Thủ tướng chỉ đạo chi trả sớm lương hưu tháng 5-2025
Thủ tướng chỉ đạo chi trả lương hưu tháng 5-2025 sớm, thực hiện từ ngày 25 đến 28-4.Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có công điện gửi Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 5-2025.
Theo đó, nhằm tạo điều kiện cho nhân dân, người lao động vui đón mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2025), đồng thời thực hiện chính sách an sinh xã hội và kích cầu tiêu dùng, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính chỉ đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam thực hiện tốt công tác giải quyết và chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp bảo đảm đầy đủ, kịp thời, đúng quy định cho các đối tượng thụ hưởng.
Đồng thời, khẩn trương tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 5-2025 trong thời gian từ ngày 25-4 đến ngày 28-4.
Thủ tướng chỉ đạo chi trả lương hưu tháng 5 sớm (Ảnh minh hoạ)
Trước đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình cũng đã đồng ý với đề nghị của Bộ Nội vụ về việc trình Chủ tịch nước tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 80 năm ngày thành lập nước (2-9-1945 - 2-9-2025).
Lãnh đạo Chính phủ ủy quyền Bộ trưởng Bộ Nội vụ trình Chủ tịch nước về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 80 năm ngày thành lập nước.
Giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Nội vụ cân đối, bố trí nguồn kinh phí để thực hiện chính sách tặng quà cho người có công đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước và các văn bản pháp luật khác có liên quan.
Theo đề nghị của Bộ Nội vụ, có 2 nhóm đối tượng được tặng quà gồm: Người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng, với tổng kinh phí dự kiến để tặng quà là hơn 834 tỉ đồng.
Dự kiến học sinh, sinh viên sẽ được giảm giá vé tàu điện, phà
Ngày 17-12, Bộ GD-ĐT công bố dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo dục để lấy ý kiến góp ý.
Không khí ô nhiễm, TPHCM đưa ra giải pháp xử lý
Chiều 17-12, Sở Nông nghiệp và Môi trường (NN-MT) TPHCM đã có thông tin về hiện trạng chất lượng môi trường không khí tại TPHCM.
Cho thôi việc nhân viên cây xăng không nhận chuyển khoản, rút lại xăng đã bơm cho khách
Nhân viên cửa hàng xăng dầu Tiến Thành (tỉnh Lâm Đồng) đã bị buộc thôi việc sau hành động từ chối nhận chuyển khoản, rút lại xăng đã bơm vào xe của khách hàng.
Công an TPHCM đến từng nhà phổ biến quy định 'hát karaoke ồn ào giờ nào cũng bị phạt'
Tụ tập hát karaoke gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến người khác có thể bị phạt bất kể giờ nào.Theo quy định mới tại Nghị định 282/2025/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 15-12), tụ tập hát karaoke gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến người khác có thể bị xử phạt 1-2 triệu đồng, đồng thời bị tịch thu tang vật vi phạm, bất kể thời gian nào.
Vụ ngộ độc tại Quảng Trị khiến 41 học sinh nhập viện, trường bị phạt nặng
Trường Tiểu học Kim Thủy bị phạt 196,5 triệu đồng và đình chỉ hoạt động bếp ăn 5 tháng sau vụ ngộ độc khiến 41 học sinh nhập viện.
Tìm thấy thi thể hai thiếu niên bị nước cuốn trôi tại rạch Bến Bà Mai
Sau nhiều giờ triển khai tìm kiếm, cơ quan chức năng xác nhận hai thiếu niên mất tích tại rạch Bến Bà Mai đã tử vong.
Lâm Đồng: Sập tường khu căng tin, học viên tử vong khi chờ sát hạch
Trong lúc chờ đến lượt sát hạch lái xe, một học viên đã gặp sự cố nghiêm trọng tại khu căng tin của trung tâm đào tạo ở Lâm Đồng.
'Mưa đỏ' trượt Oscar 2026
Bộ phim của đạo diễn Đặng Thái Huyền không có tên trong danh sách rút gọn đề cử hạng mục Phim quốc tế hay nhất của giải Oscar năm 2026.
Doanh thu trên 500 triệu đồng đến 3 tỉ đồng/năm, hộ kinh doanh nộp thuế ra sao?
Băn khoăn hiện nay của hộ kinh doanh là có được khấu trừ 500 triệu đồng doanh thu khi tính thuế.
Ô tô bán tải lật nghiêng trên cao tốc Cam Lộ – La Sơn
Ô tô bán tải đang lưu thông trên cao tốc Cam Lộ – La Sơn bất ngờ mất lái, lật nghiêng sang làn ngược chiều, gây hậu quả nghiêm trọng.









