Vụ người dân 1 tầng chung cư xét nghiệm phòng COVID-19: Tất cả đều âm tính
Tất cả các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân 326 và người nhà, người dân cùng tầng tại chung cư Phạm Viết Chánh đều âm tính với SARS-CoV-2.
Sáng 30.6, Bộ Y tế thông tin, tất cả các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân 326 và người nhà, người cùng tầng 12, Lô D, Chung cư Phạm Viết Chánh (phường 19, quận Bình Thạnh) đều âm tính với SARS-CoV-2. Như vậy, ca bệnh 326 không có khả năng lây lan ra cộng đồng.
Theo đó, bệnh nhân 326 (sinh năm 2000, là du học sinh từ Pháp về Việt Nam 24.5), được lấy mẫu xét nghiệm vi rút SAR-CoV-2 và cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TPHCM).
Chung cư Phạm Viết Chánh (quận Bình Thạnh, TPHCM). Ảnh: Thanh Tàu
Người này được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ngày 25.5. Sau một thời gian điều trị, bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh ngày 9.6.
Sau xuất viện, bệnh nhân tiếp tục được cách ly 14 ngày ở khu cách ly của quận Bình Thạnh, sau đó bệnh nhân về nhà tại tầng 12 Lô D, chung cư Phạm Viết Chánh đã được 6 ngày nay. Đến ngày 20.6, có kết quả xét nghiệm dương tính yếu với SARS-CoV-2.
Đến 29.6, để bảo đảm an toàn và chủ động phòng ngừa dịch COVID-19, cơ quan chức năng yêu cầu người dân sống cùng tầng với bệnh nhân 326 lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc để giám sát trọng điểm.
Bộ Y tế khuyến cáo người dân không quá lo lắng và hoang mang vì trước đây cũng có nhiều trường hợp sau khi ra viện xét nghiệm dương tính yếu với SARS-CoV-2 và không có khả năng lây lan.
Áp thấp nhiệt đới di chuyển nhanh hơn, sắp mạnh thành bão giật tới cấp 12, hướng vào đâu?
Lúc 13 giờ chiều nay 25-11, áp thấp nhiệt đới đang ở trên vùng biển phía Tây của miền Trung Philippines, mạnh cấp 7, giật cấp 9.
Khẩn trương hỗ trợ cho học sinh sau thiên tai tại các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ tổ chức cấp phát miễn phí sách giáo khoa, hỗ trợ đồ dùng học tập, quần áo,… cho học sinh vùng lũ, đồng thời, triển khai các chương trình tư vấn tâm lý tại trường cho học sinh bị ảnh hưởng tâm lý sau thiên tai, đặc biệt ở Gia Lai, Đắk Lắk và Lâm Đồng
TPHCM: Chủ nuôi chó, mèo phải khai báo với UBND xã, phường, đặc khu
TPHCM đặt mục tiêu đến năm 2030 không có ca tử vong vì bệnh dại ở người trên địa bàn thành phố
Rõ nguyên nhân nước biển Vũng Tàu 'xanh như matcha'
Kết quả xét nghiệm từ Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.HCM cho thấy nước biển Vũng Tàu chuyển màu xanh lá do sự xuất hiện của tảo Noctiluca scintillans.
Công an làm việc với người phụ nữ phao tin 'sập nhà lầu, hàng chục người chết'
Người phụ nữ phao tin "sập nhà lầu, hàng chục người chết" do mưa lũ cho rằng nghe người khác kể lại chứ bản thân không rõ!
Cà Mau: Kịp thời ứng cứu 4 ngư dân tại khu vực cách cửa biển Gành Hào
Đồn Biên phòng Gành Hào đã cứu thành công bốn thuyền viên gặp nạn khi tàu cá bị chìm ngoài khơi, đưa vào bờ an toàn trong tối 21-11.
Không quân tiếp tục bay cứu trợ đồng bào lũ lụt ở Gia Lai, Đắk Lắk
Sáng 23/11, Sư đoàn không quân 372 tiếp tục làm tốt công tác bay cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi lũ lụt tại các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk.
Quốc lộ 24 bị chia cắt do sạt lở đất đá sau mưa lớn
Sạt lở đất đá tại Quảng Ngãi làm tê liệt tuyến đường huyết mạch, lực lượng cứu hộ huy động máy móc xử lý khẩn cấp để duy trì lưu thông.
Tiếp nhận hàng hóa cứu trợ đồng bào miền trung bị bão lũ tại 14 nhà ga trên tuyến Metro số 1
Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đường sắt đô thị số 1 (HURC 1) phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tiếp nhận hàng hóa cứu trợ đồng bào miền trung bị ảnh hưởng bão lũ tại 14 nhà ga trên tuyến Metro số 1 Bến Thành-Suối Tiên.
Đại tướng Phan Văn Giang thăm hỏi người dân Gia Lai thiệt hại do mưa lũ
Chuyến thăm của Đại tướng Phan Văn Giang tại Gia Lai nhằm động viên, chia sẻ và hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ.









