Thẩm mỹ viện T- Nose: Phẫu thuật cho bệnh nhân ngay tại cơ sở?
Theo nhân viên tư vấn của Thẩm mỹ viện T-Nose, nếu khách hàng có nhu cầu, có thể thực hiện phẫu thuật ngay tại cơ sở để… tiết kiệm chi phí.
Như Chất lượng Việt Nam đã thông tin, thời gian qua, Thẩm mỹ viện T- Nose (có tên gọi khác là Thẩm mỹ viện Trần Trà) thường xuyên quảng cáo trên các phương tiện mạng xã hội về nhiều dịch vụ như: nâng ngực, hút mỡ bụng, nâng mũi, nâng cung chân mày, độn thái dương,..
Trong quá trình ghi nhận thực tế, PV thậm chí còn được bác sĩ Trần Trà “khám” và tư vấn trực tuyến qua video dù đang trong phòng phẫu thuật.

Thẩm mỹ viện T-nose của bác sĩ Trần Trà hoạt động vượt phép?
Báo giá cho chúng tôi qua hotline 0981111***, bác sĩ Trà cho biết, đối với bụng tạo hình mini với cắt một ít da, chi phí sẽ rơi vào khoảng 55 triệu đồng, nếu cắt da nhiều là 65 triệu, còn nếu chỉ hút mỡ chi phí sẽ ở mức 45 triệu đồng. Trường hợp khách hàng làm cả 2 dịch vụ nâng ngực và hút mỡ bụng sẽ được giảm giá tùy theo lựa chọn làm gói nào.
Theo bác sĩ Trà, chỉ cần khách hàng có yêu cầu thì làm ở đâu cũng được, bác sĩ sẽ có ekip mổ để vào làm. Tuy nhiên, nếu khách muốn làm ở Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn thì phải đăng ký ở nhân viên tư vấn Th.

Nhân viên Th. tư vấn cho biết, mình vừa là lễ tân, vừa cắt chỉ, vừa tư vấn.
“Riêng vấn đề bảo hành, anh sẽ bảo hành cho em trọn đời, không phải lo gì cả. Chỉ cần nghỉ khoảng 2-3 ngày là nhiều rồi. Bây giờ em cứ làm thủ tục đặt cọc hoặc đặt lịch trước đi sau đấy em sắp xếp lịch rồi bác vào thôi. Đặt cái lịch thuận lợi cho em là được” - bác sĩ Trà nói.
Trao đổi với chúng tôi, Th. cho biết, tùy theo nhu cầu của khách hàng mà thẩm mỹ viện sẽ sắp xếp nơi mổ. Cụ thể, theo Th., khách hàng có thể lựa chọn mổ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn hoặc tại chính cơ sở Thẩm mỹ viện T-Nose 601/42 Cách mạng tháng 8, quận 10, TP.HCM.
Theo Th., nếu làm tại Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn, khách hàng phải chịu tiền xét nghiệm và phải chờ đợi Bệnh viện hay thẩm mỹ viện nào khác mổ xong mới tới lượt mình, do phòng mổ có giới hạn. Còn nếu làm ngay tại cơ sở Thẩm mỹ viện T-Nose thì là “sân nhà” nên khỏe hơn và tiền xét nghiệm thẩm mỹ viện lo.
“Nếu mà chị làm là làm ở trên lầu có phòng mổ. Nếu chị làm ở đây thì có ekip mổ sẽ đi theo chị qua đây luôn. Làm ở đâu cũng vậy hết, làm bên kia thì bự hơn, còn bên đây chỉ là một cái thẩm mỹ nhỏ. Tuỳ mình quyết định, cũng là bác Trà chứ không phải là bác khác”- Th. nói.
Cũng theo Th. dù lựa chọn ở đâu cũng là bác sĩ Trà thực hiện chứ không phải là người khác, quyền lựa chọn là ở khách hàng. Tuy nhiên, sau vài phút tư vấn, cảm thấy mình bị “hớ”, Th. “chữa cháy” bằng việc cho biết: “Cái này, bác Trà sẽ chịu chi phí cho mình một ít chị ha (trong trường hợp PV chịu phẫu thuật tại cơ sở Thẩm mỹ viện T-Nose – PV). Tại vì cũng tầm 3-4 triệu/ lần xét nghiệm. Tổng chi phí trọn gói sẽ là 50 triệu”.
Đang lúc Th. tư vấn cho chúng tôi, một nhân viên khác đang điều trị mụn bằng phương pháp PRP cho khách hàng bên cạnh lên tiếng: “Qua bên kia, tiền phòng mổ sẽ nhiều hơn. Còn ở đây thì không phải chịu chi phí phòng mổ nên sẽ ít hơn”.
Như để tăng thêm sự tin tưởng cho PV, Th. cũng đưa ra hình ảnh của những ca phẫu thuật trước đây do bác sĩ Trà thực hiện. Riêng về trường hợp của PV, Th. cho rằng: “Hồi nãy bác có nói em bụng của chị cũng có da chứ không phải không có. Nên lúc hút ra phải cắt phần da chùng dưới…”. Khác với bác sĩ Trà, Th. cũng cho biết, khách hàng nâng ngực và hút mỡ bụng phải nghỉ ngơi ít nhất 1 tuần thay vì 3 ngày.
Theo tìm hiểu của PV, Thẩm mỹ viện T- Nose chỉ là cơ sở spa, không phải phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hay bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ do Sở Y tế TP.HCM hay Bộ Y tế cấp. Như vậy, việc bác sĩ Trà thực hiện phẫu thuật nâng ngực, hút mỡ bụng cho khách ngay tại cơ sở như nhân viên Th. tư vấn liệu có đúng quy định của pháp luật? Bởi, nếu thực hiện dịch vụ phẫu thuật, có xâm lấn tại những cơ sở không đủ điều kiện, không được cơ quan chức năng cấp phép, có thể tiềm ẩn nguy cơ đến sức khỏe, tính mạng khách hàng.
Có thể kể đến trường hợp một phụ nữ bị xuất huyết nội do rách mạch máu mạc nối lớn, mất 6 lít máu phải nhập viện cấu cứu sau khi hút mỡ bụng và lưng tại Bệnh viện chuyên khoa Thẩm mỹ Đông Á (218 Nguyễn Trãi, phường 3, quận 5, TP.HCM).
Theo đó, ngày 6/6, bà P. đến Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Chi nhánh Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Siam Thái Lan để phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt. Đến 10h, người bệnh được chuyển đến Bệnh viện chuyên khoa Thẩm mỹ Đông Á để phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ. Lúc 12h20, bà P. được tiến hành phẫu thuật hút mỡ vùng bụng toàn phần, hút mỡ lưng với phương pháp vô cảm là gây mê nội khí quản. Tuy nhiên, quá trình phẫu thuật bệnh nhân tụt huyết áp và được ê-kíp phẫu thuật tiến hành hồi sức cấp cứu, sau đó, chuyển người bệnh đến Bệnh viện Chợ Rẫy.
Bệnh nhân cấp cứu trong tình trạng mê, bóp bóng qua nội khí quản, huyết áp không đo được. Ngay lập tức, hội chẩn đa chuyên khoa quyết định phẫu thuật khẩn cấp cho người bệnh. Bác sĩ ghi nhận tình trạng xuất huyết nội do rách mạch máu mạc nối lớn. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân mất đến 6 lít máu, phải truyền bổ sung liên tục và khâu cầm máu.
TIN LIÊN QUAN
Hãng xe của tỉ phú Phạm Nhật Vượng cho thuê xe tự lái dịp Tết
Hãng xe Xanh của tỉ phú Phạm Nhật Vượng có thêm dịch vụ cho thuê xe tự lái theo ngày, tháng, năm. Xe điện cho thuê có đủ loại từ 5 đến 7 chỗ ngồi.
Ford Everest tại Việt Nam bị triệu hồi do lỗi kim phun và mô đun điều khiển động cơ
Đây là đợt triệu hồi đầu tiên của Ford Việt Nam vào năm 2024. Trong năm 2023, Ford Việt Nam phải tiến hành 6 đợt triệu hồi với tổng số 6.277 xe.
CÔNG ĐOÀN DIC GROUP: Thu nhập bình quân của người lao động đạt 10,52 triệu đồng/tháng
Ngày 24/1, Công ty CP đầu tư phát triển xây dựng (DIC Group) tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn DIC Group lần thứ III, khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028 (mở rộng).
Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng: Năm 2024 phấn đấu xuất khẩu 21.000 tấn mủ
Sáng 24-1, Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.
Quảng cáo miếng dán kích hoạt tế bào gốc trên mạng chỉ là khuếch đại công dụng, tránh tin dùng
Hiện nay trên mạng tiếp tục xuất hiện hình ảnh nghệ sĩ nổi tiếng quảng cáo miếng dán kích hoạt tế bào gốc có công dụng thải độc cơ thể hiệu quả. Tuy nhiên theo các chuyên gia, người tiêu dùng tránh tin tưởng.
Bảng xếp hạng Top 500 DN lớn nhất Việt Nam: Petrovietnam nằm Top 3 liên tiếp 15 năm
Tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cho biết, tại Lễ công bố và tôn vinh các DN trong Bảng xếp hạng VNR500-Top 500 DN lớn nhất Việt Nam năm 2023, do Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report)...
Người phụ nữ bị bà Như Loan - CEO Quốc Cường Gia Lai tố cáo lừa 150 tỷ đồng là ai?
Sau khi bị tố giác, bà Phượng cũng có đơn phản tố gửi cơ quan chức năng cho rằng mình bị bà Loan vu khống.
Việt Nam chỉ còn 5 tỉ phú, 2 đại gia rớt khỏi bảng xếp hạng giàu bậc nhất hành tinh
Trong vòng nửa tháng, khối tài sản các tỉ phú liên tục biến động, Việt Nam chỉ còn 5 tỉ phú trụ lại trong bảng xếp hạng những người giàu bậc nhất hành tinh.
Xăng dầu Dầu khí Phú Yên thoát lỗ nhờ nguồn thu từ trạm sạc Vinfast
Năm 2023, Xăng dầu Dầu khí Phú Yên đã thu hơn 3 tỷ đồng nhờ cho VinFast đặt trạm sạc, con số này góp phần giúp doanh nghiệp thoát lỗ.
Biwase tặng bò giống cho nông dân nghèo ở huyện Ba Tri (Bến Tre)
Trong không khí trước thềm xuân mới Giáp Thìn 2024, lãnh đạo Tổng Công ty Nước- Môi trường Bình Dương (Biwase) phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre đã tổ chức đoàn đến thăm và tặng bò giống cho các hộ nông dân nghèo ở các xã Bảo Thạnh...