| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ hai, 12/09/2022, 21:45 PM
  • Click để copy

Mỹ yêu cầu bổ sung bị chú nơi sinh trong hộ chiếu mới của Việt Nam

Theo thông tin từ Đại sứ quán Mỹ, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đối với mục đích xin thị thực, hộ chiếu mới của Việt Nam được cấp kể từ ngày 1-7-2022 mà không có thông tin nơi sinh sẽ phải bổ sung bị chú của Chính phủ Việt Nam về nơi sinh.

Theo Đại sứ quán Mỹ, kể từ ngày 3-10, tất cả các đương đơn xin thị thực có hộ chiếu mới xanh tím than phải có bị chú về nơi sinh trước buổi phỏng vấn. Các đương đơn không có bị chú trong hộ chiếu bìa màu xanh tím than sẽ không được phép phỏng vấn, và phải đặt lại lịch hẹn khác.

Hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam - Ảnh: ĐSQ Mỹ

Hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam - Ảnh: ĐSQ Mỹ

Nếu hộ chiếu mới của đương đơn không có bị chú, cần mang theo bản gốc giấy khai sinh đến buổi phỏng vấn. Nếu đương đơn không có giấy khai sinh nhưng có hộ chiếu cũ bìa xanh lá cây có thông tin nơi sinh, cần mang theo cả hộ chiếu cũ cùng với hộ chiếu mới.

Đại sứ quán khuyến cáo mọi người đã có lịch hẹn phỏng vấn trong thời gian tới cần bổ sung bị chú trước ngày hẹn. Do những bất tiện nhất định của yêu cầu này, Đại sứ quán Mỹ sẽ tiếp tục phỏng vấn các đương đơn mà không có bị chú trong hộ chiếu từ giờ đến hết ngày 29-9.

Trước đó, Đức và Cộng hòa Czech đã thông báo tạm ngừng công nhận hộ chiếu mẫu mới này.

Tây Ban Nha ban đầu cũng tạm ngừng công nhận hộ chiếu mẫu mới nhưng sau đó đảo ngược quyết định của mình và tiếp tục công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam.

Liên quan việc cấp hộ chiếu mẫu mới, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đã cấp được 272.000 hộ chiếu theo mẫu mới và trước mắt sẽ tiến hành bị chú "nơi sinh" khi có đề nghị để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam làm thủ tục xin thị thực vào 26 nước châu Âu.

Về lâu dài, Bộ Công an cho biết sẽ tiến hành sửa đổi mẫu hộ chiếu, trong đó bổ sung mục "nơi sinh" trang nhân thân hộ chiếu.

Hiện bộ đang lấy ý kiến của Ủy ban Quốc phòng - an ninh, Ủy ban Pháp luật, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao về vấn đề này.

TPHCM phát hiện 1 cơ sở kinh doanh sữa giả

TPHCM phát hiện 1 cơ sở kinh doanh sữa giả

06/05/2025 10:31

Phòng Y tế quận Bình Thạnh phát hiện hộ kinh doanh nhà thuốc M.A 6 kinh doanh 6 hộp sữa giả mang thương hiệu Bold Milk - cơ xương khớp Colostrum.

Phân luồng giao thông phục vụ thi công cầu Rạch Tràm

Phân luồng giao thông phục vụ thi công cầu Rạch Tràm

05/05/2025 09:32

Từ ngày 10/5 đến ngày 15/6, các phương tiện giao thông từ 3 bánh trở lên sẽ ngưng lưu thông qua cầu Rạch Tràm, trên Đường tỉnh 826, huyện Cần Đước, tỉnh Long An để phục vụ cho công tác thi công.

Người lao động sắp có thêm 4 ngày nghỉ liên tiếp

Người lao động sắp có thêm 4 ngày nghỉ liên tiếp

04/05/2025 16:23

Công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội được nghỉ Lễ Quốc khánh kéo dài 4 ngày.

Đại học HUTECH nói gì về clip sinh viên của trường có thái độ không phù hợp với các cựu chiến binh tại Lễ kỷ niệm 30-4

Đại học HUTECH nói gì về clip sinh viên của trường có thái độ không phù hợp với các cựu chiến binh tại Lễ kỷ niệm 30-4

04/05/2025 07:30

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vừa chính thức xác nhận có sinh viên của trường đã có thái độ không phù hợp với các cựu chiến binh tại Lễ kỷ niệm 30-4.

Du lịch tăng tốc, bứt phá

Du lịch tăng tốc, bứt phá

02/05/2025 15:10

Những ngày qua, TP HCM trở thành tâm điểm của cả nước với chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025).

LỜI CẢM ƠN

LỜI CẢM ƠN

02/05/2025 09:46

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 1 tháng 5 năm 2025

Long An: Công ty Ngân Hồng Phát thi công cầu kênh T8 số 3

Long An: Công ty Ngân Hồng Phát thi công cầu kênh T8 số 3

01/05/2025 07:36

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đức Huệ (Long An) ngày 24/4/2025 đã phê duyệt cho Công ty TNHH Xây dựng dịch vụ Ngân Hồng Phát trúng gói xây lắp hơn 2,33 tỷ đồng thực hiện trong 270 ngày.

Báo chí quốc tế đưa tin đậm nét về Đại lễ 30/4 của Việt Nam

Báo chí quốc tế đưa tin đậm nét về Đại lễ 30/4 của Việt Nam

01/05/2025 07:28

Ngày 30/4, nhiều hãng tin, cơ quan truyền thông lớn trên thế giới đồng loạt đưa tin, hình ảnh về lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của Việt Nam (30/4/1975 - 30/4/2025).

Pháo hoa rực rỡ mừng kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất non sông

Pháo hoa rực rỡ mừng kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất non sông

01/05/2025 06:30

Pháo hoa nghệ thuật đồng loạt thắp sáng bầu trời TP.HCM tối 30/4, thu hút hàng vạn người dân chiêm ngưỡng, mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Hình ảnh đẹp lễ diễu binh uy nghiêm, hùng tráng mừng đại lễ 30/4

Hình ảnh đẹp lễ diễu binh uy nghiêm, hùng tráng mừng đại lễ 30/4

30/04/2025 21:25

Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) với chương trình diễu binh hùng tráng và uy nghiêm.