| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ tư, 05/10/2022, 16:15 PM
  • Click để copy

Một lớp dự thu quỹ phụ huynh 270 triệu đồng/năm

Lớp 9/12 của Trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3, TPHCM) dự trù thu quỹ phụ huynh lên đến hơn 270 triệu đồng/năm học, gây bức xúc cho phụ huynh.

Sau khi Báo Phụ Nữ TPHCM phản ánh về việc lớp 9/10 Trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3, TPHCM) dự thu quỹ phụ huynh 165,2 triệu đồng, một phụ huynh khác cũng của trường này tiếp tục phản ảnh về bảng dự thu “khủng”.

Theo bảng dự tính thu - chi hỗ trợ hoạt động năm học 2022-2023 lớp 9/12 của Trường THCS Lê Quý Đôn, tổng chi cho năm học lên đến hơn 270,3 triệu đồng.

Bảng dự thu quỹ phụ huynh gây choáng với con số

Bảng dự thu quỹ phụ huynh gây choáng với con số "khủng" 270 triệu đồng

Bảng dự tính thu - chi liệt kê 32 nội dung cần chi tiền. Trong đó, riêng tiền quà 20/11 cho các giáo viên là 21 triệu đồng.

Cụ thể: tặng giáo viên chủ nhiệm 3 triệu đồng; tặng cô bảo mẫu 1 triệu đồng; tặng 16 giáo viên bộ môn 16 triệu đồng (mỗi người 1 triệu đồng); tặng thầy hiệu trưởng 2 triệu đồng; tặng 2 cô hiệu phó 2 triệu đồng (mỗi người 1 triệu đồng).

Phần dự chi quà tết cho thầy cô cũng lên đến 27 triệu đồng, gồm: 3 triệu cho giáo viên chủ nhiệm; 1 triệu cho cô bảo mẫu; 16 triệu đồng cho 16 giáo viên bộ môn (mỗi người 1 triệu đồng); 7 triệu đồng cho 14 nhân viên của trường (4 vệ sinh, 3 bảo vệ, 4 giám thị, 1 văn thư, 1 y tế, 1 nhập liệu) mỗi người 500.000 đồng.

Trong phần cơ bản, tổng số tiền dự kiến chi trong năm là hơn 38 triệu đồng, trong đó có khoản bổ sung cơ sở vật chất đầu năm là 2,45 triệu đồng.

Phần dự tính chi cho học sinh, tổng số tiền dự kiến chi trong năm là 174 triệu đồng. Trong đó, tiền làm kỷ yếu lên đến 59,4 triệu đồng; tiền liên hoan học kỳ I và liên hoan học kỳ II, mỗi học kỳ 20 triệu đồng; tiền văn nghệ 20/11 là 25 triệu đồng...

Đó là chưa kể, theo bảng dự tính này, sẽ có các khoản thu “hoạt động dã ngoại”, “hoạt động đón tết - hội hoa xuân”, “lệ phí thi tuyển sinh 10” chưa được tính vào mà sẽ thu trực tiếp ở học sinh.

Tổng kinh phí dự kiến cho cả năm học của lớp 9/12 là hơn 270 triệu đồng, chia làm 2 học kỳ.

Đại diện Ban cha mẹ học sinh lớp 9/12 xác nhận, ban đầu, kế hoạch dự tính cho các hoạt động của học sinh lớp 9/12 trong cả năm học là hơn 270 triệu đồng. Thế nhưng, đây là những hoạt động được phụ huynh nêu ra, thống nhất đầy đủ trong cuộc họp của phụ huynh ngày 2/10. Do năm nay là năm học cuối cấp (lớp 9), các hoạt động trong năm có nhiều hơn bình thường, nên phụ huynh tại cuộc họp đều đồng lòng là sẽ chăm lo cho học sinh.

Dù vậy, đại diện này cho hay là chỉ dự tính thu chi như vậy, chứ cũng chưa chia bình quân cho mỗi phụ huynh, chưa chốt phương án đóng góp cuối cùng. Ngay sau khi có ý kiến của lãnh đạo nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp đã làm lại bảng dự tính thu chi mới, các hoạt động được chia theo từng tháng, từ tháng 9 năm nay đến tháng 6 năm sau.

Với số tiền chi tặng giáo viên, nhân viên, lãnh đạo nhà trường dịp lễ 20/11, dịp tết, đại diện này lý giải, là hoàn toàn dựa trên tinh thần tự nguyện. “Sau khi rút kinh nghiệm thì Ban đại diện của lớp sẽ hết sức cân nhắc các hoạt động trong năm của học sinh, dự trù kinh phí ở mức thấp nhất” - đại diện này nói.

Thầy Nguyễn Văn Diệu - Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn - đề nghị Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp dừng việc dự trù kinh phí quá nhiều, thời gian thực hiện quá dài, cần thực hiện theo đúng các quy định hiện hành, đề nghị cắt hoạt động theo từng giai đoạn, đảm bảo tính thống nhất trong toàn thể phụ huynh của lớp.

Ông Lương Trọng Bình - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 3 - cho biết, sau khi báo chí phản ánh về các trường hợp dự thu quỹ phụ huynh quá cao ở một số lớp của Trường THCS Lê Quý Đôn, Phòng đã có chỉ đạo nhà trường, cần phải dừng ngay các khoản thu mà phụ huynh chưa đồng thuận, chưa thống nhất.

Lãnh đạo Phòng sẽ có yêu cầu hiệu trưởng nhà trường rà soát lại đầy đủ, toàn diện những nội dung dự trù kinh phí thu chi hoạt động Ban đại diện cha mẹ học sinh hai lớp 9/10, 9/12 và báo cáo về Phòng.

Phân luồng giao thông phục vụ thi công cầu Rạch Tràm

Phân luồng giao thông phục vụ thi công cầu Rạch Tràm

05/05/2025 09:32

Từ ngày 10/5 đến ngày 15/6, các phương tiện giao thông từ 3 bánh trở lên sẽ ngưng lưu thông qua cầu Rạch Tràm, trên Đường tỉnh 826, huyện Cần Đước, tỉnh Long An để phục vụ cho công tác thi công.

Người lao động sắp có thêm 4 ngày nghỉ liên tiếp

Người lao động sắp có thêm 4 ngày nghỉ liên tiếp

04/05/2025 16:23

Công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội được nghỉ Lễ Quốc khánh kéo dài 4 ngày.

Đại học HUTECH nói gì về clip sinh viên của trường có thái độ không phù hợp với các cựu chiến binh tại Lễ kỷ niệm 30-4

Đại học HUTECH nói gì về clip sinh viên của trường có thái độ không phù hợp với các cựu chiến binh tại Lễ kỷ niệm 30-4

04/05/2025 07:30

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vừa chính thức xác nhận có sinh viên của trường đã có thái độ không phù hợp với các cựu chiến binh tại Lễ kỷ niệm 30-4.

Du lịch tăng tốc, bứt phá

Du lịch tăng tốc, bứt phá

02/05/2025 15:10

Những ngày qua, TP HCM trở thành tâm điểm của cả nước với chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025).

LỜI CẢM ƠN

LỜI CẢM ƠN

02/05/2025 09:46

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 1 tháng 5 năm 2025

Long An: Công ty Ngân Hồng Phát thi công cầu kênh T8 số 3

Long An: Công ty Ngân Hồng Phát thi công cầu kênh T8 số 3

01/05/2025 07:36

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đức Huệ (Long An) ngày 24/4/2025 đã phê duyệt cho Công ty TNHH Xây dựng dịch vụ Ngân Hồng Phát trúng gói xây lắp hơn 2,33 tỷ đồng thực hiện trong 270 ngày.

Báo chí quốc tế đưa tin đậm nét về Đại lễ 30/4 của Việt Nam

Báo chí quốc tế đưa tin đậm nét về Đại lễ 30/4 của Việt Nam

01/05/2025 07:28

Ngày 30/4, nhiều hãng tin, cơ quan truyền thông lớn trên thế giới đồng loạt đưa tin, hình ảnh về lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của Việt Nam (30/4/1975 - 30/4/2025).

Pháo hoa rực rỡ mừng kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất non sông

Pháo hoa rực rỡ mừng kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất non sông

01/05/2025 06:30

Pháo hoa nghệ thuật đồng loạt thắp sáng bầu trời TP.HCM tối 30/4, thu hút hàng vạn người dân chiêm ngưỡng, mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Hình ảnh đẹp lễ diễu binh uy nghiêm, hùng tráng mừng đại lễ 30/4

Hình ảnh đẹp lễ diễu binh uy nghiêm, hùng tráng mừng đại lễ 30/4

30/04/2025 21:25

Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) với chương trình diễu binh hùng tráng và uy nghiêm.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Khép lại quá khứ, hướng tới tương lai

Tổng Bí thư Tô Lâm: Khép lại quá khứ, hướng tới tương lai

30/04/2025 15:52

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, với chủ trương khép lại quá khứ, hướng tới tương lai, Đảng, Nhà nước triển khai mạnh mẽ chính sách hòa hợp hòa giải dân tộc với tinh thần tất cả người Việt Nam đều là con dân nước Việt.