Sớm có giải pháp giảm kẹt xe ở quốc lộ 51
Phóng sự truyền hình: Quốc lộ 51 có lúc “gánh” lượng xe gấp 3 lần thiết kế đăng trên Báo Đồng Nai điện tử ngày 18-8 nhận được sự quan của đông đảo bạn đọc (BĐ).
Trên Facebook của Báo Đồng Nai, nhiều ý kiến BĐ đồng tình với đánh giá nêu trong phóng sự, hiện quốc lộ 51 đang quá tải trầm trọng, tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông xảy ra nhiều. Nhiều lúc xe máy không có đường để chạy vì xe lớn quá nhiều, tràn cả vào làn đường xe máy, rất nguy hiểm. BĐ Vinh Phuong phản ánh: “Nói thật chứ, giờ ngán ngẩm quốc lộ 51 lắm rồi. Kẹt xe khủng khiếp”.
Một số BĐ còn phản ánh những bất cập trên quốc lộ 51. BĐ Thanh Vân viết trên Facebook Báo Đồng Nai: “Từ ngày đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây triển khai thu phí tự động thì đường vào cao tốc ngay vòng xoay Long Thành lúc nào cũng kẹt cứng, còn trạm thu phí Long Phước quốc lộ 51 lúc nào cũng kẹt xe. Nhân viên thu phí như rùa bò. Vào những ngày thứ bảy và chủ nhật, nói đến những trạm thu phí là cánh tài xế ớn lạnh người”.
BĐ Bùi Huy Túc cũng cho rằng: “Không có việc gì thật sự cần thiết thì không dám đi đường này (quốc lộ 51) luôn. Đề nghị các cấp chính quyền sớm có giải pháp giảm ùn tắc và giảm tải trên tuyến đường này”.
TIN LIÊN QUAN
Thống nhất xây dựng tuyến tàu điện gần 9.000 tỉ đồng ở Phú Quốc
Dự án là một hợp phần của tuyến đường sắt đô thị Phú Quốc, cung cấp một loại hình giao thông công cộng chất lượng cao.
Lãnh đạo TP HCM chỉ đạo liên quan việc cấp sổ cho người dân khu tái định cư bệnh viện 1.500 giường
Việc tính thuế phải tính từ thời điểm ban hành phương án bồi thường, chứ không phải theo thời điểm cấp sổ
Đề xuất nam giới có 2 con mà không có vợ được ưu tiên mua nhà ở xã hội
Chính phủ đã đề xuất các chính sách ưu tiên mua nhà ở xã hội tại dự thảo Luật Dân số.
Tây Ninh: Cảng cạn Tân Cảng – Mộc Bài được chính thức cấp phép hoạt động
Ngày 20/10, Bộ Xây dựng ban hành Quyết định số 1810/QĐ-BXD công bố mở cảng cạn Tân Cảng – Mộc Bài, đây được xem là cảng cạn đầu tiên trên địa bàn tỉnh Tây Ninh cũ được chính thức cấp phép hoạt động.
Giải mối lo trên Quốc lộ 1K, Mỹ Phước - Tân Vạn
Các đơn vị liên quan đang gấp rút "thay áo mới" cho nhiều tuyến đường đang xuống cấp ở khu vực Bình Dương cũ của TP HCM
Thông hầm trái đèo Phượng Hoàng cao tốc Khánh Hoà - Buôn Ma Thuột
Sau nhiều nỗ lực thi công, hầm Phượng Hoàng trên cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột đã được thông bên trái, phần còn lại dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 11 tới
5 giá trị làm nên Vin New Horizon
Chuỗi dịch vụ, đô thị hưu trí, dưỡng lão đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam mang tên Vin New Horizon sẽ khởi đầu từ Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TP. HCM). Mảnh ghép mới trong hệ sinh thái Vingroup được xem là biểu tượng sống hạnh phúc của thời đại ESG, nơi tuổi tác không còn là dấu chấm hết mà là khởi đầu cho một “bình minh thứ hai”.
“Nút thắt” giá đất khiến hàng trăm dự án BT đóng băng
Hàng trăm công trình đầu tư theo hình thức BT trên cả nước đang bị “đóng băng” chỉ vì một vấn đề tưởng như kỹ thuật: chưa xác định được giá đất để thanh toán.
TPHCM ứng dụng AI trong quản lý các công trình giao thông trọng điểm
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại một số công trình đang thi công, hướng tới mục tiêu xây dựng đô thị thông minh, hiện đại và an toàn.
Thị trường căn hộ TP HCM “ấm” trở lại?
Sau giai đoạn dài trầm lắng, giá căn hộ tại TP HCM bật tăng 12–18%, lượng tiêu thụ gấp ba lần cùng kỳ. Tín hiệu tích cực nhất: người mua ở thực đang quay lại.
    








