largeer

| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ sáu, 10/05/2024, 08:13 AM
  • Click để copy

Những sai phạm cần làm rõ tại Đội bóng ném nữ Bình Định

Ông Tạ Xuân Chánh - Giám đốc Sở VH&TT Bình Định cho biết, Sở đang thực hiện các bước để xử lý việc tự ý tổ chức thu quỹ tại Đội bóng ném nữ Bình Định.

 Theo Kết luận của Tổ kiểm tra về kết quả kiểm tra của Sở Văn hóa và Thể thao Bình Định báo cáo Công an tỉnh Bình Định, việc ông Nguyễn Thái Hòa, huấn luyện viên Đội bóng ném nữ Bình Định cùng huấn luyện viên và vận động viên ký ban hành Nghị quyết của Đội bóng ném nữ Bình Định là sai, dẫn đến việc thưởng, phạt, thu, chi không đúng quy định, làm ảnh hưởng đến vận động viên gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm ảnh hưởng đến Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Bình Định.

Cụ thể, năm 2017, huấn luyện viên và vận động viên Đội bóng ném nữ Bình Định ban hành Nghị quyết quy định nội quy sinh hoạt của vận động viên, khen thưởng kỷ luật, hỗ trợ vận động viên cống hiến lâu năm, trong đó có quy định hàng tháng mỗi vận động viên nộp 500.000 đồng để chi tiêu các việc chung của 2 Đội bóng ném nữ (đội tuyển và năng khiếu).

Sau mỗi mùa giải, từng vận động viên sẽ tự đánh giá bản thân, sau đó đưa ra toàn đội nhận xét, cùng huấn luyện viên họp thống nhất đánh giá xếp loại: vận động viên đạt hạng A được nhận thêm 30%, vận động viên hạng B được nhận thêm 15% (số tiền này được trích từ tiền thưởng của vận động viên hạng C phải nộp lại 40%, vận động viên hạng D nộp lại 50%), phần chia còn lại nộp vào quỹ chung của Đội

Empty

Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh Bình Định

Tất cả việc thu chi của Đội đều được thủ quỹ vào sổ sách đầy đủ thông qua tài khoản cá nhân của vận động viên Đỗ Thị Kim Yến là vợ của ông Nguyễn Thái Hòa. Qua kiểm tra sổ thu chi quỹ thực tế, bắt đầu từ năm 2022 số quỹ âm 166.494.000 đồng, tổng kết đến năm 2023 quỹ còn âm 89.606.000 đồng.

Khoản tiền âm quỹ lớn nhất là đợt dịch Covid-19 kéo dài, toàn Đội phải ở tập trung và chi nhiều cho các vận động viên mắc Covid-19. Nhiều khoản chi hỗ trợ cá nhân và tiếp khách với số tiền lớn từ 5 triệu đồng trở lên đã vượt quá khoản thu - chi của quỹ, dẫn đến số tiền âm quỹ có năm lên đến trên 200 triệu đồng, làm mất khả năng cân đối, dẫn đến số tiền âm quỹ trong một thời gian dài gây bức xúc trong vận động viên.

Empty

Ông Nguyễn Thái Hòa là huấn luyện viên cùng vận động viên của Đội bóng ném nữ Bình Định

Đồng thời, việc ông Nguyễn Thái Hòa là Phó trưởng Phòng Đào tạo - Huấn luyện thể thao vẫn để vợ là vận động viên Đỗ Thị Kim Yến tiếp tục làm thủ quỹ của Đội từ tháng 5/2023 đến nay là không đúng. Với số tiền quỹ âm đến cuối năm 2023 là 89.606.000 đồng là quá lớn, nên ông Nguyễn Thái Hòa cùng Ban huấn luyện phải kiểm điểm chịu trách nhiệm và làm rõ giải quyết số tiền chi âm nêu trên, hướng khắc phục báo cáo cho lãnh đạo Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh Bình Định và thu hồi Nghị quyết của Đội bóng ném nữ.

Làm việc với phóng viên, ông Tạ Xuân Chánh - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định cho biết, Sở giao Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh Bình Định căn cứ theo Luật Viên chức, các quy định khác tổ chức kiểm tra, rà soát, kiểm điểm trách nhiệm, sai phạm của tổ chức, cá nhân liên quan đến việc thưởng, phạt, thu chi không đúng quy định tại Đội bóng ném nữ Bình Định

Empty

 Phòng Đào tạo - Huấn luyện thể thao nơi làm việc của ông Nguyễn Thái Hòa

Theo ông Tạ Xuân Chánh, việc huấn luyện viên, vận động viên tại Đội bóng ném nữ Bình Định tự ý lập nhóm, tổ chức thu quỹ nhưng không có báo cáo, không xin ý kiến là sai quy định. Khi nghe thông tin vụ việc, Sở Văn hóa và Thể thao lập Tổ kiểm tra, kết quả xác định Đội bóng ném nữ có tổ chức thu quỹ sai quy định. Vụ việc này có liên quan đến ông Nguyễn Thái Hòa – Huấn luyện viên Đội bóng ném nữ Bình Định, Phó trưởng Phòng Đào tạo - Huấn luyện thể thao, thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Bình Định.

Ông Tạ Xuân Chánh thông tin thêm,  ông Nguyễn Thái Hòa cùng Ban huấn luyện phải kiểm điểm chịu trách nhiệm và làm rõ số tiền chi âm hơn 89 triệu đồng nói trên. Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Bình Định cũng yêu cầu ông Hòa không tham gia làm nhiệm vụ tại giải vô địch các CLB bóng ném quốc gia năm 2024 và ở nhà để tiếp tục kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, đề xuất hướng xử lý, hướng khắc phục số tiền chi âm quỹ của Đội đến cuối năm 2023.

Để rộng đường dư luận, phóng viên liên hệ với ông Nguyễn Thái Hòa – Huấn luyện viên Đội bóng ném nữ Bình Định tìm hiểu thêm thông tin về vụ việc. Tuy nhiên, ông Hòa cho biết chưa nhận được văn bản kết luận kiểm tra về công tác thưởng, phạt, thu chi tài chính tại Đội bóng ném nữ Bình Định và khẳng định "Tôi không có quyền phát ngôn về vụ việc này”.

Ông Lục Văn Dũng - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Bình Định cũng khẳng định chưa nhận được văn bản kết luận kiểm tra về công tác thưởng, phạt, thu chi tài chính tại Đội bóng ném nữ Bình Định. Ông Dũng cho biết bản thân vừa nhận được Quyết định bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Bình Định vào ngày 2/5/2024 và người tiền nhiệm chưa bàn giao lại những công việc trước đó.

BR-VT: Chỉ 1 liên danh tham dự gói thầu hơn 4 tỷ ở huyện Long Điền

BR-VT: Chỉ 1 liên danh tham dự gói thầu hơn 4 tỷ ở huyện Long Điền

13/05/2024 08:24

Gói thầu Sửa chữa, cải tạo khối nhà làm việc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Long Điền (BR-VT) có chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Long Điền đã có đơn vị trúng thầu.

Cảnh báo mưa lớn, mưa đá ở Bắc bộ và Thanh Hóa đến Quảng Bình

Cảnh báo mưa lớn, mưa đá ở Bắc bộ và Thanh Hóa đến Quảng Bình

12/05/2024 09:05

Ngày và đêm 12/5, do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu, miền Bắc và các tỉnh Thanh Hoá – Quảng Bình chuyển mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

Vì sao tỷ lệ chọi lớp 10 một số trường ở Hà Nội cao đột biến?

Vì sao tỷ lệ chọi lớp 10 một số trường ở Hà Nội cao đột biến?

12/05/2024 08:42

Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố số thí sinh đăng ký thi lớp 10. Theo ghi nhận, năm nay, một số trường có biến động mạnh về tỷ lệ chọi.

Bộ Y tế khẳng định không còn rủi ro sau tiêm vắc xin AstraZeneca

Bộ Y tế khẳng định không còn rủi ro sau tiêm vắc xin AstraZeneca

11/05/2024 07:58

Không cần thực hiện xét nghiệm D-dimer hay bất kỳ xét nghiệm đông máu nào do không còn nguy cơ gây huyết khối và giảm tiểu cầu ở những người đã tiêm AstraZeneca từ gần 1 năm trước.

Những sai phạm cần làm rõ tại Đội bóng ném nữ Bình Định

Những sai phạm cần làm rõ tại Đội bóng ném nữ Bình Định

10/05/2024 08:13

Ông Tạ Xuân Chánh - Giám đốc Sở VH&TT Bình Định cho biết, Sở đang thực hiện các bước để xử lý việc tự ý tổ chức thu quỹ tại Đội bóng ném nữ Bình Định.

Nam thanh niên tử vong tại chỗ sau vụ nổ lớn ở Thái Nguyên

Nam thanh niên tử vong tại chỗ sau vụ nổ lớn ở Thái Nguyên

09/05/2024 08:09

Tối 8/5, tại tổ 3, phường Tân Lập, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra vụ nổ lớn khiến một nam thanh niên tử vong tại chỗ.

Đồng Nai: Khởi tố kẻ vào trường học xâm hại trẻ em

Đồng Nai: Khởi tố kẻ vào trường học xâm hại trẻ em

08/05/2024 21:38

Ngày 8/5 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Đỗ Trọng Hưng 44 tuổi (ngụ phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) để điều tra về hành vi “hiếp dâm trẻ em”.

Xây dựng Lê Văn Minh một mình một ngựa dự 3 gói thầu ở Hóc Môn

Xây dựng Lê Văn Minh một mình một ngựa dự 3 gói thầu ở Hóc Môn

08/05/2024 20:52

Công ty TNHH xây dựng thương mại dịch vụ Lê Văn Minh một mình một ngựa tham gia 3 gói thầu tiền tỷ của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện Hóc Môn, TP HCM.

40 xe điện trong bãi đỗ xe cháy rụi: Trách nhiệm thuộc về ai?

40 xe điện trong bãi đỗ xe cháy rụi: Trách nhiệm thuộc về ai?

08/05/2024 14:16

Vụ cháy lớn tại bãi đỗ xe trong Trường CĐ Điện Lực miền Trung làm 40 xe điện du lịch bị thiêu rụi khiến nhiều độc giả đặt câu hỏi ai sẽ phải chịu trách nhiệm?

Lâm Đồng: Khi dự án Đại Ninh thành đại án

Lâm Đồng: Khi dự án Đại Ninh thành đại án

08/05/2024 07:59

Dự án Đại Ninh từ chỗ được kỳ vọng sẽ góp phần phát triển kinh tế địa phương, nay lại trở thành đại án khiến nhiều cán bộ cấp cao của Lâm Đồng vướng vòng lao lý