| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ tư, 01/11/2023, 14:01 PM
  • Click để copy

Mất ăn mất ngủ vì cơ sở xẻ gỗ

Một công ty cưa xẻ gỗ tại ấp Tân An, xã Phước Tân (huyện Xuyên Mộc) hoạt động ngày đêm gây ồn ào, ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng chục hộ dân xung quanh. Bức xúc trước tình trạng trên, người dân đã phản ánh đến đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu.

 Bị “tra tấn” bởi tiếng ồn

Theo các hộ dân, công ty chuyên cưa xẻ, sản xuất gỗ tên H.T. nằm trên đường Suối Rao- Phước Tân, đoạn cách Trường THCS Chu Văn An (xã Phước Tân) khoảng 200 mét, hoạt động ồn ào từ sáng sớm đến tối. Vỏ cây và mùn cưa ẩm ướt từ cơ sở cũng gây ra mùi hôi nồng nặc.

Chiều 18/10, phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu đến khu vực gần Công ty H.T. và ghi nhận có tình trạng ô nhiễm tiếng ồn, mùi hôi xuất phát từ cơ sở này đúng như phản ánh của người dân. Phóng viên chứng kiến xác vỏ cây được chất thành đống, đứng cách xa cả trăm mét vẫn ngửi thấy mùi hôi. Cùng với đó là tiếng máy cưa, tiếng động cơ băng chuyền hoạt động ầm ầm vang khắp khu vực.

Người dân bức xúc vì Công ty H.T (xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc) hoạt động ồn ào cả ngày lẫn đêm, ảnh hưởng sức khỏe mọi người.

Người dân bức xúc vì Công ty H.T (xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc) hoạt động ồn ào cả ngày lẫn đêm, ảnh hưởng sức khỏe mọi người.

Người dân cho biết, năm 2019, bức xúc vì công ty này hoạt động sản xuất từ sáng đến tận khuya gây ồn ào, hàng chục hộ dân đã gửi đơn phản ánh đến chính quyền địa phương nhờ can thiệp. Sau đó, Công ty H.T. có cam kết hoạt động theo khung giờ cố định từ 7 giờ đến 11 giờ trưa và kết thúc vào lúc 17 giờ. Tuy nhiên, vài tháng nay, tiếng ồn từ cơ sở này lại tiếp tục “tra tấn” người dân.

Ông P.X.Q. (SN 1963, ngụ ấp Tân An) cho biết, khu vực gần Công ty H.T. có vài chục hộ dân sinh sống và luôn phải hứng chịu tiếng ồn cùng mùi hôi. Theo ông Q., giờ trưa và buổi tối là thời gian nghỉ ngơi cũng như học tập của con em. Thế nhưng tiếng ồn quá lớn khiến các cháu nhỏ không thể tập trung học tập, người dân cũng không thể ngủ trưa.

“Xe về giờ nào thì họ làm giờ đó, dù đang lúc mọi người nghỉ ngơi. Điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân”, ông Q. bức xúc nói.

Sống gần Công ty H.T., gia đình bà T.L.M. (SN 1970) thường xuyên phải đóng cửa kín mít để hạn chế tiếng ồn và mùi hôi. Chia sẻ với chúng tôi, bà M. cho biết, gia đình bà đã phải sống chung với tình trạng ô nhiễm tiếng ồn từ nhiều năm nay. “Những ngày gần đây, DN hoạt động liên tục nên tiếng ồn phát ra cả ngày, khiến nhà tôi luôn phải đóng cửa. Dù biết là công việc làm ăn của công ty nhưng giờ ngủ trưa hay buổi tối cũng cần ngừng để người dân nghỉ ngơi”, bà M. nói.

Sẽ kiểm tra, xử lý

Trao đổi với phóng viên, đại diện Công ty H.T. cho biết, để tránh ảnh hưởng đến người dân, công ty đã quây tôn và thực hiện một số biện pháp nhằm giảm thiểu tiếng ồn. “Hiện tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn và công ty cũng đang vất vả xoay xở. Vài tháng nay, chúng tôi có một số ngày làm việc trễ hơn so với giờ quy định. Thời gian tới, công ty sẽ hoạt động sản xuất theo đúng thời gian cho phép, tránh gây ảnh hưởng đến người dân”, đại diện công ty khẳng định.

Liên quan đến nội dung người dân phản ánh, ông Phạm Thiên Minh, Chủ tịch UBND xã Phước Tân cho biết, vài năm trước, địa phương có nhận được phản ánh về ô nhiễm tiếng ồn từ hoạt động sản xuất của công ty trên. UBND xã đã làm việc và DN cam kết hoạt động theo khung giờ hành chính.

Theo lãnh đạo xã Phước Tân, công ty này xây dựng nhà máy từ trước lúc hình thành khu dân cư. DN cũng quây tôn xung quanh để giảm một phần tiếng ồn khi sản xuất. Thời điểm dịch COVID-19, nhiều DN, trong đó có Công ty H.T phải ngưng hoạt động và vừa quay lại sản xuất được một thời gian.

“Tuy nhiên, khi có phản ánh của người dân về tiếng ồn tái diễn, UBND xã Phước Tân sẽ cử lực lượng đến kiểm tra, xác minh cũng như yêu cầu DN có giải pháp khắc phục. Nếu công ty tiếp tục vi phạm thời gian hoạt động, gây ảnh hưởng người dân, chính quyền địa phương sẽ có biện pháp xử lý nghiêm”, ông Minh nhấn mạnh.

Chủ nhân lô thực phẩm chức năng phát hiện đổ bỏ ở Bình Chánh là ai?

Chủ nhân lô thực phẩm chức năng phát hiện đổ bỏ ở Bình Chánh là ai?

09/06/2025 21:45

Các cơ quan chức năng đã lần ra manh mối số thực phẩm chức năng được đổ bỏ ở bãi đất trống tại huyện Bình Chánh, TP HCM

Tạm giữ hơn 23.000 lọ yến chưng của Yến sào Tuấn Dương & TKT

Tạm giữ hơn 23.000 lọ yến chưng của Yến sào Tuấn Dương & TKT

09/06/2025 15:17

Lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ vừa kiểm tra, tạm giữ hơn 23.000 lọ yến chưng tại Công ty TNHH Yến sào Tuấn Dương & TKT nghi không đạt chất lượng.

Xử phạt cơ sở bơm tạp chất vào tôm hùm chết để bán

Xử phạt cơ sở bơm tạp chất vào tôm hùm chết để bán

09/06/2025 11:13

Lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên đã xử phạt cơ sở bơm tạp chất vào tôm hùm chết bán ra thị trường. Đồng thời, buộc tiêu hủy 45 kg tôm hùm là tang vật vi phạm.

Thu hồi giấy công bố sản phẩm Berocca Performance Mango

Thu hồi giấy công bố sản phẩm Berocca Performance Mango

09/06/2025 07:16

Cục An toàn thực phẩm vừa ban hành 3 quyết định thu hồi hiệu lực giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm của 12 thực phẩm bảo vệ sức khỏe ở 3 công ty.

Dầu xả Keratin Conditioner nhiễm vi sinh vật, nguy hại sao?

Dầu xả Keratin Conditioner nhiễm vi sinh vật, nguy hại sao?

08/06/2025 15:15

ThS.DS Lê Quốc Thịnh cho biết, khi có vi sinh vật trong hóa mỹ phẩm mà sử dụng sẽ gây ra nhiều tác hại khó lường như dị ứng, nổi mẩn ngứa, gây nhiễm trùng da...

BR-VT: Nhà thầu nào trúng gói thầu cải tạo đường Cô Giang?

BR-VT: Nhà thầu nào trúng gói thầu cải tạo đường Cô Giang?

08/06/2025 14:00

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất TP Vũng Tàu vừa phê duyệt KQLCNT gói thầu Cải tạo, nâng cấp đường Cô Giang.

BR-VT: Ai trúng gói thầu sửa chữa đường GTNT xã Hoà Hiệp?

BR-VT: Ai trúng gói thầu sửa chữa đường GTNT xã Hoà Hiệp?

08/06/2025 13:34

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện Xuyên Mộc vừa phê duyệt KQLCNT của gói thầu Nâng cấp, sửa chữa đường GTNT xã Hoà Hiệp.

Phát hiện 3 loại thuốc y học cổ truyền giả bán tại cửa hàng ở TPHCM

Phát hiện 3 loại thuốc y học cổ truyền giả bán tại cửa hàng ở TPHCM

06/06/2025 10:23

Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền vừa phát hiện 3 loại thuốc giả gồm dầu xoa bóp, dầu phong thấp trật đả và dầu khu phong tại cửa hàng Phùng Hưng, quận 5, TPHCM.

Một doanh nghiệp tại Đồng Nai tự xin rút giấy phép công bố 17 sản phẩm dinh dưỡng

Một doanh nghiệp tại Đồng Nai tự xin rút giấy phép công bố 17 sản phẩm dinh dưỡng

06/06/2025 07:25

Ngày 5-6, thông tin từ Sở Y tế cho hay, sở đã có quyết định thu hồi hiệu lực giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm dinh dưỡng công thức của một doanh nghiệp tại huyện Vĩnh Cửu theo đề nghị của chính doanh nghiệp.

Thu hồi lô thuốc nhỏ mắt, tai lấy tại trung tâm phân phối dược phẩm lớn nhất Hà Nội

Thu hồi lô thuốc nhỏ mắt, tai lấy tại trung tâm phân phối dược phẩm lớn nhất Hà Nội

05/06/2025 22:16

Một lô thuốc nhỏ mắt, tai Ofleye Drops (Ofloxacin 0,3%) do Công ty cổ phần dược Medipharco sản xuất bị phát hiện không đạt tiêu chuẩn chất lượng nên phải thu hồi.