Tây Ninh: Nuôi cá sấu trái phép, một người dân bị phạt 315 triệu đồng
Một người dân tại Tây Ninh bị xử phạt 315 triệu đồng do nuôi cá sấu trái phép để sổng chuồng cắn người.
Ngày 17/12, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Tây Ninh đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 315 triệu đồng đối với ông N.M.T. (ngụ ấp 8, xã Tầm Vu, tỉnh Tây Ninh) do hành vi nuôi nhốt cá sấu trái phép để sổng chuồng, gây thương tích cho người khác.
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, trước đó vào ngày 27/10, con cá sấu do ông T. nuôi đã sổng chuồng, thoát ra kênh nước và cắn vào chân một nam giáo viên Trường THCS xã Thuận Mỹ khi người này đang kéo cá tại mương phía sau nhà. Nạn nhân sau đó được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện và phải khâu nhiều mũi ở chân.
Người dân địa phương đã bắt được con cá sấu và hỗ trợ đưa nạn nhân đi cấp cứu. Qua quá trình xác minh được biết, cách đây 4 năm, một người trong nhóm cá sấu cảnh trên mạng xã hội đã đăng thông tin có con cá sấu mõm dài không muốn nuôi nữa nên tặng lại cho ai đó, ông T. đã đến nhận về nuôi. Trong đợt mưa lũ hồi cuối tháng 10. Sau khi xảy ra vụ việc, ông T. đã đem con cá sấu về và giết thịt.
Quá trình kiểm tra cho thấy, cá thể cá sấu trên không có nguồn gốc hợp pháp, việc nuôi nhốt không đăng ký với cơ quan kiểm lâm. Khu vực chuồng trại nuôi nhốt không đảm bảo an toàn, đồng thời khi cá sấu sổng chuồng, ông T. không báo cáo cho cơ quan chức năng theo quy định.
Cơ quan chức năng xác định cá thể cá sấu hoa cà (Crocodylus porosus) mà ông T. nuôi thuộc Phụ lục I Công ước CITES, nằm trong nhóm IB theo Danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm của Việt Nam, là loài được bảo vệ ở mức cao nhất.
Căn cứ các quy định pháp luật hiện hành, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Tây Ninh đã lập biên bản xử phạt hành chính ông N.M.T. với số tiền 315 triệu đồng về hành vi nuôi nhốt cá sấu trái phép. Ngoài ra, ông T. còn bị xử phạt bổ sung 650.000 đồng do tiêu hủy trái quy định tang vật vi phạm là cá thể cá sấu.
Bắt giữ đối tượng giả danh Công an cưỡng đoạt tiền học sinh ở Đồng Nai
Giả danh lực lượng Công an để đe dọa, yêu cầu “nộp phạt”, một nam thanh niên đã chiếm đoạt tiền của hai học sinh tại Đồng Nai.
Thua lỗ kéo dài, Giầy Thượng Đình vẫn được trả giá cao gấp 14 lần thị giá
Cổ phần GTD được đấu giá cao gấp nhiều lần thị giá dù doanh nghiệp thua lỗ nhiều năm, tâm điểm nằm ở khu đất 277 Nguyễn Trãi.
Vi phạm quy định công bố thông tin, CTCP Thuận Đức bị phạt 157,5 triệu đồng
Do không công bố thông tin liên quan đến giao dịch và quản trị doanh nghiệp theo quy định, CTCP Thuận Đức bị UBCKNN phạt 157,5 triệu đồng.
Gia Lai: Bắt giữ đối tượng nghi trộm tài sản trị giá khoảng 1 tỷ đồng
Công an tỉnh Gia Lai đã bắt giữ một đối tượng liên quan vụ trộm tiền và vàng trị giá khoảng 1 tỷ đồng xảy ra tại xã An Hòa.
Dấu ấn Công ty Thế Gia tại các gói thầu công nghệ số ở Hà Tĩnh
Liên tiếp trúng thầu tại Hà Tĩnh trong năm 2025, Công ty Thế Gia đang cho thấy vị thế của mình trong lĩnh vực tư vấn BIM. Tuy nhiên, việc thiếu vắng đối thủ cạnh tranh tại các gói thầu này đang đặt ra nhiều dấu hỏi về tính hấp dẫn của hồ sơ mời thầu.
Vì sao Bệnh viện Đa khoa Long An hủy kết quả mua xe ô tô cứu thương? [Kỳ 1]
Bệnh viện Đa khoa Long An vừa ban hành quyết định hủy gói thầu mua sắm xe ô tô cứu thương, do đơn vị trúng thầu không thực hiện ký kết hợp đồng theo quy định.
Năng lực nhà thầu Xuân Bình qua gói thầu tiết kiệm 12,7% tại Khu kinh tế Đồng Tháp
Vượt qua quá trình đánh giá hồ sơ, Công ty TNHH Xuân Bình đã được Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Đồng Tháp lựa chọn thực hiện gói thầu hạ tầng hơn 41 tỷ đồng với tỷ lệ tiết kiệm ấn tượng cho ngân sách nhà nước.
Thủy điện Ka Nak: Công ty Hải Âu trúng thầu sau khi đối thủ bị loại vì giá thấp [Kỳ 5]
Việc chủ đầu tư loại nhà thầu có giá thấp nhất vì lý do đơn giá bất thường và không chấp nhận giải trình đã giúp Công ty Hải Âu trúng Gói thầu số 34 với giá cao hơn, trái ngược với cách đánh giá ở gói thầu khác.
TC Capital Việt Nam bị phạt gần 180 triệu đồng do vi phạm quản trị và CBTT
Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Chứng khoán TC Capital Việt Nam bị phạt 177,5 triệu đồng do các sai phạm liên quan đến cơ cấu nhân sự và nghĩa vụ công bố thông tin.
Hơn 1,48 tỷ cổ phiếu VCK của VPS chính thức lên sàn HoSE
Hơn 1,48 tỷ cp VCK của Chứng khoán VPS chính thức giao dịch trên HoSE vào sáng 16/12 với giá tham chiếu 60.000 đồng/cp, tương ứng vốn hóa ước đạt 88.938 tỷ đồng





![Vì sao Bệnh viện Đa khoa Long An hủy kết quả mua xe ô tô cứu thương? [Kỳ 1]](https://t2.ex-cdn.com/saigon247.com.vn/resize/230x130/files/image/2025/12/17/bv-dakhoa-la-2png-101934vi-sao-benh-vien-da-khoa-long-an-huy-ket-qua-mua-xe-o-to-cuu-thuong-ky-1.webp)

![Thủy điện Ka Nak: Công ty Hải Âu trúng thầu sau khi đối thủ bị loại vì giá thấp [Kỳ 5]](https://t2.ex-cdn.com/saigon247.com.vn/resize/230x130/files/image/2025/12/17/1jpg-092007thuy-dien-ka-nak-cong-ty-hai-au-trung-thau-sau-khi-doi-thu-bi-loai-vi-gia-thap-ky-5.webp)

