Sắp gắp ra hàng trăm mảnh đạn trong đầu bác thương binh
Bệnh viện Đột quỵ - Tim mạch Cần Thơ điều trị miễn phí cho một thương binh hiện đang sống ở Sóc Trăng.
Sáng 6-11, TS-BS Trần Chí Cường, Giám đốc Bệnh viện (BV) Đột quỵ - Tim mạch Cần Thơ, cho biết BV đang lên kế hoạch điều trị cho thương binh CVB (74 tuổi, ở Sóc Trăng).
Theo TS-BS Cường, trong trận chiến xảy ra vào năm 1968, ông B. bị đạn bom làm tổn thương vùng não, gây liệt không hoàn toàn nửa người trái, vỡ xương hốc mắt, tai phải thủng nhĩ…
Kết thúc chiến tranh, ông B. rời quân ngũ với chứng nhận thương binh hạng một, tỷ lệ thương tật trên 81% và sống nhờ vào nguồn trợ cấp của nhà nước.
Hàng trăm mảnh đạn li ti còn nằm trong đầu ông B. Ảnh: BVCC
Mặc dù mang trên mình nhiều vết thương chiến tranh, đi đứng khó khăn nhưng ông B. luôn nhiệt tình với công tác ở Hội Cựu chiến binh xã Mỹ Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.
“Gần đây, ông B. thường xuyên mệt, nhức đầu, nói ngọng, huyết áp tăng cao nên được đưa vào BV Đột quỵ - Tim mạch Cần Thơ. Kết quả chụp MRI não cho thấy hàng trăm mảnh đạn li ti còn nằm trong đầu ông.
Điều đáng mừng các mảnh đạn không gây xuyên thủng mạch máu nên chỉ ảnh hưởng một phần của não và mắt phải” – TS-BS Cường nói.
“BV sẽ sớm lấy những mảnh đạn trong đầu và điều trị những vết thương khác cho ông B, kể cả chứng liệt không hoàn toàn nửa người. Ghi nhận sự đóng góp của ông B. cho đất nước, BV quyết định hỗ trợ hoàn toàn kinh phí điều trị. Số tiền này được trích từ “Quỹ từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực đồng bằng sông Cửu Long” và sự đóng góp thêm của các mạnh thường quân” - TS-BS Cường nói thêm.
Vụ sổ đỏ 46 hộ dân Bắc Ninh bị mất, ai chịu trách nhiệm?
Luật sư cho rằng, Công an tỉnh Bắc Ninh cần vào cuộc điều tra làm rõ việc mất 46 sổ đỏ của người dân, làm rõ trách nhiệm trong vụ việc này.
Doanh nghiệp dừng nhận xử lý rác sinh hoạt, Chủ tịch tỉnh Đồng Nai chỉ đạo hỏa tốc
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai có công văn hỏa tốc liên quan đến thông tin doanh nghiệp tạm dừng tiếp nhận rác thải sinh hoạt của 10 xã, phường do địa phương nợ tiền
Điều gì xảy ra khi ngày nào cũng uống cà phê sữa?
Một ly cà phê sữa thơm béo mỗi ngày là thói quen yêu thích của nhiều người Việt. Uống đúng cách có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và khởi đầu ngày mới hiệu quả.
Những giấy tờ nào người dân không cần mang theo khi làm thủ tục hành chính?
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 66.7/2025/NQ-CP quy định cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính dựa trên dữ liệu.
Nguy hiểm tiềm ẩn khi đăng xuất Zalo trên máy công cộng
Đăng xuất Zalo trên máy tính công cộng không đủ an toàn, người dùng cần thêm bước bảo mật để tránh rủi ro.
Dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh tại Tây Ninh, 3 trường hợp tử vong
Tây Ninh ghi nhận gần 10.800 ca sốt xuất huyết từ đầu năm, mức tăng gần gấp 5 lần so với cùng kỳ 2024 và đã có 3 trường hợp tử vong.
Đồng Tháp tiếp nhận 57 công dân trở về từ Campuchia
Tiếp nhận 57 công dân Việt Nam trở về Đồng Tháp sau thời gian bị các tổ chức lừa đảo ở Campuchia ép làm việc khắc nghiệt.
Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp Cà Mau 2025 với chủ đề “Thủy sản xanh'
Ngày hội Khởi nghiệp Cà Mau 2025 khai mạc, thu hút hơn 1.000 lượt khách cùng 35 gian hàng trưng bày sản phẩm.
Cấm hai chiều đèo Prenn do nứt mặt đường và sạt lở nguy cơ cao
Lực lượng chức năng cấm lưu thông đèo Prenn sau khi phát hiện nứt lớn và sạt lở do mưa lớn, cảnh báo nguy cơ mất an toàn.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam không nhận hoa chúc mừng dịp 95 năm thành lập
Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trương không tổ chức các hoạt động chúc mừng, tiếp khách; không nhận hoa chúc mừng.









