Từ 1/4, taxi vào sân bay Tân Sơn Nhất đón khách "cõng" thêm 2 loại phí
Chưa tính vé vào cổng, phí 'quá cảnh' nhà xe và phí thuê làn taxi phải cõng thêm từ ngày 1/4 giao động từ 24.100 đến 34.100 đồng/lượt.
Vào giữa tháng 3/2023, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có gửi văn bản đến các doanh nghiệp taxi thông báo về việc thay đổi hình thức thu phí taxi vào sân bay đón khách. Theo đó, phí sẽ thu theo lượt thay vì theo tháng như trước đây.
Theo Hiệp hội taxi, trong hai văn bản của Cảng hàng không thông báo, thứ nhất, taxi vào sân bay Tân Sơn Nhất sẽ thu phí theo lượt, một lượt vào đón khách phí ‘quá cảnh’ ở làn C thuộc nhà xe TCP quản lý là 5.000 đồng, ở làn D là 15.000 đồng. Trong văn bản thứ 2 của Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn nhất quy định, phí taxi vào sân bay đón khách là 9.100 đồng/lượt, chưa tính VAT.

Taxi vào sân bay Tân Sơn Nhất đón khách sẽ cõng tổng cộng 3 loại phí.
Như vậy, một lần taxi vào đón khách ở làn C phí tối thiểu là 24.100 đồng/lượt và ở làn D tối thiểu 34.100 đồng/lượt. Theo Hiệp hội Taxi, mức phí là không hợp lý.
Được biết, trong tuần qua, Hiệp hội Taxi TP Hồ Chí Minh đã có văn bản kiến nghị đến Sở GTVT TP Hồ Chí Minh về vấn đề thu phí theo lượt tại sân bay và mức phí.
Theo ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng phòng Quản lý Vận tải thuộc Sở GTVT, nhà xe TCP nằm trong khuôn viên của sân bay Tân Sơn Nhất, hiện nay công ty quản lý nhà xe này ký hợp đồng với sân bay, các hãng taxi cũng ký hợp đồng với sân bay, mức giá này do các bên trao đổi và thỏa thuận với nhau không thuộc quyền quản lý nhà nước của Sở. Tuy nhiên, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận và sẽ phối hợp với các bên tiếp tục làm việc với sân bay để có phương án phục vụ hành khách tốt nhất. Thời gian vừa qua, sở GTVT phối hợp tổ chức phân luồng đảm bảo giao thông bên ngoài sân bay, bên trong sân bay thuộc quản lý của Cảng vụ cảng hàng không.
Hiệp hội Taxi TP Hồ Chí Minh nhận định, ngoài phí vào cổng, việc sân bay Tân Sơn Nhất thu phí theo lượt và thu 2 loại phí trên với mức thu 24.100 – 34.100 đồng/lượt ảnh hưởng đến các doanh nghiệp taxi và hành khách, rất có thể đẩy giá cước tăng lên và người tiêu dùng chịu ảnh hưởng.
Để hài hòa lợi ích giữa các bên, hiệp hội các doanh nghiệp taxi đề nghị 4.500-5.000 đồng mỗi lượt và sử dụng bãi đậu xe bên ngoài sân bay làm nơi tập kết cho xe taxi, tránh việc xe vào đón khách phải ‘quá cảnh’ ở nhà xe TCP làm tăng thêm chi phí.
Tuy nhiên, các vấn đề được nêu trên vẫn chưa được giải quyết, theo thông báo của Cảng vụ Hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, việc thay đổi thu phí và mức phí theo thông báo từ giữa tháng 3 sẽ áp dụng từ ngày 1/4 tới đây.
TIN LIÊN QUAN
Thu phí NƠXH cao bất thường, Tập đoàn Dabaco lỗ lãi sao?
Gần đây, khách hàng mua nhà Chung cư D-Green Park Dabaco Khắc Niệm (TP Bắc Ninh) của Tập đoàn Dabaco liên tục phản đối mức thu phí dịch vụ. Mức thu được cho là quá cao so với dịch vụ nhà ở xã hội (NƠXH).
Khối ngoại giảm bán ròng, kỳ vọng VN30 sớm vượt mức kháng cự 1.285 điểm
Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, Yuanta Việt Nam khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục, tận dụng nhịp điều chỉnh để mua vào.
Công ty Đường Man: Lỗ 4 năm liên tiếp, nợ trái phiếu chồng chất
Công ty Cổ phần Đường Man tiếp tục chìm trong thua lỗ với khoản lợi nhuận sau thuế âm hơn 50,7 tỷ đồng trong năm 2023, đánh dấu năm thứ 4 liên tiếp kết quả kinh doanh âm của doanh nghiệp này.
8.100 lượng vàng được bán ra, NHNN nỗ lực bình ổn thị trường vàng
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tổ chức thành công phiên đấu thầu vàng miếng thứ 6 vào ngày 14/5, qua đó bán ra 8.100 lượng vàng, tương đương 81 lô.
TP. HCM: Ít cạnh tranh, Công ty Dương Linh trúng gói thầu gần 1,4 tỷ
Theo Kết quả lựa chọn nhà thầu đã công bố ngày 6/5/2024, Công ty TNHH Địa ốc Xây dựng Dương Linh là nhà thầu duy nhất tham gia và trúng gói thầu xây lắp gần 1,4 tỷ đồng, tại TP. Thủ Đức (TP. HCM)…
Một ngày, Vạn Phú Thịnh trúng liền 4 gói thầu xây lắp tại TP.Thủ Đức
Chỉ trong ngày 13/7/2023, Công ty TNHH Tư vấn xây dựng địa ốc Vạn Phú Thịnh đã trúng 4 gói thi công xây dựng, tại TP. Thủ Đức (TP. HCM) với tổng giá trị hơn 5,6 tỷ đồng…
Công ty Toàn Tâm Ninh Thuận có giữ vững kỷ lục trúng thầu 100%?
Chưa trượt gói thầu nào kể từ khi gia nhập mạng đấu thầu Quốc gia đến nay. Liệu Công ty TNHH Toàn Tâm Ninh Thuận có giữ vững phong độ tại gói thầu gần 1,5 tỷ chỉ duy nhất doanh nghiệp này tham dự?
Một doanh nghiệp trúng gói thầu gần 3 tỷ Ban QLDA ĐTXD huyện Ninh Phước
Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Nguyễn Văn Trãi vừa được Ban QLDA ĐTXD huyện Ninh Phước công bố trúng gói thầu xây dựng, thuộc công trình - Trường THCS Lê Quý Đôn, có giá gần 3 tỷ đồng.
SSI dự báo doanh thu thuần của NT2 năm 2024 giảm 54,5%
CTCP Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (NT2) được dự đoán cải thiện sản lượng điện trong Q2/2024, đón đầu mùa cao điểm về điện trên toàn quốc. Tuy nhiên, do hạn chế sản lượng theo hợp đồng, NT2 có thể thua lỗ 255 tỷ đồng.
Nhiều lỗi vi phạm, Năng lượng Bắc Phương bị phạt 77 triệu đồng
CTCP Năng lượng Bắc Phương vừa nhận quyết định xử phạt hành chính hơn 77 triệu đồng từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước với lý do vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin.