TPHCM: Phụ huynh được tham gia thảo thuận chọn SGK
Để lựa chọn SGK, Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục phổ thông tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên, Ban đại diện cha mẹ học sinh nghiên cứu kỹ Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT về việc ban hành Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với chương trình tổng thể và chương trình các môn học.

Phụ huynh được tham gia thảo thuận chọn SGK ở TPHCM
Ngày 13/1, Sở GD&ĐT TPHCM có văn bản gửi phòng GD-ĐT 24 quận, huyện, hiệu trưởng các cơ sở giáo dục phổ thông về hướng dẫn chuẩn bị việc tổ chức lựa chọn sách giáo khoa (SGK) cho năm học 2021-2022.Theo đó, Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các cơ sở giáo dục phổ thông tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên, đại diện Ban đại diện cha mẹ học sinh nghiên cứu kỹ Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT (ngày 26-12-2018) của Bộ GD&ĐT về việc ban hành Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với chương trình tổng thể và chương trình các môn học.
Ngoài ra, trường học cần phổ biến các clip thông tin do Bộ GD&ĐT và các nhà xuất bản cung cấp, các văn bản liên quan, tiêu chí lựa chọn SGK của UBND TP cũng như SGK lớp 1, 2 và 6 đã được các nhà xuất bản cung cấp theo danh mục Bộ GD&ĐT phê duyệt hoặc bản mẫu SGK được đăng tải trên trang thông tin của các nhà xuất bản để lấy ý kiến giáo viên.
Sau khi nghiên cứu các nội dung trên, cán bộ quản lý, giáo viên, đại diện Ban đại diện cha mẹ học sinh chuẩn bị ý kiến cá nhân để tham gia thảo luận trong cuộc họp tổ chuyên môn và cuộc họp lựa chọn SGK của trường.
Riêng với việc điều chỉnh, bổ sung danh mục SGK lớp 1, Sở GD&ĐT TP chỉ đạo các Phòng GD-ĐT quận, huyện báo cáo tổng hợp các kiến nghị điều chỉnh, bổ sung danh mục SGK lớp 1 của các cơ sở giáo dục phổ thông thuộc quận, huyện mình (nếu có).
Bà Rịa - Vũng Tàu: Tìm thấy 1 thi thể ngư dân bị chìm trên biển
Sau khi tàu cá bị sóng đánh chìm, lực lượng cứu nạn đã cứu được 6 ngư dân, 7 người còn lại mất tích.
Phương pháp giúp xét nghiệm Covid-19 'thần tốc' của Việt Nam lên tạp chí quốc tế
Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí y học The American Journal of Tropical Medicine and Hygiene đã trình bày về cách Việt Nam xét nghiệm chuẩn RT-PCR cho 100.000 người ở Đà Nẵng chỉ trong 14 ngày, đồng thời tiết kiệm 77% sinh phẩm.
Học sinh chuyên Toán đoạt giải nhất môn Văn
Lần đầu tiên, Gia Lai, Đắk Lắk có học sinh đoạt giải nhất môn Văn trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021, trong đó, nam sinh phố núi Gia Lai học chuyên Toán, còn nữ sinh Đắk Lắk là người dân tộc Tày.
Sinh viên biến thân chuối thành giấy đẹp
Nhóm sinh viên Trường ÐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã biến thân chuối thành giấy đẹp, có thể phân huỷ. Nhóm đặt mục tiêu hoàn thiện quy trình, cung ứng sản phẩm trong nước, rồi hướng đến xuất khẩu.
Công chúa con gái đầu của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp
Tạp chí Paris Match vừa đưa tin công chúa Phương Mai, con gái đầu của vua Bảo Đại, đã qua đời hôm 16-1 tại khu vực Louveciennes – Pháp, hưởng thọ 83 tuổi.
Tròn 1 năm Việt Nam phát hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên là 2 cha con người Trung Quốc
Ngày 23-1 là tròn 1 năm Việt Nam phát hiện có 2 ca mắc Covid-19 đầu tiên là 2 cha con người Trung Quốc, nhập viện và điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Một năm qua, Việt Nam ghi nhận 1.548 ca mắc Covid-19.
Nhận diện trung tâm du học lừa đảo
Không ít phụ huynh, học sinh đã "sập bẫy" các công ty tư vấn du học kém chất lượng với những chiêu trò tinh vi
Bác sĩ cảnh báo nguy cơ chết người do lạm dụng thuốc xịt cắt cơn hen
Việc lạm dụng thuốc xịt cắt cơn hen quá 3 lần/tuần là dấu hiệu tăng nguy cơ của đợt hen cấp, có thể dẫn đến các hậu quả đáng tiếc, thậm chí tử vong.
Dinh dưỡng giúp phòng, chống bệnh hô hấp cho trẻ
Vào thời điểm giao mùa đông - xuân, chế độ ăn uống có dinh dưỡng hợp lý là một trong những yếu tố tăng cường sức đề kháng cho trẻ, giúp phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp
Nhà giáo nhân dân vùng sâu Long An - cô giáo của trò nghèo
Chủ tịch nước vừa ký quyết định phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân năm 2020 cho cô Huỳnh Thị Phương Thảo, giáo viên Trường Tiểu học Việt Lâm, xã Thanh Vĩnh Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Long An.