Tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: 'Tôi muốn đòi công bằng'
Bị xe Mercedes tông trọng thương vào cuối tháng 1, Bích Hường bị thương tật 75% và đã phải trải qua 4 lần đại phẫu.
Nguyễn Thị Bích Hường (sinh năm 1990) là nạn nhân trong vụ xe Mercedes 7 chỗ đâm chết tài xế Grab ngày 30/1 tại TP.HCM. Sống sót sau vụ tai nạn nhưng Hường phải chịu thương tích và nỗi đau kéo dài trong gần một năm qua.
Chia sẻ với Zing, cựu tiếp viên hàng không cho biết cô được giám định thương tật 75%, trải qua 4 cuộc đại phẫu xương chậu, xương đùi, bàn chân...
Nguyễn Thị Bích Hường được giám định thương tật 75%. Ảnh: NVCC.
"Ca của tôi khá phức tạp nên phải mổ đi mổ lại nhiều lần. Lần mới đây nhất, tôi còn bị liệt dây thần kinh nên phải mổ để chuyển gân. Bác sĩ nói phải đợi thêm 3-4 tháng để xem tình hình", Hường cho biết.
Sức khỏe của Hường vẫn chưa được cải thiện nhiều và có lẽ sẽ phải tiếp tục phẫu thuật, điều trị thêm. Hiện tại, chân cô vừa trải qua phẫu thuật và vẫn bó bột nên đi lại phải dùng nạng, sinh hoạt thường ngày gặp nhiều khó khăn.
"Cả năm nay, tôi gần như chỉ nằm bất động ở viện hoặc ở nhà, phải có người chăm sóc vì không tự làm gì được, cũng không thể đi đâu vì sợ ra ngoài lại bị té ngã", cô nói.
Hường hiện sống cùng mẹ, bà Nguyễn Thị Anh (58 tuổi) và con trai 2 tuổi tại quận Phú Nhuận, TP.HCM. Mọi sinh hoạt của cô từ đi lại, ăn uống, tắm rửa đều phải nhờ mẹ giúp đỡ. Từ ngày bị tai nạn, con trai Hường cũng do một tay bà Anh chăm nom.
"Khó khăn lớn nhất của tôi hiện tại là về sức khỏe. Không đi đâu, làm gì được mọi việc đều bị hạn chế. Việc phẫu thuật thường xuyên cũng khiến cơ thể đau nhức quanh năm".
Phải từ bỏ công việc tiếp viên hàng không cũng là một trong những điều khiến Hường vô cùng tiếc nuối. "Trước đây tôi rất yêu thích công việc tiếp viên hàng không và đã gắn bó suốt 5 năm. Nhưng hiện tại sức khỏe không cho phép nên chỉ còn cách chuyển sang kinh doanh online để kiếm tiền lo cho gia đình".
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Thuận Lâm.
Hường cho biết từ lúc xảy ra tai nạn đến nay cô chưa từng nhận được lời xin lỗi nào từ phía gia đình người gây tai nạn. "Một lời hỏi thăm cũng không có chứ đừng nói đến là thỏa thuận bồi thường xong xuôi như một số người tung tin".
"Giờ đây mong muốn lớn nhất của tôi là vụ việc được giải quyết nhanh chóng và minh bạch, xử lý đúng người đúng tội. Tôi muốn đòi lại công bằng cho bác tài xế đã mất và những tổn thương về sức khỏe và tinh thần mà mình đã phải hứng chịu suốt thời gian qua", Hường cho biết.
Trước đó, rạng sáng 30/1, Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) lái ôtô Mercedes chạy trên đường Hồng Hà, tông vào xe máy do ông Lê Mạnh Thường (54 tuổi, tài xế GrabBike) chở Nguyễn Thị Bích Hường (30 tuổi, nữ tiếp viên hàng không).
Vụ tai nạn làm ông Thường chết tại chỗ, Hường bị thương nặng và được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng chấn thương đầu, vỡ xương chậu, gãy xương đùi.
Sau khi gây tai nạn, Phong bỏ trốn và 2 ngày sau đến công an trình diện. Qua kiểm tra, cảnh sát xác định Phong dương tính với ma túy.
Ngày 11/2, Công an quận Phú Nhuận cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phong về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.
Vụ ngộ độc tại Quảng Trị khiến 41 học sinh nhập viện, trường bị phạt nặng
Trường Tiểu học Kim Thủy bị phạt 196,5 triệu đồng và đình chỉ hoạt động bếp ăn 5 tháng sau vụ ngộ độc khiến 41 học sinh nhập viện.
Tìm thấy thi thể hai thiếu niên bị nước cuốn trôi tại rạch Bến Bà Mai
Sau nhiều giờ triển khai tìm kiếm, cơ quan chức năng xác nhận hai thiếu niên mất tích tại rạch Bến Bà Mai đã tử vong.
Lâm Đồng: Sập tường khu căng tin, học viên tử vong khi chờ sát hạch
Trong lúc chờ đến lượt sát hạch lái xe, một học viên đã gặp sự cố nghiêm trọng tại khu căng tin của trung tâm đào tạo ở Lâm Đồng.
'Mưa đỏ' trượt Oscar 2026
Bộ phim của đạo diễn Đặng Thái Huyền không có tên trong danh sách rút gọn đề cử hạng mục Phim quốc tế hay nhất của giải Oscar năm 2026.
Doanh thu trên 500 triệu đồng đến 3 tỉ đồng/năm, hộ kinh doanh nộp thuế ra sao?
Băn khoăn hiện nay của hộ kinh doanh là có được khấu trừ 500 triệu đồng doanh thu khi tính thuế.
Ô tô bán tải lật nghiêng trên cao tốc Cam Lộ – La Sơn
Ô tô bán tải đang lưu thông trên cao tốc Cam Lộ – La Sơn bất ngờ mất lái, lật nghiêng sang làn ngược chiều, gây hậu quả nghiêm trọng.
Sở Y tế TP HCM xử phạt nhiều cơ sở y tế vi phạm quy định
Nhiều cơ sở y tế tại TP HCM bị phạt hàng chục triệu đồng, tước giấy phép và đình chỉ hoạt động vì vi phạm quy định khám chữa bệnh.
Phụ huynh ở TPHCM rối bời vì chưa biết con được nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày hay 1 ngày
Nhiều phụ huynh TPHCM đang sốt ruột chờ thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Dương lịch 2026 của trường để sắp xếp thời gian phù hợp.
TPHCM: Xưởng gỗ phường Tân Hiệp bốc cháy dữ dội
Đám cháy bùng phát tại xưởng gia công gỗ rộng khoảng 1.500 m² khiến khói đen bốc cao, lực lượng PCCC phải huy động nhiều phương tiện xử lý.
Điều tra vụ án mạng sau mâu thuẫn trước sạp trái cây ở TPHCM
Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra vụ án mạng xảy ra trên địa bàn phường Tây Nam, khiến một thanh niên tử vong sau mâu thuẫn giữa hai nhóm người.









