"Biển người" tiếp tục đổ về sân bay Tân Sơn Nhất ngày mùng 5 Tết
Lượng khách đến sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục lập kỷ lục trong ngày mùng 5 Tết với trên 144.000 lượt.
Ngày 26-1 (tức mùng 5 Tết), Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết dự kiến đón tới 913 chuyến bay, trong đó 814 chuyến bay chở khách. Không chỉ chuyến bay quốc nội tăng cao mà chuyến bay quốc tế cũng nhiều hơn những ngày trước đó.
Tổng số khách dự kiến qua sân bay trong ngày hôm nay lên tới 144.871 khách, tăng mạnh so với con số kỷ lục hơn 137.000 lượt khách của hôm qua. Như vậy, đây là mức tăng cao hơn nhiều so với thời điểm cùng kỳ năm 2019, trước khi có dịch COVID-19.
Khách đến riêng nhà ga quốc nội vượt 71.000 lượt, trong khi khách quốc tế đến xấp xỉ 18.000 lượt.Đáng chú ý, khung giờ cao điểm khách đến nhà ga quốc nội không chỉ khung 9 giờ đến 13 giờ và từ 16 giờ đến 22 giờ như mọi ngày, mà lượng khách bay đêm cũng tăng kỷ lục. Chỉ riêng khung từ 23 giờ đêm hôm trước đến 2 giờ sáng hôm sau, mỗi giờ có gần 4.000 lượt khách đến Tân Sơn Nhất.
Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ đón lượng khách kỷ lục trong mùng 5 Tết
Trong ngày, 2 khung giờ cao điểm nhất với lượt khách vượt 4.000 lượt rơi vào đêm khuya mùng 5, rạng sáng mùng 6 Tết. Nhiều người chọn bay đêm để bắt đầu trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết từ mùng 6 Tết; một số người khác bay đêm vì không mua được vé ban ngày và các hãng hàng không cũng tăng cường bay đêm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.
Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết dù đón lượng khách đến kỷ lục nhưng hoạt động khai thác tại sân bay vẫn ổn định, bảo đảm an ninh, an toàn. Các khu vực sảnh nhà ga quốc nội, quốc tế thông thoáng; khu vực đón trả khách ở bên ngoài và bên trong nhà xe TCP cũng khá thông thoáng. Ghi nhận thực tế tối mùng 5 Tết, giao thông ngoài sân bay khu vực đường Trường Sơn bình thường; các ga đi, đến quốc nội và quốc tế cũng bình thường. Các làn xe có làn C hơi đông khách đón taxi nhưng cảng đã tăng cường nhân viên an ninh trật tự và bến bãi điều tiết để bảo đảm giao thông khu vực.
Liên quan đến tình hình vé máy bay Tết, ghi nhận của Báo Người Lao Động tới sáng mùng 6 Tết, vé máy bay nhiều chặng từ Quy Nhơn, Chu Lai, Đà Nẵng vào TP HCM từ mùng 6 đến mùng 8 Tết đều không còn. Ngay cả chặng bay nhộn nhịp nhất là Hà Nội – TP HCM hiện cũng "cháy" vé.
TIN LIÊN QUAN
Áp thấp nhiệt đới sắp vào Biển Đông, dự báo mưa lớn ở Nam Trung Bộ
Áp thấp nhiệt đới di chuyển vào Biển Đông, gây mưa lớn, gió mạnh và sóng cao tại khu vực Nam Trung Bộ và phía Bắc quần đảo Trường Sa.
Tàu cá gặp nạn gần Hòn La, 4 ngư dân được cứu sống an toàn
Một vụ tai nạn tàu cá xảy ra gần đảo Hòn La, 4 ngư dân đã được cứu sống nhanh chóng nhờ sự hỗ trợ của lực lượng biên phòng.
Tìm thấy hai nạn nhân bị nước cuốn ở xã Krông Ana
Lực lượng chức năng xã Krông Ana đã tìm thấy hai mẹ con gặp nạn do nước lũ cuốn khi đi vào rẫy hái cà-phê.
Suýt mất mạng vì ăn nho: Bác sĩ cảnh báo nguy cơ hóc dị vật
Nửa quả nho xanh mắc kẹt trong phế quản khiến bệnh nhân suy hô hấp cấp, phải nội soi khẩn cấp để gắp dị vật và khai thông đường thở.
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn làm việc tại Lâm Đồng về tình hình khắc phục thiên tai
Làm việc tại Lâm Đồng, Phó Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ người dân và khắc phục hạ tầng, trong bối cảnh thiệt hại lên tới 1.500 tỷ đồng.
3 trường hợp bị ngân hàng ngừng giao dịch online từ 1/1/2026
Từ 1/1/2026, các ngân hàng lớn sẽ ngừng toàn bộ giao dịch trực tuyến với khách hàng chưa chuẩn hóa thông tin định danh và sinh trắc học theo chuẩn Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
Đường phố TP HCM nay 'lạ' lắm!
Tác dụng của Nghị định 168 và hệ thống camera AI đã tạo cú hích, giúp người dân từ bỏ thói quen "nhờn luật"
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu điều tra nguyên nhân vụ cháy làm 4 người tử vong ở TPHCM
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy tại đường Trần Hưng Đạo, TPHCM khiến 4 người tử vong, 2 người bị thương.
Thuế TPHCM có thông báo khẩn
Hoạt động tiếp nhận hồ sơ thuế trực tiếp tại trụ sở số 63 Vũ Tông Phan (phường Bình Trưng, TPHCM) sẽ tạm ngừng trong ngày 13-12
Thêm nhiều đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm thất nghiệp từ ngày 1-1-2026
Từ ngày 1-1-2026, nhiều nhóm lao động mới bắt buộc tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo Luật Việc làm 2025









