largeer

| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Chủ nhật, 21/05/2023, 12:45 PM
  • Click để copy

Trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM đánh 'rớt' xe Mercedes nguyên bản

Cho rằng ô tô Mercedes-Benz C250 Exclusive có mặt ca-lăng bị thay thế và không đúng theo hồ sơ kỹ thuật của xe khi xuất xưởng nên đăng kiểm viên trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM đã đánh "rớt".

 Ngày 20/5, PV VietNamNet liên hệ anh Long Vũ (35 tuổi, ngụ tại quận 2, TP.HCM) để tìm hiểu sự việc ô tô Mercedes-Benz C250 Exclusive đời 2015 của anh khi đi đăng kiểm ở TP.HCM thì bị đánh "rớt" dù là xe nguyên bản 100% .

Anh Vũ chia sẻ, theo lịch hẹn đăng ký qua app, chiều 17/5, anh Vũ lái xe đến Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 50-05V, chi nhánh Hồng Hà (quận Tân Bình, TP.HCM) kiểm định ô tô Mercedes C250 BKS 66A-024.68. Anh cũng mang theo đủ các giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật.

Tại đây, đăng kiểm viên Trần Vũ Phương là người phụ trách kiểm định xe của anh theo phân công từ trung tâm.

Sau khi đã kiểm tra đầy đủ các hạng mục, đến khâu chụp ảnh xe, đăng kiểm viên cho biết: “Mặt ca-lăng của xe đã bị thay thế và không đúng theo hồ sơ kỹ thuật của xe khi xuất xưởng”.

Ô tô Mercedes-Benz C250 Exclusive bị đánh rớt đăng kiểm. Ảnh: Long Vũ

Ô tô Mercedes-Benz C250 Exclusive bị đánh rớt đăng kiểm. Ảnh: Long Vũ

Anh Long Vũ trình bày, xe Mercedes C250 (số hiệu W205) có 2 phiên bản là C250 AMG (giống trên hệ thống đăng kiểm viên in ra) và C250 Exclusive (giống xe của anh Long).

Tuy nhiên, đăng kiểm viên vẫn khẳng định xe này thay mặt ca-lăng, không giải quyết đăng kiểm, trả hồ sơ và bắt buộc chủ xe phải thay đổi lại mặt ca-lăng và cản trước theo phiên bản C250 AMG thì mới được đến trung tâm và đăng kiểm lại.

16h cùng ngày, anh Long Vũ đến hãng Mercedes-Benz Việt Nam (quận Gò Vấp) và nhờ kiểm tra số VIN của xe để chứng minh việc trên.

Trung tâm đăng kiểm 50-05V chi nhánh Hồng Hà (TP.HCM) thông báo khiế

Trung tâm đăng kiểm 50-05V chi nhánh Hồng Hà (TP.HCM) thông báo khiế

Sau khi được hãng chứng nhận, anh Long in mã phụ tùng từ website của nhà sản xuất để chứng minh bộ phận này trên xe là nguyên bản và quay trở lại trung tâm.

Anh gửi đăng kiểm viên hình ảnh thể hiện xe Mercedes số loại C250 (W205) có 2 phiên bản AMG và Exclusive, cùng hình ảnh xác minh là mặt ca-lăng của xe mình đúng theo nguyên bản của xe, không độ chế. Tuy vậy, người này vẫn chắc chắn xe của anh Long Vũ sai phạm, từ chối đăng kiểm và trả hồ sơ bắt về sửa lại xe.

Cũng theo anh Long Vũ, trong thời gian anh đến hãng kiểm tra thông tin thì phía trung tâm 50-05V có liên lạc với Trung tâm đăng kiểm số 66-01S ở Cao Lãnh (Đồng Tháp) để xác minh hình ảnh xe này còn lưu giữ tại đó từ trước. Quá trình trao đổi thể hiện rõ phía trước đầu xe 66A-024.68 của những lần đăng kiểm trước đây giống như hiện trạng của xe hiện tại.

Ô tô xếp hàng chờ đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm 50-05V chi nhánh Hồng Hà (quận Tân Bình, TP.HCM)

Ô tô xếp hàng chờ đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm 50-05V chi nhánh Hồng Hà (quận Tân Bình, TP.HCM)

Tuy vậy, các đăng kiểm viên thuộc trung tâm 50-05V vẫn không chấp nhận kết quả và còn kết luận: "Trung tâm 66-01S có thể không nắm rõ thông số kỹ thuật xe, làm sai và bên 50-05V không thể tiếp tục làm theo cái sai đó", anh Long Vũ thông tin thêm.

Sau đó, đăng kiểm viên đánh rớt xe của anh Long và yêu cầu về sửa lại đúng theo phiên bản. Ngoài ra, đăng kiểm viên còn gợi ý cho anh Long Vũ đến hãng Mercedes-Benz Việt Nam để qua nhà máy sản xuất xác minh xe này có đúng nguyên bản 100%, rồi mới quay lại đăng kiểm được.

Diễn biến bất ngờ

Quá bức xúc trước sự việc đăng kiểm viên thiếu chuyên môn nghiệp vụ khi đánh rớt xe của mình, anh Long Vũ đang tải câu chuyện lên mạng xã hội và nhanh chóng tạo hiệu ứng dư luận.

Đến trưa 19/5 (2 ngày sau), đăng kiểm viên trung tâm 50-05V gọi điện cho anh Vũ báo mang xe 66A-024.68 lên đăng kiểm lại.

Anh Long Vũ gọi điện cho đăng kiểm viên nắm thông tin thì phía trung tâm này thừa nhận có thiếu sót của hệ thống đăng kiểm và phía bên Cục đã gửi công văn cho trung tâm này để yêu cầu kiểm định lại cho xe của anh Long Vũ.

“Sau đăng kiểm viên trung tâm thì có người đại diện bên Phòng kiểm định xe cơ giới thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng gọi lại cho tôi để thông báo về trường hợp này là do lỗi bên hệ thống đăng kiểm”, anh Long Vũ cho hay.

Anh Long Vũ cũng cho biết, hiện tại vẫn chưa chấp nhận lời đề nghị mang xe trở lại đăng kiểm dù được phía trung tâm thông báo sẽ được "ưu tiên" vô thẳng chuyền để xử lý.

“Tôi nhấn mạnh rằng, xe của tôi đã đóng tiền kiểm định xong lần 1 vào chiều 17/5. Đã kiểm định xong xuôi các hạng mục: khí thải, đèn, mâm vỏ, số khung-số máy... đến phần hình ảnh thì phía đăng kiểm viên báo không đúng nên cho rớt. Trong khi đó, thời gian qua tình hình đăng kiểm rất căng thẳng, tôi rất khó khăn mới đăng ký được lịch đi kiểm định xe. Thế nhưng, việc đăng kiểm viên đánh rớt vì cho rằng ca-lăng bị thay đổi, trong khi xe nguyên bản 100%, đã gây mất thời gian công sức của tôi, tạo thêm áp lực cho Cục đăng kiểm”, anh Long Vũ bức xúc” bức xúc.

Ngoài ra, anh Long Vũ cũng đề xuất Cục Đăng kiểm xác minh rõ có hay không hành vi của đăng kiểm viên tại Trung tâm đăng kiểm 50-05V gây phiền hà, xâm phạm đến quyền lợi của mình một cách trái pháp luật. Qua đó, đề nghị xử lý nghiêm để tránh xảy ra những trường hợp tương tự.

Chiều 20/5, trao đổi với PV VietNamNet, đại diện Phòng Kiểm định xe cơ (trực thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam) cho biết, vẫn đang xác minh vụ việc. Theo vị đại diện, ngay khi tiếp nhận thông tin, phía Phòng đã chỉ đạo Trung tâm đăng kiểm 50-05V chi nhánh Hồng Hà xử lý ngay trên tinh thần phải phục vụ tốt, không gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp là nhiệm vụ hàng đầu. “Hiện chúng tôi cũng đang chờ kết quả xử lý sự việc từ phía trung tâm để báo cáo về Cục. Chúng tôi sẽ trả lời bằng văn bản sau”, vị đại diện thông tin thêm.

Công ty cũ Trương Ngọc Ánh bị kiện đòi 6,6 tỉ đồng?

Công ty cũ Trương Ngọc Ánh bị kiện đòi 6,6 tỉ đồng?

30/01/2024 14:45

Hiện phía diễn viên - doanh nhân Trương Ngọc Ánh chưa có phản hồi gì về thông tin công ty cũ bị kiện vì nợ 6,6 tỉ đồng.

Bắt Giám đốc Văn phòng đất đai ở Gia Lai liên quan vụ án nhận hối lộ

Bắt Giám đốc Văn phòng đất đai ở Gia Lai liên quan vụ án nhận hối lộ

30/01/2024 09:06

Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Gia Lai đã bắt giữ ông Lê Cảnh Phú, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Ia Grai do liên quan đến vụ án “nhận hối lộ” trước đó.

Bắt quả tang một ghe gỗ bơm hút cát trái phép

Bắt quả tang một ghe gỗ bơm hút cát trái phép

29/01/2024 19:45

Thông tin từ phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an (CA) tỉnh cho biết, qua công tác tuần tra và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ đã bắt quả tang một ghe bơm hút cát trái phép.

Khởi tố một công ty mỹ phẩm trốn thuế hàng trăm triệu đồng

Khởi tố một công ty mỹ phẩm trốn thuế hàng trăm triệu đồng

29/01/2024 09:44

Công ty TNHH TMDV mỹ phẩm Goodskin (xã Vị Thủy, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) do bà Ngô Thị Thùy Trang (39 tuổi) làm giám đốc, vừa bị khởi tố vì tội trốn thuế hơn 800 triệu đồng.

Đắk Nông: Đề nghị xử phạt Ban Quản lý dự án & Phát triển quỹ đất huyện Krông Nô

Đắk Nông: Đề nghị xử phạt Ban Quản lý dự án & Phát triển quỹ đất huyện Krông Nô

29/01/2024 07:03

Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Nông lập biên bản vi phạm hành chính để xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền đối với Ban QLDU&PTQĐ huyện Krông Nô.

Đình chỉ hội thảo thẩm mỹ trái phép có liên quan đến ông “Mr. Lee”

Đình chỉ hội thảo thẩm mỹ trái phép có liên quan đến ông “Mr. Lee”

28/01/2024 10:36

Kiểm tra đột xuất nơi diễn ra hội thảo trái phép, phát hiện và ra quyết định tạm giữ 11 loại sản phẩm (gồm trang thiết bị y tế, hộp filler), hơn 400 tờ rơi, catalogue giới thiệu sản phẩm, 6 standee quảng cáo hội thảo để tiếp tục làm rõ theo quy định.

Trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh bị phạt 7,5 triệu đồng

Trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh bị phạt 7,5 triệu đồng

27/01/2024 08:51

Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng, vừa bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng liên quan đến việc tổ chức trưng bày hiện vật được gọi là "xá lợi tóc Đức Phật".

Phim Tết của Trấn Thành có thể bị phạt đến 5 triệu đồng vì quảng cáo sai luật

Phim Tết của Trấn Thành có thể bị phạt đến 5 triệu đồng vì quảng cáo sai luật

26/01/2024 08:37

Hình ảnh quảng bá bộ phim Tết 'Mai' của Trấn Thành được dán kín xe khách di chuyển trên các tuyến phố TP.HCM đang được cho là vi phạm Luật Quảng cáo.

4 bệnh viện tại TP HCM bị điều tra vì liên quan kít xét nghiệm Việt Á

4 bệnh viện tại TP HCM bị điều tra vì liên quan kít xét nghiệm Việt Á

25/01/2024 21:05

Ngoài Bệnh viện TP.Thủ Đức còn có Bệnh Viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện quận Bình Tân, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM mua kit xét nghiệm covid-19 do Công ty Việt Á sản xuất.

Bắt giám đốc nhập khẩu hạt điều thô rồi tiêu thụ trong nước

Bắt giám đốc nhập khẩu hạt điều thô rồi tiêu thụ trong nước

25/01/2024 11:52

Vị giám đốc nhập khẩu hạt điều thô theo loại hình chỉ để chế biến thành phẩm rồi xuất khẩu, nhưng đã tiêu thụ trong nước nên bị điều tra về hành vi buôn lậu.