Sau ‘cống tặc’, khu vực cầu Thủ Thiêm 2 lại xuất hiện ‘đinh tặc’
Nhiều người dân đi đạp xe, tập thể dục buổi sáng tại các đường quanh khu vực cầu Thủ Thiêm 2 phản ảnh nhặt được rất nhiều đinh vít trên đường, nhiều người chạy xe bị thủng bánh phải dắt bộ.
"Ban đầu chúng tôi nghĩ do công nhân các công trình gần đó vô tình làm rơi. Tuy nhiên nhiều ngày liền đi tập thể dục, đạp xe chúng tôi đều phát hiện đinh vít nằm trên đường. Đây là loại đinh mới theo tôi dùng để gắn trần thạch cao" - anh Minh, một người dân phát hiện đinh, cho biết.
Cũng theo anh Minh, khu vực xuất hiện đinh là các tuyến đường trong khu Sala, đường dẫn từ Nguyễn Cơ Thạch qua đường lên cầu Thủ Thiêm 2. Đinh được nhóm anh phát hiện nằm thành từng cụm trên đường.

Đinh vít người dân nhặt được tại khu vực đường dẫn lên cầu Thủ Thiêm 2 - Ảnh: HẠ PHAN
Chỉ trong vài ngày gần đây, nhóm anh Minh đã nhặt được hơn 100 đinh vít màu đen, dài khoảng 3cm nằm rải rác tại các tuyến đường dẫn lên cầu Thủ Thiêm 2. Nhiều nhóm đạp xe khác cũng nhặt được đinh nhưng chưa thống kê được số lượng. Anh Minh cho biết hầu như sáng nào cũng gặp người bị thủng xe phải dắt bộ.
"Rất nguy hiểm, chỉ cần chạy nhanh chút bánh xe bị dính đinh là có tai nạn ngay. Chúng tôi mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để giải quyết vấn đề này", anh Minh nói.
Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Kiên - chủ tịch UBND phường Thủ Thiêm - cho biết sẽ tiếp nhận phản ánh và cho kiểm tra, xử lý.

Mỗi ngày người dân đi tập thể dục đều nhặt được đinh vít trên đường - Ảnh: HẠ PHAN

Một chiếc đinh vít găm vào lốp xe người đi đường - Ảnh: HẠ PHAN
TIN LIÊN QUAN
BR-VT: Ai trúng gói thầu sửa chữa đường GTNT xã Hoà Hiệp?
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện Xuyên Mộc vừa phê duyệt KQLCNT của gói thầu Nâng cấp, sửa chữa đường GTNT xã Hoà Hiệp.
Phát hiện 3 loại thuốc y học cổ truyền giả bán tại cửa hàng ở TPHCM
Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền vừa phát hiện 3 loại thuốc giả gồm dầu xoa bóp, dầu phong thấp trật đả và dầu khu phong tại cửa hàng Phùng Hưng, quận 5, TPHCM.
Một doanh nghiệp tại Đồng Nai tự xin rút giấy phép công bố 17 sản phẩm dinh dưỡng
Ngày 5-6, thông tin từ Sở Y tế cho hay, sở đã có quyết định thu hồi hiệu lực giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm dinh dưỡng công thức của một doanh nghiệp tại huyện Vĩnh Cửu theo đề nghị của chính doanh nghiệp.
Thu hồi lô thuốc nhỏ mắt, tai lấy tại trung tâm phân phối dược phẩm lớn nhất Hà Nội
Một lô thuốc nhỏ mắt, tai Ofleye Drops (Ofloxacin 0,3%) do Công ty cổ phần dược Medipharco sản xuất bị phát hiện không đạt tiêu chuẩn chất lượng nên phải thu hồi.
TPHCM: Xử phạt nhiều công ty, nhà thuốc vi phạm
Ngày 4-6, Sở Y tế TPHCM cho biết, vừa có quyết định xử phạt nhiều công ty, nhà thuốc vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh dược.
Sở Y tế Đồng Nai cảnh báo 8 loại thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc
Sở Y tế Đồng Nai vừa ban hành văn bản số 2998/SYT-NV ngày 4-6-2025 thông báo thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc và xử lý vi phạm.
Trà Vinh: Hơn 7 tỷ làm đường GTNT ấp Bùng Binh, xã Long Hòa
Duy nhất Liên danh gồm Công ty TNHH MTV Hồng Anh Vĩnh Long - Công ty TNHH XD Đạt Đạt Thành tham gia và trúng gói thầu hơn 7 tỷ tại xã Long Hòa, H. Châu Thành
Ai sẽ thi công mở rộng đường vào khu di tích Ao Bà Om?
Dự thầu cao nhất, nhưng LD Cty Trung Nhân Hậu - Hồng Hà đã trúng gói Thi công xây dựng thuộc DA Nâng cấp, mở rộng đường vào khu di tích Ao Bà Om, TP Trà Vinh
Thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc tràn lan, nhiều người bị ốm không dám mua thuốc uống
VTC News - Thông tin một số nhà thuốc lớn ở Hà Nội bán thuốc không rõ nguồn gốc khiến nhiều người lo lắng, hoang mang vì từng mua thuốc tại đây để điều trị.
TP HCM: Một phụ nữ tử vong sau phẫu thuật nâng ngực, hút mỡ
Nữ bệnh nhân 32 tuổi đến một bệnh viện thẩm mỹ thực hiện phẫu thuật ngực, hút mỡ bắp tay. Tuy nhiên, sau phẫu thuật nâng ngực, bệnh nhân nguy kịch.