Thủ tướng chỉ đạo chi trả sớm lương hưu tháng 5-2025
Thủ tướng chỉ đạo chi trả lương hưu tháng 5-2025 sớm, thực hiện từ ngày 25 đến 28-4.Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có công điện gửi Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 5-2025.
Theo đó, nhằm tạo điều kiện cho nhân dân, người lao động vui đón mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2025), đồng thời thực hiện chính sách an sinh xã hội và kích cầu tiêu dùng, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính chỉ đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam thực hiện tốt công tác giải quyết và chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp bảo đảm đầy đủ, kịp thời, đúng quy định cho các đối tượng thụ hưởng.
Đồng thời, khẩn trương tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 5-2025 trong thời gian từ ngày 25-4 đến ngày 28-4.

Thủ tướng chỉ đạo chi trả lương hưu tháng 5 sớm (Ảnh minh hoạ)
Trước đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình cũng đã đồng ý với đề nghị của Bộ Nội vụ về việc trình Chủ tịch nước tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 80 năm ngày thành lập nước (2-9-1945 - 2-9-2025).
Lãnh đạo Chính phủ ủy quyền Bộ trưởng Bộ Nội vụ trình Chủ tịch nước về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 80 năm ngày thành lập nước.
Giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Nội vụ cân đối, bố trí nguồn kinh phí để thực hiện chính sách tặng quà cho người có công đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước và các văn bản pháp luật khác có liên quan.
Theo đề nghị của Bộ Nội vụ, có 2 nhóm đối tượng được tặng quà gồm: Người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng, với tổng kinh phí dự kiến để tặng quà là hơn 834 tỉ đồng.
Hơn 50.000 quán cà phê, cửa hàng ăn uống đã đóng cửa: Người trong cuộc nói gì?
– Thị trường kinh doanh ẩm thực (F&B) cạnh tranh khốc liệt, nhiều người rời đi nhưng cũng nhiều người mới bước vào
Sovico của tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo được giao nghiên cứu tuyến metro số 4 ở TP HCM
– TP HCM và Tập đoàn Sovico đã ký hợp tác nghiên cứu phát triển tuyến đường sắt đô thị - metro số 4.
Lễ hội Văn hóa Thế giới 2025 tại Hà Nội: Kết nối năm châu, hướng về vùng lũ
Lễ hội Văn hóa Thế giới 2025 tại Hà Nội quy tụ 48 quốc gia, lan tỏa tinh thần “Kết nối – Sẻ chia”, gây quỹ hỗ trợ đồng bào vùng lũ thông qua hoạt động văn hóa nghệ thuật.
Giải mã thú vị về 'thần xà' bảo vệ Tử Cấm Thành
Sông hộ thành bao quanh Tử Cấm Thành được ví như "thần xà", bảo vệ cung điện hoàng gia của Trung Quốc suốt hàng trăm năm khỏi những trận hỏa hoạn, ngập lụt.
Chủ tịch Ủy ban Nobel Na Uy nói gì về giải Nobel Hòa bình 2025?
Giải Nobel Hòa bình năm 2025 đã được trao cho nhà lãnh đạo đối lập Venezuela Maria Corina Machado thay vì Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Mai Dora lại khiến fan “đứng ngồi không yên” với visual cực phẩm
Với thần thái cuốn hút và phong cách gợi cảm nhưng tinh tế, Mai Dora tiếp tục khẳng định đẳng cấp “nữ thần eSports” qua loạt ảnh mới khiến dân mạng dậy sóng.
TPHCM tái khởi động 'Bình dân học vụ' thời 4.0, phổ cập kỹ năng số toàn dân
Lấy cảm hứng từ phong trào xóa mù chữ lịch sử, TPHCM phát động "Bình dân học vụ số" với mục tiêu trang bị kỹ năng số cơ bản cho mọi người dân trên địa bàn.
Ô tô ngập bùn đất tại Thái Nguyên cần xử lý thế nào?
Khi nước lũ tại Thái Nguyên đã hạ, hàng ngàn xe ô tô ngập trong bùn nước dần lộ diện.
Động đất mạnh 7,5 độ Richter ở Philippines, cảnh báo sóng thần
Một trận động đất mạnh 7,5 độ Richter xảy ra ở vùng biển ngoài khơi Manay, Davao Oriental, Philippines. Nhiều người dân đã phải sơ tán sau cảnh báo sóng thần.
Kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP HCM
Bí thư Thành ủy TP HCM nhắc nhở công tác chuẩn bị đại hội phải thật kỹ lưỡng và toàn diện để bảo đảm đại hội diễn ra thành công tốt đẹp