"Trở về từ cõi chết", người phụ nữ tìm ân nhân cứu cả nhà 5 người
Cháu bé 5 tuổi bị trượt chân rớt xuống nước, 4 người thân lần lượt lao xuống cứu nhưng không biết bơi đã bị nước cuốn, may mắn 5 người đã được một "người hùng" cứu sống.
Ngày 10-5, thiếu tá Trần Văn Thanh - Đội trưởng Đội Xây dựng Phong trào Bảo vệ An ninh Tổ quốc - Công an huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) - cho biết đang tham mưu cho Trưởng Công an huyện làm thủ tục đề xuất Chủ tịch UBND huyện Nam Giang khen thưởng cho anh Lê Văn Hội (36 tuổi; trú thôn Hà Ra, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang) vì có hành động dũng cảm cứu nhiều người đuối nước.
Trước đó, chiều 3-5, gia đình chị Lê Thị Hương (41 tuổi, trú thôn Thạnh Mỹ 2, thị trấn Thạnh Mỹ) đến chơi, tắm tại suối Công Đoàn (xã Mà Cooi, huyện Đông Giang) thì không may đứa con trai 5 tuổi của chị bị trượt chân ngã xuống vùng nước sâu.

Đội Xây dựng Phong trào Bảo vệ An ninh Tổ quốc - Công an huyện Nam Giang tặng quà cho anh Hội
Thấy vậy, lần lượt 4 người gồm người dì ruột của chị Hương, vợ chồng chị cùng người cậu lao xuống cứu nhưng do không biết bơi nên cả 5 người cùng bị chìm. Phát hiện sự việc, anh Hội nhanh chóng lao xuống dòng nước sâu cứu vớt, đưa tất cả 5 người trong gia đình chị Hương lên bờ an toàn.
Sau khi được cứu, do quá mệt và hoảng loạn, gia đình chị Hương không kịp hỏi thăm, gửi lời cảm ơn ân nhân. Sau khi hoàn hồn, vợ chồng chị Hương muốn tìm người đã cứu giúp gia đình mình nhưng anh Hội đã rời đi.



Chị Hương viết thư cảm ơn vị anh hùng đã cứu mạng cả gia đình mình
Sau đó, chị Hương tìm hiểu thông tin, hỏi han bạn bè, tìm trên Facebook thì mới biết được người cứu cả gia đình mình chính là anh Hội. Gia đình chị Hương sau đó đã tìm đến nhà cảm ơn anh.Chị Hương cũng đã viết thư cảm ơn anh Hội, đồng thời gửi đến Công an huyện Nam Giang.
Chị gọi anh Hội là "người hùng" và xin các cơ quan ban ngành biểu dương tấm gương dũng cảm của anh. "Tôi và gia đình rất may mắn khi gặp được ân nhân. Tôi thật sự biết ơn và xin các ban ngành biểu dương anh Hội, một tấm gương sáng, một hành động dũng cảm" – chị Hương viết trong thư.
TIN LIÊN QUAN
Học sinh nghèo, mồ côi được trường nuôi dưỡng miễn phí
Bà Hồ Thị Thùy Vân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Đắk Hà (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) cho biết, đang tiếp tục vận động các em có hoàn cảnh khó khăn đến trường sinh sống để giáo viên nuôi dưỡng.
Cô giáo mầm non bị tai nạn cần sự giúp đỡ
Vụ tai nạn giao thông khiến cô giáo mầm non Trần Thị Trí bị cán dập nát phải cắt bỏ chân phải. Gia đình có 3 người con nhỏ, chồng làm thuê thu nhập bấp bênh và hiện đang ở trọ, nên hoàn cảnh rất khó khăn rất cần sự chung tay, giúp đỡ của toàn xã hội.
Bé trai 3 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo
Vừa thấy người lạ, bé Nguyễn Văn Chí Trung (34 tháng tuổi, quê quán ấp Tân Thành, xã Tân Hòa, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang - ảnh) đã khóc thét và rúc đầu vào ngực mẹ.
Hành động đẹp của người đàn ông ở Bình Định khi nhặt được tiền, vàng
Một người đàn ông ở xã Hoài Mỹ (TX Hoài Nhơn, Bình Định) có hành động đẹp khi trả lại tiền, vàng trị giá gần 43 triệu đồng nhặt được cho người bị mất.
Thuốc nam từ thiện
Mỗi buổi sáng, khuôn viên điện thờ Phật Mẫu Trường Tây (xã Trường Tây, thị xã Hoà Thành) trở nên nhộn nhịp với các hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí. Bệnh nhân ra vào tấp nập, đông đảo người làm từ thiện làm việc không ngơi tay.
Công ty TPComs trao tặng 12 tấn gạo cho Bếp ăn từ thiện Bệnh viện II Lâm Đồng
Chiều 22/12, Công ty TPComs (trụ sở tại TP Hồ Chí Minh) phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Bảo Lộc, Hội Chữ thập đỏ thành phố và Bệnh viện II Lâm Đồng tổ chức chương trình ký kết trao tặng 12 tấn gạo cho Bếp ăn từ thiện Bệnh viện II.
Mẹ bé gái hiếu thảo ở Bình Định xuất viện
Sáng 22-12, lãnh đạo, bác sĩ Bệnh viện Bình Định đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật, tặng hoa chúc mừng bà Phạm Thị Lan (mẹ bé gái hiếu thảo Phan Thị Ca) xuất viện trở về nhà.
Cô Sáu Hà nặng tình xứ biển
Mặc dù đã gần 70 tuổi, nhưng bà Lâm Thị Hà, Chi hội trưởng Chi hội Nông dân Khu phố Hải Trung, TT.Phước Hải, huyện Đất Đỏ vẫn xông xáo trong công tác hội và chăm lo cho bà con trong khu phố. Người dân ở đây trìu mến gọi bà là cô Sáu Hà.
Xót xa gia đình sống trong căn nhà chờ sập, dồn tiền chữa bệnh thần kinh cho con
Nhiều năm nay vợ chồng anh Hiếu vẫn sống trong căn nhà tạm được lợp bằng lá, trời nắng thì nóng, mưa thì dột, trong nhà không có một tài sản giá trị.
Hỗ trợ, chữa bệnh cho mẹ của bé gái nhặt ve chai
Ngày 13-12, Bệnh viện Bình Định đã cử các y, bác sĩ phối hợp với chuyên gia y tế tại TPHCM đến tận nhà, hỗ trợ khám bệnh cho bà Phạm Thị Lan (40 tuổi), mẹ của em Phan Thị Ca (học sinh lớp 9, Trường THCS Cát Tường, xã Cát Tường, huyện Phù Cát, Bình Định).