPHCM
Văn phòng UBND TPHCM vừa có văn bản thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường tại cuộc họp về tình hình triển khai thực hiện cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ bị hư hỏng, xuống cấp trên địa bàn TPHCM.
Trưng bày “Di sản văn hóa Việt Nam - Sức sống từ truyền thống đến hiện đại” tại 2 miền Bắc, Nam
Trưng bày “Di sản văn hóa Việt Nam - Sức sống từ truyền thống đến hiện đại” sẽ tổ chức vào quý IV năm 2025 tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội và Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.