Từ 01/6/2025, chỉ cấp mới thẻ bảo hiểm y tế giấy đối với 3 trường hợp
Thực hiện chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, từ ngày 01/6/2025, BHXH tỉnh Long An sẽ triển khai hướng dẫn người dân sử dụng thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) điện tử thông qua ứng dụng BHXH số (VssID), ứng dụng định danh điện tử (VNeID) và Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp thay cho thẻ BHYT giấy khi đi khám, chữa bệnh.
Theo đó, BHXH tỉnh chỉ cấp mới thẻ BHYT giấy trong 3 trường hợp: Người tham gia không thể cài đặt ứng dụng VssID, không thể cài đặt ứng dụng VNeID, hoặc không có CCCD gắn chip.
Tất cả các trường hợp còn lại sẽ được hướng dẫn sử dụng các phương thức điện tử nhằm thuận tiện hơn trong quá trình khám, chữa bệnh bằng BHYT.
Bảo hiểm xã hội tỉnh khuyến nghị người tham gia Bảo hiểm y tế chủ động cài đặt, sử dụng các ứng dụng điện tử nhằm bảo đảm quyền lợi và thuận tiện khi khám, chữa bệnh
Đây là bước đi nằm trong lộ trình chuyển đổi số của ngành BHXH, nhằm thực hiện mục tiêu cắt giảm thủ tục hành chính, hiện đại hóa hoạt động phục vụ người dân theo chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.
Việc sử dụng CCCD, VssID và VNeID đã được ngành BHXH phối hợp các bộ, ngành liên quan triển khai hiệu quả trong thời gian qua. Thực tế cho thấy, hình thức này giúp giảm rủi ro mất, hỏng thẻ BHYT giấy, rút ngắn thời gian làm thủ tục khám, chữa bệnh, đồng thời, góp phần ngăn chặn hành vi trục lợi quỹ BHYT.
Đối với những người tham gia BHYT nhưng chưa cập nhật thông tin CCCD vào tài khoản VssID, BHXH tỉnh hướng dẫn thực hiện theo các bước đơn giản thông qua Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam tại địa chỉ https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn. Người dân có thể đăng nhập, điều chỉnh thông tin cá nhân và xác nhận qua mã OTP để hoàn tất việc cập nhật trực tuyến.
BHXH tỉnh khuyến nghị người tham gia BHYT chủ động cài đặt, sử dụng các ứng dụng điện tử nhằm bảo đảm quyền lợi và thuận tiện khi khám, chữa bệnh./.
TIN LIÊN QUAN
Lâm Đồng chỉ thị khẩn trương ứng phó tình huống thiên tai
Sáng 4/12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lâm Đồng Lê Trọng Yên đã có công văn hỏa tốc đến các đơn vị, sở, ngành, địa phương liên quan, đề nghị khẩn trương ứng phó tình huống thiên tai.
Một bệnh ở TP.HCM tăng mạnh, Sở Y tế ghi nhận tác nhân nguy hiểm
TP.HCM ghi nhận tác nhân EV71 quay lại trong tháng 11, liên quan nhóm ca tay chân miệng nặng. Số ca mắc và ca nặng đều tăng, buộc ngành y tế siết phòng dịch.
Đèo Gia Bắc lại sạt lở, QL28 bị chia cắt do mưa lớn
Hai điểm sạt lở lớn vùi lấp mặt đường QL28, buộc lực lượng chức năng phong tỏa đèo và khẩn trương mở đường tạm.
TP HCM - Điểm đến của nhiếp ảnh quốc tế
Điểm nhấn đặc biệt của kỳ lễ hội là Trại sáng tác Nhiếp ảnh Quốc tế được tổ chức lần đầu tiên, quy tụ 14 đoàn quốc tế đến từ FIAP, PSA
4 nhóm xe xăng tại TP.HCM sẽ chuyển sang xe điện trước năm 2030
TP.HCM đã ấn định mốc thời gian cụ thể để loại bỏ xe xăng trong hoạt động dịch vụ vận tải. Xe buýt, xe máy công nghệ và giao hàng, xe công vụ của cơ quan nhà nước, xe máy của công chức, viên chức dự kiến chuyển đổi 100% sang xe điện vào năm 2030.
Đồng loạt dựng lại nhà để dân đón tết
Đợt mưa lũ vừa qua đã khiến hàng trăm ngôi nhà tại các tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai và Lâm Đồng bị sập, hư hỏng. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, các địa phương đang khẩn trương hỗ trợ người dân sửa chữa, xây mới hoàn thành trước tết.
Ghi nhớ địa chỉ trụ sở CSGT ở TP HCM để không nhầm lẫn
Thông tin từ Phòng CSGT Công an TP HCM (PC08) cho biết một loạt trụ sở thuộc PC08 đã đổi trụ sở từ sau ngày 1-7-2025.
TP HCM: Chính thức đưa Bệnh viện Từ Dũ cơ sở 2 vào hoạt động tại Cần Giờ
Bệnh viện Từ Dũ 2 – một địa chỉ mới, một cách tiếp cận mới, và một niềm tin mới cho hành trình nâng cao chất lượng y tế cho người dân Cần Giờ.
Tin vui: Hàng trăm nghìn người dân tại 4 tỉnh thành sau sắp nhận được khoản tiền lớn trước Tết Nguyên đán 2026
Hàng trăm nghìn người ở 4 tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa và Lâm Đồng sẽ nhận gộp 3 tháng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội trong kỳ chi trả tháng 12/2025, giúp hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai và chuẩn bị Tết 2026.
Cần gần 12.000 người quản lý, vận hành 7 tuyến metro TP.HCM
TP.HCM triển khai đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc diện quy hoạch hoặc có nhu cầu chuyên môn sâu về phát triển đường sắt đô thị.









