| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ năm, 21/05/2020, 23:48 PM
  • Click để copy

Một người tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19, kiến nghị một trường nghỉ học

Người bán hàng rong tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19, sau đó tiếp xúc với con gái ở nhà, một trường tiểu học có nguy cơ nghỉ học hết tuần.

Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu. Ảnh: Gia Minh

Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu. Ảnh: Gia Minh

Ngày 20/5, theo nguồn tin của Báo Giao thông, ông Lê Hoàng Vinh, Phó Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) vừa ký báo cáo về một trường hợp người bán hàng rong tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 có nguy cơ lây lan cộng đồng.

Theo đó, sự việc xảy ra vào chiều 16/5, một người đàn ông bán hàng rong (trà đường, cà phê...; tạm trú phường 3, TP Bạc Liêu) trong Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu đi ngang khu vực cách ly của bệnh viện. Nam bệnh nhân đang điều trị ở khu vực cách ly do dương tính với Covid-19 đã mua 1 ly trà đường của người bán hàng rong này.

Sau khi mua nước, nam bệnh nhân nhờ người bán hàng rong đi mua giúp gói thuốc lá. Nam bệnh nhân đưa tờ 500.000 đồng và được người bán hàng rong trả lại 450.000 đồng.

Lúc này, nam bệnh nhân tiếp tục nhờ người bán hàng rong mua thêm 4 gói thuốc lá, người bán hàng rong đã nhờ con gái đi mua về đưa cho mình, rồi tiếp tục vào bệnh viện đưa thuốc lá cho nam bệnh nhân nói trên.

Khi về nhà, người bán hàng rong đã tiếp xúc với vợ, con và một người hàng xóm (người này tiếp xúc với vợ và 5 người con).

Đến ngày 19/5, người bán hàng rong chở vợ đến quán ăn ở phường 2 mua đồ ăn sáng.

Trong khoảng thời gian từ ngày 16 - 19/5, người bán hàng rong vẫn tiếp tục đi bán hàng ở Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu.

Ngay khi phát hiện, 22h30 ngày 19/5, người bán hàng rong cùng vợ, con và người hàng xóm đã được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Bạc Liêu đưa vào khu cách ly tập trung.

Khu vực cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu

Khu vực cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Bạc Liêu đã đề nghị Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu xác minh các trường hợp đã tiếp xúc với người bán hàng rong để xử lý kịp thời (nếu như người này dương tính với Covid-19); đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đang được cách ly tập trung; Trung tâm Y tế phun thuốc sát khuẩn toàn bộ khu vực bệnh viện, khu xóm và Trường Tiểu học Kim Đồng (nơi con gái người bán hàng rong theo học).

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Bạc Liêu cũng kiến nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu cho học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng nghỉ học đến ngày 24/5/2020, vì khi đó đã có kết quả 2 lần xét nghiệm của 4 người vừa được cách ly.

Tạm giữ hơn 23.000 lọ yến chưng của Yến sào Tuấn Dương & TKT

Tạm giữ hơn 23.000 lọ yến chưng của Yến sào Tuấn Dương & TKT

09/06/2025 15:17

Lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ vừa kiểm tra, tạm giữ hơn 23.000 lọ yến chưng tại Công ty TNHH Yến sào Tuấn Dương & TKT nghi không đạt chất lượng.

Xử phạt cơ sở bơm tạp chất vào tôm hùm chết để bán

Xử phạt cơ sở bơm tạp chất vào tôm hùm chết để bán

09/06/2025 11:13

Lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên đã xử phạt cơ sở bơm tạp chất vào tôm hùm chết bán ra thị trường. Đồng thời, buộc tiêu hủy 45 kg tôm hùm là tang vật vi phạm.

Thu hồi giấy công bố sản phẩm Berocca Performance Mango

Thu hồi giấy công bố sản phẩm Berocca Performance Mango

09/06/2025 07:16

Cục An toàn thực phẩm vừa ban hành 3 quyết định thu hồi hiệu lực giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm của 12 thực phẩm bảo vệ sức khỏe ở 3 công ty.

Dầu xả Keratin Conditioner nhiễm vi sinh vật, nguy hại sao?

Dầu xả Keratin Conditioner nhiễm vi sinh vật, nguy hại sao?

08/06/2025 15:15

ThS.DS Lê Quốc Thịnh cho biết, khi có vi sinh vật trong hóa mỹ phẩm mà sử dụng sẽ gây ra nhiều tác hại khó lường như dị ứng, nổi mẩn ngứa, gây nhiễm trùng da...

BR-VT: Nhà thầu nào trúng gói thầu cải tạo đường Cô Giang?

BR-VT: Nhà thầu nào trúng gói thầu cải tạo đường Cô Giang?

08/06/2025 14:00

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất TP Vũng Tàu vừa phê duyệt KQLCNT gói thầu Cải tạo, nâng cấp đường Cô Giang.

BR-VT: Ai trúng gói thầu sửa chữa đường GTNT xã Hoà Hiệp?

BR-VT: Ai trúng gói thầu sửa chữa đường GTNT xã Hoà Hiệp?

08/06/2025 13:34

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện Xuyên Mộc vừa phê duyệt KQLCNT của gói thầu Nâng cấp, sửa chữa đường GTNT xã Hoà Hiệp.

Phát hiện 3 loại thuốc y học cổ truyền giả bán tại cửa hàng ở TPHCM

Phát hiện 3 loại thuốc y học cổ truyền giả bán tại cửa hàng ở TPHCM

06/06/2025 10:23

Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền vừa phát hiện 3 loại thuốc giả gồm dầu xoa bóp, dầu phong thấp trật đả và dầu khu phong tại cửa hàng Phùng Hưng, quận 5, TPHCM.

Một doanh nghiệp tại Đồng Nai tự xin rút giấy phép công bố 17 sản phẩm dinh dưỡng

Một doanh nghiệp tại Đồng Nai tự xin rút giấy phép công bố 17 sản phẩm dinh dưỡng

06/06/2025 07:25

Ngày 5-6, thông tin từ Sở Y tế cho hay, sở đã có quyết định thu hồi hiệu lực giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm dinh dưỡng công thức của một doanh nghiệp tại huyện Vĩnh Cửu theo đề nghị của chính doanh nghiệp.

Thu hồi lô thuốc nhỏ mắt, tai lấy tại trung tâm phân phối dược phẩm lớn nhất Hà Nội

Thu hồi lô thuốc nhỏ mắt, tai lấy tại trung tâm phân phối dược phẩm lớn nhất Hà Nội

05/06/2025 22:16

Một lô thuốc nhỏ mắt, tai Ofleye Drops (Ofloxacin 0,3%) do Công ty cổ phần dược Medipharco sản xuất bị phát hiện không đạt tiêu chuẩn chất lượng nên phải thu hồi.

TPHCM: Xử phạt nhiều công ty, nhà thuốc vi phạm

TPHCM: Xử phạt nhiều công ty, nhà thuốc vi phạm

05/06/2025 16:40

Ngày 4-6, Sở Y tế TPHCM cho biết, vừa có quyết định xử phạt nhiều công ty, nhà thuốc vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh dược.