Tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: 'Tôi muốn đòi công bằng'
Bị xe Mercedes tông trọng thương vào cuối tháng 1, Bích Hường bị thương tật 75% và đã phải trải qua 4 lần đại phẫu.
Nguyễn Thị Bích Hường (sinh năm 1990) là nạn nhân trong vụ xe Mercedes 7 chỗ đâm chết tài xế Grab ngày 30/1 tại TP.HCM. Sống sót sau vụ tai nạn nhưng Hường phải chịu thương tích và nỗi đau kéo dài trong gần một năm qua.
Chia sẻ với Zing, cựu tiếp viên hàng không cho biết cô được giám định thương tật 75%, trải qua 4 cuộc đại phẫu xương chậu, xương đùi, bàn chân...
Nguyễn Thị Bích Hường được giám định thương tật 75%. Ảnh: NVCC.
"Ca của tôi khá phức tạp nên phải mổ đi mổ lại nhiều lần. Lần mới đây nhất, tôi còn bị liệt dây thần kinh nên phải mổ để chuyển gân. Bác sĩ nói phải đợi thêm 3-4 tháng để xem tình hình", Hường cho biết.
Sức khỏe của Hường vẫn chưa được cải thiện nhiều và có lẽ sẽ phải tiếp tục phẫu thuật, điều trị thêm. Hiện tại, chân cô vừa trải qua phẫu thuật và vẫn bó bột nên đi lại phải dùng nạng, sinh hoạt thường ngày gặp nhiều khó khăn.
"Cả năm nay, tôi gần như chỉ nằm bất động ở viện hoặc ở nhà, phải có người chăm sóc vì không tự làm gì được, cũng không thể đi đâu vì sợ ra ngoài lại bị té ngã", cô nói.
Hường hiện sống cùng mẹ, bà Nguyễn Thị Anh (58 tuổi) và con trai 2 tuổi tại quận Phú Nhuận, TP.HCM. Mọi sinh hoạt của cô từ đi lại, ăn uống, tắm rửa đều phải nhờ mẹ giúp đỡ. Từ ngày bị tai nạn, con trai Hường cũng do một tay bà Anh chăm nom.
"Khó khăn lớn nhất của tôi hiện tại là về sức khỏe. Không đi đâu, làm gì được mọi việc đều bị hạn chế. Việc phẫu thuật thường xuyên cũng khiến cơ thể đau nhức quanh năm".
Phải từ bỏ công việc tiếp viên hàng không cũng là một trong những điều khiến Hường vô cùng tiếc nuối. "Trước đây tôi rất yêu thích công việc tiếp viên hàng không và đã gắn bó suốt 5 năm. Nhưng hiện tại sức khỏe không cho phép nên chỉ còn cách chuyển sang kinh doanh online để kiếm tiền lo cho gia đình".
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Thuận Lâm.
Hường cho biết từ lúc xảy ra tai nạn đến nay cô chưa từng nhận được lời xin lỗi nào từ phía gia đình người gây tai nạn. "Một lời hỏi thăm cũng không có chứ đừng nói đến là thỏa thuận bồi thường xong xuôi như một số người tung tin".
"Giờ đây mong muốn lớn nhất của tôi là vụ việc được giải quyết nhanh chóng và minh bạch, xử lý đúng người đúng tội. Tôi muốn đòi lại công bằng cho bác tài xế đã mất và những tổn thương về sức khỏe và tinh thần mà mình đã phải hứng chịu suốt thời gian qua", Hường cho biết.
Trước đó, rạng sáng 30/1, Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) lái ôtô Mercedes chạy trên đường Hồng Hà, tông vào xe máy do ông Lê Mạnh Thường (54 tuổi, tài xế GrabBike) chở Nguyễn Thị Bích Hường (30 tuổi, nữ tiếp viên hàng không).
Vụ tai nạn làm ông Thường chết tại chỗ, Hường bị thương nặng và được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng chấn thương đầu, vỡ xương chậu, gãy xương đùi.
Sau khi gây tai nạn, Phong bỏ trốn và 2 ngày sau đến công an trình diện. Qua kiểm tra, cảnh sát xác định Phong dương tính với ma túy.
Ngày 11/2, Công an quận Phú Nhuận cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phong về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.
Trên đường đi làm về, người dân Quảng Trị bắt gặp động vật quý hiếm
Không chần chừ, người đàn ông đã bắt giữ con trăn đất – loài quý hiếm cần bảo vệ – rồi tự nguyện bàn giao cho kiểm lâm.
Ông Trịnh Văn Quyết giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương
Bộ Chính trị điều động, bổ nhiệm Đại tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Trung ương Đảng, giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương.
Vụ vỡ hồ ở Lâm Đồng, chủ Trang trại Việt Phong Phú lên tiếng
Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Trang trại Việt Phong Phú cho biết, doanh nghiệp nhận thấy có phần trách nhiệm trong sự cố và đang phối hợp khắc phục hậu quả.
Lường trước kịch bản xấu nhất để ứng phó với bão Kalmaegi
Ngày 4-11, Thủ tướng Phạm Minh Chính ký công điện số 208/CĐ-TTg yêu cầu các bộ, ngành, địa phương chủ động phòng, tránh, ứng phó với bão Kalmaegi.
Lâm Đồng: Xã yêu cầu chủ đầu tư của hồ không phép ngưng tích nước
Ngày 4/11, Ủy ban nhân dân xã Tuy Phong (tỉnh Lâm Đồng) đã có văn bản gửi Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại Trang trại Việt thực hiện ngay một số công việc bảo đảm an toàn các hồ chứa nước tại dự án.
Bão Kalmaegi đổ bộ vào Philippines, hàng nghìn người sơ tán
Bão Kalmaegi đã đổ bộ vào Philippines, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và hàng nghìn người phải sơ tán.
Nam bộ sắp xuất hiện kỳ triều cường mới, nguy cơ ngập diện rộng
Thời gian xuất hiện đỉnh triều thường vào các khung: 23 giờ - 1 giờ và 13 giờ - 16 giờ hàng ngày.
TP HCM cảnh báo bệnh cực nguy hiểm, có thể gây tử vong chỉ sau vài giờ
Bệnh nguy hiểm này xảy ra quanh năm nhưng gia tăng vào thời điểm giao mùa, đặc biệt tại các môi trường tập thể như nhà trẻ, trường học, ký túc xá.
Sạt lở núi tại Đà Nẵng, người đàn ông tử nạn khi ở lại lán trại trông gia súc
Mưa lớn khiến khu vực khe Ông Đà, xã Thượng Đức xảy ra sạt lở nghiêm trọng, vùi lấp trại chăn nuôi nằm sâu trong núi.
Dừng phát trực tiếp ngay khi nội dung livestream bán hàng có vi phạm
Chính phủ đề xuất người livestream bán hàng không được cung cấp thông tin gian dối hoặc gây nhầm lẫn về công dụng, xuất xứ, chất lượng, giá cả...









