Lật tàu ở Congo, hơn 60 người mất tích
Ít nhất 64 người mất tích sau khi một chiếc tàu bị lật trên sông Sankuru ở tỉnh Kasai, Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC).
Theo Tân Hoa Xã, con tàu bị lật trên sông Sankuru ở tỉnh Kasai, miền trung Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC), truyền thông địa phương đưa tin ngày 19/11.
Trích dẫn lời các quan chức địa phương, báo cáo cho biết con tàu đã rời cảng Bena Dibele ở tỉnh Sankuru vào ngày 13/11, hướng đến thủ đô Kinshasa, cách đó hơn 800 km.
"Con tàu bị lật sau khi gặp 'xoáy nước'. Tàu khi đó chở khoảng 120 người, trong đó chỉ có khoảng 56 người được cứu sống, còn lại vẫn mất tích. Các hoạt động tìm kiếm cứu nạn đang được tiến hành", báo cáo cho biết.
Tai nạn tàu thuyền vẫn thường xảy ra ở DRC do những con tàu không đảm bảo và tình trạng quá tải,...
Trước đó, vào tháng 9/2025, ít nhất 193 người đã thiệt mạng ở tây bắc Congo trong hai vụ tai nạn tàu thuyền riêng biệt.
Tháng 4/2023, 6 người thiệt mạng và 64 người mất tích sau khi một chiếc thuyền bị lật trên hồ Kivu, Cộng hòa Dân chủ Congo.
"Có 150 hành khách trên chiếc thuyền gặp nạn khi đang trên đường đến thành phố Goma ở miền đông và 80 người trong số họ may mắn sống sót", Mamboleo Mustapha, một quan chức địa phương, khi đó thông tin.
>>> Mời độc giả xem thêm video về một vụ chìm tàu chở người di cư
TP HCM sẽ đo nồng độ cồn đối với 100% thuyền viên, người lái tàu, thuyền
100% thuyền viên, người lái phương tiện đang trong ca trực sẽ được cảnh sát đường thủy đo nồng độ cồn.
Apple phát triển ốp lưng iPhone có chức năng cảm ứng
Apple được cho là đang phát triển ốp lưng iPhone chính thức có chức năng như giao diện cảm ứng thứ cấp cho các thiết bị trong tương lai.
Năng lực Công ty Việt Long trúng gói thầu 1,84 tỷ tại Phường Xuân Hòa (TP HCM)
Công ty Cổ phần Kỹ thuật Xây dựng Việt Long trúng gói thầu xây lắp 1,84 tỷ tại phường Xuân Hòa (TP HCM). Nhà thầu này có "duyên" trúng thầu đặc biệt tại Ban QLDA ĐTXD khu vực Quận 3.
Cận cảnh sạt lở nghiêm trọng tại đèo Mimosa
Đứt gãy tại Km226+500 đèo Mimosa ngày càng nghiêm trọng, đường bị tách lớp, đất đá trượt mạnh, lực lượng cứu hộ kiểm tra và phong tỏa.
Hương Giang nổi bật ở bán kết Miss Universe 2025
Ở bán kết Miss Universe 2025, Hoa hậu Hương Giang trình diễn tự tin trong 2 phần thi: trang phục dạ hội và áo tắm.
Tây Ninh: Cuộc đua 'khốc liệt' tại gói thầu thiết bị 31 tỷ đồng, xuất hiện nhà thầu bỏ giá siêu rẻ
Biên bản mở thầu gói mua sắm thiết bị tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh cho thấy sự cạnh tranh chưa từng có với 15 liên danh và doanh nghiệp tham gia. Chênh lệch giữa giá dự thầu cao nhất và thấp nhất lên tới hơn 13 tỷ đồng, buộc Chủ đầu tư phải thận trọng tối đa trong khâu xét thầu theo quy định mới của Nghị định 214/2025/NĐ-CP.
Tàu phà đi Phú Quốc, Nam Du tạm ngưng hoạt động do thời tiết xấu
Thời tiết biển Tây Nam diễn biến phức tạp, gió mạnh và sóng cao, Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang đã tạm ngưng toàn bộ tàu, phà đi Phú Quốc và các đảo lân cận
Một doanh nghiệp nông sản có tiếng tại miền Tây chuẩn bị lên HoSE
Afiex, doanh nghiệp nông sản và thức ăn thủy sản có tiếng tại miền Tây, vừa được HoSE chấp thuận niêm yết hơn 35 triệu cổ phiếu.
Công an có mặt tại cửa hàng vàng bạc nổi tiếng ở Đắk Lắk
Lực lượng công an có mặt tại 1 cửa hàng kinh doanh vàng bạc nổi tiếng ở Đắk Lắk, thu hút sự quan tâm của dư luận.
Phát hiện bất ngờ tại đền cổ Ấn Độ: 103 đồng tiền vàng triều đại Chola
Khám phá mới về lịch sử Nam Ấn Độ khi các chuyên gia tìm thấy kho báu đồng tiền vàng cổ kính trong quá trình trùng tu đền Shiva cổ.









