| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Chủ nhật, 19/06/2022, 15:15 PM
  • Click để copy

Sóc Trăng: Một thanh niên bị lừa sang Campuchia làm việc, đòi tiền chuộc 80 triệu đồng

Một thanh niên vừa đến Công an tỉnh Sóc Trăng trình báo về việc bị lừa sang Campuchia làm việc, bị cưỡng bức lao động và bị đòi tiền chuộc 80 triệu đồng.

Ngày 19.6, tin từ Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa tiếp nhận tin trình báo của anh H.T.H (21 tuổi, ngụ TP.Sóc Trăng) về việc bị lừa sang Campuchia làm việc, bị cưỡng bức lao động và đòi tiền chuộc 80 triệu đồng.

Theo thông tin anh H. trình báo, khoảng đầu tháng 5.2022, anh được người bạn tên T. (ngụ cùng địa phương) rủ đi Tây Ninh làm việc cho 1 công ty do T. tìm hiểu trên mạng xã hội. Sau đó, cả 2 đón xe lên TP.HCM thì có xe của những người tự xưng từ công ty ở Tây Ninh đến đón.

Anh H.T.H (bên phải) trình báo với Công an tỉnh Sóc Trăng về việc anh bị lừa sang Campuchia làm việc CTV

Anh H.T.H (bên phải) trình báo với Công an tỉnh Sóc Trăng về việc anh bị lừa sang Campuchia làm việc CTV

Khi đến Tây Ninh, anh H. và T. được đưa đến 1 địa điểm không rõ địa chỉ. Tại đây, cả 2 được dạy các thao tác sử dụng máy vi tính với mục đích thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng bằng hình thức tuyển cộng tác viên bán hàng online.

Sau khi ở Tây Ninh được 2 ngày, các đối tượng thông báo đã hoàn thành khóa đào tạo và đưa H. và T. đi làm việc. Cả 2 được đưa lên xe lúc nửa đêm, khi tỉnh giấc mới biết bị lừa sang Campuchia.

Tại Campuchia, H. và T. bị đưa đi ở 2 khu vực khác nhau tại một tòa nhà cao tầng và không được ra ngoài tiếp xúc với ai. Đồng thời, anh H. tiếp tục được huấn luyện các thao tác sử dụng máy vi tính thêm vài ngày nữa. Sau đó, anh H. bị các đối tượng lạ mặt ép buộc thực hiện các hành vi lừa đảo trên mạng.

Theo lời trình bày của anh H., nếu không chịu làm việc hoặc làm không đạt các chỉ tiêu do các đối tượng đưa ra, sẽ bị phạt bằng các hình thức khác nhau, có khi bị chích điện đến ngất xỉu.

Do biết mình bị lừa làm chuyện phạm pháp và sợ bị hành hạ, anh H. tìm mọi cách liên lạc với người thân tại Sóc Trăng. Sau đó, người nhà của anh phải chuyển cho các đối tượng số tiền trên 80 triệu đồng mới được chuộc cho về nhà.

Khi về tới địa phương an toàn, ngày 17.6, anh H. đến Công an tỉnh Sóc Trăng để trình báo vụ việc và mong công an hỗ trợ, giải thoát cho nạn nhân T.

Qua sự việc anh H. và T. bị lừa sang Campuchia làm việc, Công an tỉnh Sóc Trăng khuyến cáo người dân khi có nhu cầu đi lao động, nhất là làm việc tại nước ngoài, cần phải liên hệ các trung tâm giới thiệu việc làm hợp pháp để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Bắt phó giám đốc trung tâm đăng kiểm lớn nhất Đồng Nai

Bắt phó giám đốc trung tâm đăng kiểm lớn nhất Đồng Nai

07/05/2024 06:57

Công an tỉnh Đồng Nai vừa bắt Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm 60-01S đóng chân ở TP Biên Hòa thuộc trung tâm đăng kiểm Đồng Nai.

Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 121kg ma túy

Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 121kg ma túy

07/05/2024 06:53

Lực lượng Biên phòng vừa triệt phá thành công đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, bắt 6 đối tượng, thu giữ 121 kg ma túy tổng hợp.

Phó Chánh án bị đâm: Vì sao đối tượng bị tuyên án vẫn tại ngoại?

Phó Chánh án bị đâm: Vì sao đối tượng bị tuyên án vẫn tại ngoại?

04/05/2024 09:29

Tuân bị cấp tuyên y án 3 năm tù về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”. Tuy nhiên, mới đây, Tuân đã dùng kéo đâm thẩm phán để trả thù.

Vụ 3 quả dứa 500.000 đồng: Đã lập hồ sơ để xử lý

Vụ 3 quả dứa 500.000 đồng: Đã lập hồ sơ để xử lý

30/04/2024 08:16

Công an phường Hàng Đào (Hà Nội) đã lập hồ sơ để xử lý bà N.T.T. do có hành vi bán 3 quả dứa giá 500.000 đồng cho du khách nước ngoài.

Làm rõ trách nhiệm vụ 7 người tử vong tại Xi măng Yên Bái

Làm rõ trách nhiệm vụ 7 người tử vong tại Xi măng Yên Bái

24/04/2024 05:49

Sở LĐ,TB&XH được giao thành lập Đoàn điều tra, làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân vụ tai nạn lao động 7 người chết tại Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái.

Vụ Hậu “pháo”: Bắt Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Khước

Vụ Hậu “pháo”: Bắt Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Khước

24/04/2024 05:28

Ông Nguyễn Văn Khước , Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc bị cáo buộc nhận hối lộ từ Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn Nguyễn Văn Hậu (tức Hậu "Pháo").

Công an tỉnh Yên Bái phải khẩn trương điều tra vụ 7 công nhân tử vong

Công an tỉnh Yên Bái phải khẩn trương điều tra vụ 7 công nhân tử vong

23/04/2024 08:46

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện về vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái.

Bắt Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà

Bắt Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà

22/04/2024 13:17

Ông Phạm Thái Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, trợ lý Chủ tịch Quốc hội bị cáo buộc Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.

Huyện Krông Nô: Xử lý nghiêm việc tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Huyện Krông Nô: Xử lý nghiêm việc tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất

01/02/2024 10:03

UBND huyện Krông Nô ( Đắk Nông) vừa có Văn bản số 224/UBND-TNMT chỉ đạo, tăng cường công tác xử lý các trường hợp tự ý chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn các xã, thị trấn Đắk Mâm.

Người mẫu Ngọc Trinh hầu tòa ngày 2/2

Người mẫu Ngọc Trinh hầu tòa ngày 2/2

01/02/2024 08:35

TAND TP.HCM dự kiến xét xử người mẫu Ngọc Trinh về hành vi gây rối trật tự công cộng vào ngày 2/2.