| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Chủ nhật, 26/06/2022, 08:45 AM
  • Click để copy

Vụ phóng hỏa khiến 2 chị em tử vong: Nhiều người dân nghe tiếng trẻ em khóc thét

Nhiều hàng xóm của gia đình bị phóng hỏa đốt nhà ở TP Thủ Đức cho biết, đang ngủ thì nghe tiếng trẻ em khóc thét nên thức giấc. Khi ra tới, mọi người nhìn thấy lửa bao trùm cả căn nhà, nhiều người mắc kẹt bên trong tìm cách thoát ra bằng lối cửa sổ…

Tối 25-6, Công an TP Thủ Đức cho biết, đơn vị vẫn đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an TPHCM khẩn trương truy bắt nghi can phóng hỏa đốt căn nhà ở khu vực khiến 2 chị em tử vong.

Nhiều người thoát chết trong gang tấc Phóng viên báo SGGP có mặt tại con hẻm nơi dẫn vào căn nhà, nhiều người dẫn vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ việc. Không khí tang thương bao trùm lên căn nhà rộng chừng 50m2 bị đổ sập hoàn toàn. Nhiều người bàn tán xôn xao về sự việc đau lòng trên.

Không khí tang thương bao trùm lên căn nhà bị đổ sập hoàn toàn. Ảnh: TRUNG DŨNG

Không khí tang thương bao trùm lên căn nhà bị đổ sập hoàn toàn. Ảnh: TRUNG DŨNG

Bà Ng. (sinh năm 1965, là hàng xóm) chia sẻ, căn nhà bị cháy là nơi sinh sống của bà K.T.T.L. (sinh năm 1973) cùng 2 người con gái là Ng.T.T.N. (sinh năm 1999) và Ng.T.T.X. ( sinh năm 2003). Cả 3 sống ở đây từ nhiều năm trước. Mỗi ngày, bà L. đi bán sữa còn 2 người con làm việc ở quán cà phê để kiếm thêm thu nhập.

Gia đình bà L. sống hiền lành. Ít hôm trước, mẹ ruột cùng em trai bà L. cùng người cháu trai 6 tuổi lên chơi tiện thể đi khám bệnh nên lưu trú tại căn nhà trên cùng 3 mẹ con bà L.

Căn nhà bị cháy hoàn toàn. Ảnh: TRUNG DŨNG

Căn nhà bị cháy hoàn toàn. Ảnh: TRUNG DŨNG

“Rạng sáng hôm nay, tôi đang ngủ thì nghe tiếng trẻ con khóc thét nên vội thức giấc mở cửa. Khi cánh cửa mở ra, tôi nhìn thấy căn nhà của bà L. bốc cháy dữ dội. Lúc này, bà L. cùng em trai và cháu trai đang tìm cách thoát ra ngoài bằng lối cửa sổ phía sau nhà. Tôi thấy vậy nên hỗ trợ và giúp kéo mẹ bà L. thoát ra ngoài…”. Bà Ng. kể.

Người em trai bà L. khi thoát ra ngoài thì tìm cách phá tôn bên hông nhà. Một lúc sau, người này mới phá được và kéo được em X. ra ngoài trong tình trạng bị thương nặng chuyển bệnh viện cấp cứu nhưng em cũng không qua khỏi. Còn người con gái còn lại của bà L. nằm từ vong trong nhà.

Nhiều người nhận diện về nghi can gây án Một số người hàng xóm cũng cho biết, lúc đó đang ngủ thì nghe tiếng khóc của trẻ em vang lên. Mọi người chạy ra thì thấy lửa cháy lớn, khói đen mù mịt. Mọi người dùng nước chữa cháy nhưng không thành công. Do cửa chính lửa bốc cháy dữ dội nên không ai tiếp cận được…

Hai xe máy bị thiêu rụi. Ảnh: TRUNG DŨNG

Hai xe máy bị thiêu rụi. Ảnh: TRUNG DŨNG

Về nghi can phóng hỏa, một số hàng xóm cho biết công an đưa hình ảnh cho để nhận diện. Một số người nhận ra người đàn ông này và cung cấp thông tin cho cơ quan công an.

Như báo SGGP đã thông tin, khoảng 2 giờ cùng ngày, ba người thân của bà L. phát hiện căn nhà bốc cháy dữ dội nên tìm cách thoát ra ngoài. Riêng hai người con gái của bà L. ngủ trên gác không thoát ra kịp.

Xe máy bị cháy trơ khung tại hiện trường. Ảnh: TRUNG DŨNG.

Xe máy bị cháy trơ khung tại hiện trường. Ảnh: TRUNG DŨNG.

Một người tử vong tại hiện trường, người còn lại được đưa vào bệnh viện nhưng cũng không qua khỏi. Vụ cháy còn khiến cho nhiều tài sản bên trong căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.

Khám nghiệm hiện trường, công an phát hiện mùi xăng. Bước đầu, công an nhận định một đối tượng nam đã phóng hỏa đốt căn nhà của bà L.. Hiện công an đã xác định được người này và đang khẩn trương truy bắt.

TP HCM ban hành Chỉ thị tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

TP HCM ban hành Chỉ thị tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

11/11/2025 09:25

Bộ Tư lệnh, Công an TP HCM sẵn sàng lực lượng để bảo đảm quốc phòng, an ninh và an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử trên địa bàn thành phố

Hơn 5.000 nhân viên ngân hàng mất việc từ đầu năm

Hơn 5.000 nhân viên ngân hàng mất việc từ đầu năm

11/11/2025 08:25

Làn sóng cắt giảm nhân sự lan rộng từ khối NHTMCP tới các “ông lớn” quốc doanh, phản ánh xu hướng tái cơ cấu để tiết giảm chi phí, thích ứng kỷ nguyên số hóa.

Rết khổng lồ Việt Nam: Kẻ săn mồi đêm đáng sợ và khả năng sinh tồn kỳ diệu

Rết khổng lồ Việt Nam: Kẻ săn mồi đêm đáng sợ và khả năng sinh tồn kỳ diệu

11/11/2025 06:57

Loài rết lớn nhất Việt Nam sở hữu nọc độc mạnh, khả năng tái tạo và phân bố rộng khắp, là sinh vật đơn độc và cực kỳ nguy hiểm.

TP.HCM: Cơ sở 2 Bệnh viện Từ Dũ đưa vào hoạt động phục vụ người dân vùng xa

TP.HCM: Cơ sở 2 Bệnh viện Từ Dũ đưa vào hoạt động phục vụ người dân vùng xa

10/11/2025 19:34

Sở Y tế TP.HCM đưa vào hoạt động Bệnh viện Từ Dũ 2 tại xã Cần Giờ, giúp người dân thuận tiện hơn trong việc khám và điều trị sản phụ khoa.

Thủy điện lớn nhất miền Nam mở cửa xả tràn thứ 4, nguy cơ ngập hạ du sông Đồng Nai

Thủy điện lớn nhất miền Nam mở cửa xả tràn thứ 4, nguy cơ ngập hạ du sông Đồng Nai

10/11/2025 15:31

Lưu lượng nước đổ về lớn, thủy điện Trị An vừa mở thêm cửa xả lũ thứ 4 qua đập tràn để điều tiết hồ chứa

Xe khách va chạm xe máy ở Đắk Lắk, hai vợ chồng thiệt mạng tại chỗ

Xe khách va chạm xe máy ở Đắk Lắk, hai vợ chồng thiệt mạng tại chỗ

10/11/2025 12:50

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông trên đường Hồ Chí Minh khiến hai vợ chồng đi xe máy tử vong tại chỗ.

Ông Đỗ Văn Chiến được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Quốc hội

Ông Đỗ Văn Chiến được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Quốc hội

10/11/2025 11:59

Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội đã bầu ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quốc hội nhiệm kỳ 2020-2025, giữ chức Phó Chủ tịch Quốc hội nhiệm kỳ khóa XV.

Đã có 235 người nhập viện vì ngộ độc bánh mì cóc ở TP.HCM

Đã có 235 người nhập viện vì ngộ độc bánh mì cóc ở TP.HCM

10/11/2025 11:33

Vụ ngộ độc thực phẩm liên quan tiệm bánh mì cóc ở TP.HCM đã ghi nhận 235 ca nhập viện tại 13 bệnh viện, trong đó một trường hợp nặng đang điều trị tích cực.

Người đàn ông bỏ quên chiếc ví có 1.600 đô la Mỹ trên xe Grab lúc nửa đêm

Người đàn ông bỏ quên chiếc ví có 1.600 đô la Mỹ trên xe Grab lúc nửa đêm

10/11/2025 10:36

Công an phường Sài Gòn (TP HCM) cho biết đã trao trả lại chiếc ví có 1.600 đô la cho một người dân.

Vĩnh Long kích hoạt 20 chốt chặn kiểm soát phòng chống dịch tả lợn châu Phi

Vĩnh Long kích hoạt 20 chốt chặn kiểm soát phòng chống dịch tả lợn châu Phi

10/11/2025 10:07

Nhằm khống chế nguy cơ dịch bệnh lây lan diện rộng, 20 chốt kiểm soát dịch tả lợn châu Phi hoạt động 24/24 giờ, vừa được kích hoạt trên địa bàn Vĩnh Long.