43/54 gói thầu đã trúng của Hiệp Ninh đến từ Dương Hoàng Nam và Đại Hưng
Công ty Hiệp Ninh trúng tổng cộng 43 gói thầu do hai công ty tư vấn là Dương Hoàng Nam và Đại Hưng mời thầu, nhiều gói chỉ có Công ty Hiệp Ninh tham dự và trúng thầu.
Nhiều gói thầu xây lắp công trên địa bàn tỉnh Tây Ninh trong thời gian qua ghi nhận sự hiện diện lặp lại của Công ty TNHH Hiệp Ninh (Công ty Hiệp Ninh) với tư cách là đơn vị trúng thầu, trong đó nổi bật là các gói do Công ty TNHH MTV Dương Hoàng Nam và Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Xây dựng Đại Hưng tổ chức mời thầu. Không chỉ trúng thầu với tần suất cao, Công ty Hiệp Ninh còn thường xuyên là nhà thầu duy nhất tham gia, và mức tiết kiệm ngân sách từ đấu thầu thường ở mức “khiêm tốn”.
Theo dữ liệu từ Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, tính đến ngày 25/6/2025, Công ty Hiệp Ninh đã tham gia 99 gói thầu và trúng 54 gói, tổng giá trị trúng thầu hơn 177 tỷ đồng (gồm cả độc lập và liên danh). Trong đó, từ đầu năm 2025 đến nay, Công ty Hiệp Ninh tham gia 10 gói thầu, trúng 8 gói trong vai trò độc lập, tổng giá trị hợp đồng hơn 21,8 tỷ đồng.
Đáng chú ý, trong số 54 gói thầu đã trúng, có 14 gói do Công ty TNHH MTV Dương Hoàng Nam mời thầu. Tổng giá trị trúng thầu của các gói này vượt 53 tỷ đồng (bao gồm liên danh), điển hình như:
Gói thầu Thi công xây lắp thuộc Dự án Đường 26 Ngô Quyền. Công ty TNHH Hiệp Ninh trúng thầu với giá 4,480 tỷ đồng (giá gói thầu 4,549 tỷ đồng, tiết kiệm chưa đến 1,52%).
Gói thầu Xây lắp (XD + ATGT) thuộc Dự án Đường Dương Minh Châu (Giai đoạn 2). Công ty TNHH Hiệp Ninh là nhà thầu duy nhất dự thầu và trúng thầu với giá 7,739 tỷ đồng (giá gói thầu 7,981 tỷ đồng, tiết kiệm chưa đến 3%)...

Công ty TNHH Hiệp Ninh là nhà thầu duy nhất dự thầu và trúng thầu Gói thầu Xây lắp (XD + ATGT) thuộc Dự án Đường Dương Minh Châu (Giai đoạn 2). Nguồn MSC
Ngoài ra, Công ty Hiệp Ninh còn trúng 29 gói do Công ty trách nhiệm hữu hạn tư vấn và đầu tư xây dựng Đại Hưng mời thầu, tổng giá trị hợp đồng vượt 100 tỷ đồng (bao gồm liên danh), điển hình như:
Gói thầu Thi công Xây lắp (bao gồm chi phí đảm bảo an toàn giao thông phục vụ thi công) thuộc Dự án Đường số 69 Nguyễn Chí Thanh. Công ty Hiệp Ninh trúng thầu với giá 4,369 tỷ đồng (giá gói thầu 4,414 tỷ đồng, tương đương mức tiết kiệm khoảng 1,02%.).
Gói thầu Xây lắp (bao gồm: Xây dựng và đảm bảo giao thông) thuộc Dự án Đường liên ấp Long Phú - Long Đại, xã Long Vĩnh. Liên danh Công ty TNHH Hưng Thuận Phát Tài và Công ty Hiệp Ninh trúng thầu với giá 9,110 tỷ đồng (giá gói thầu 9,287 tỷ đồng, tiết kiệm chưa đến 1,91%).
Gói thầu Thi công xây dựng thuộc dự án Nâng cấp hẻm 4, đường Nguyễn Văn Rốp, phường IV. Công ty Hiệp Ninh là nhà thầu duy nhất dự thầu và trúng thầu với giá 3,881 tỷ đồng (giá gói thầu 3,931 tỷ đồng, tiết kiệm chưa đến 1,27%)…
Bên cạnh các gói thầu quy mô lớn, Công ty Hiệp Ninh cũng đảm nhận một số gói nhỏ hơn như Gói thầu Sửa chữa hẻm 97 và 99 đường CMT8, phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh. Công ty Hiệp Ninh là nhà thầu duy nhất dự thầu và trúng thầu với giá 292,615 triệu đồng (giá gói thầu 296,514 triệu đồng, tiết kiệm 1,31%)… Cho thấy phạm vi hoạt động của doanh nghiệp trải dài từ các công trình quy mô hàng tỷ đồng đến vài trăm triệu đồng.
Thông tin từ đăng ký doanh nghiệp cho biết, Công ty Hiệp Ninh được thành lập ngày 23/5/2014, có trụ sở tại khu phố Hiệp Nghĩa, phường Hiệp Ninh, TP Tây Ninh. Người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Quang Minh.
Việc một doanh nghiệp trúng nhiều gói thầu trong thời gian ngắn không vi phạm các quy định pháp luật nếu quy trình lựa chọn nhà thầu được thực hiện đúng quy định. Tuy nhiên, việc các gói thầu chỉ có một nhà thầu dự thầu, đi kèm tỷ lệ tiết kiệm rất thấp, diễn ra lặp đi lặp lại với các bên mời thầu quen thuộc, gây lo ngại về mức độ cạnh tranh thực chất và hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công.
Luật Đấu thầu 2024, với các quy định mới, nhấn mạnh yêu cầu công khai, minh bạch và mở rộng khả năng tiếp cận thông tin cho các nhà thầu. Trong bối cảnh này, các cơ quan chức năng cần xem xét kỹ lưỡng các trường hợp trúng thầu với điều kiện “một mình một chợ”, nhằm bảo đảm môi trường đấu thầu cạnh tranh công bằng, tránh thất thoát và lãng phí ngân sách nhà nước.
TIN LIÊN QUAN
TPHCM khởi công, khánh thành 39 dự án hạ tầng quy mô lớn
Sáng 19-8, UBND TPHCM tổ chức lễ khởi công, khánh thành đồng loạt 39 dự án hạ tầng kỹ thuật quy mô lớn, chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19-8) và Quốc khánh 2-9. Trong đó, có 9 dự án cấp Trung ương và 30 dự án cấp thành phố
Quy định lập E-HSMT
Theo quy định, Mẫu số 4A được sử dụng để lập E-HSMT áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế, chào hàng cạnh tranh theo phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ (điểm a khoản 4 Điều 4 Thông tư số 22/2024/TT-BKHĐT) và tại Chương IV của Mẫu số 4A, biểu mẫu mời thầu và dự thầu gồm các Mẫu số 01A đến 15C (STT 1-37).
Yêu cầu kinh nghiệm trong hồ sơ mời thầu
Một trong nội dung của E-HSMT dẫn đến hạn chế sự tham gia của nhà thầu theo quy định tại khoản 3 Điều 44 Luật Đấu thầu là quy định năng lực, kinh nghiệm của nhà thầu cao hơn mức yêu cầu của gói thầu.
Trương Hồng An 'độc chiếm' gói thầu: Đối thủ 'ngã ngựa' vì lỗi chung?
Nhiều nhà thầu tham gia gói thầu tại huyện Đức Huệ (Long An) bị loại chỉ vì thiếu cam kết tín dụng, tạo điều kiện cho một nhà thầu dễ dàng về đích.
2 tháng Cường Nam trúng 3 gói thầu tại Trung tâm Thủy lợi và Nước sạch Tây Ninh
Trong vòng 2 tháng, công ty Cường Nam trúng 3 gói thầu tại Trung tâm Thủy lợi và Nước sạch (Tây Ninh). Có đến 2/3 gói thầu, công ty được chỉ định.
Nhà thầu Trương Hồng An - một ngày trúng liên tiếp 2 gói thầu tiền tỷ
Chỉ trong ngày 2/7/2025, Giám đốc Ban QLDA huyện Đức Huệ đã ký số liên tiếp 2 quyết định phê duyệt kết quả trúng thầu cho Công ty Trương Hồng An.
Nhựt Tiệp - Châu Thành L.A: Mối liên kết 'đặc biệt' nào sau chuỗi thắng thầu?
Công ty Nhựt Tiệp đã trúng 9 gói thầu xây lắp do Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp Châu Thành L.A làm bên mời thầu.
Trương Hồng An - Minh Khôi Mỹ Quý: “Hệ sinh thái” độc quyền tại Đức Huệ?
Sự kết hợp ăn ý của “cặp đôi hoàn hảo” này đã tạo ra một "liên minh" độc quyền, thâu tóm nhiều gói thầu giá trị tại huyện Đức Huệ, Long An (cũ).
Đối thủ “sảy chân” vì những lỗi sơ đẳng, Nhựt Tiệp thuận lợi chiến thắng
Trong nhiều gói thầu xây lắp tại huyện Đức Huệ, Long An (cũ), Công ty Nhựt Tiệp thuận lợi chiến thắng do đối thủ mắc các lỗi cơ bản như cam kết tín dụng...
Nhựt Tiệp - 'vua' trả giá thấp: Tiết kiệm cao liệu có đi đôi với chất lượng?
Công ty Nhựt Tiệp đang cho thấy một "công thức" chiến thắng bất bại tại nhiều gói thầu xây lắp khi liên tục trúng với giá thấp nhất, tỷ lệ tiết kiệm cao.