| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ tư, 19/10/2022, 19:45 PM
  • Click để copy

Lâm Đồng siết chặt quản lý nguồn gốc nông sản VietGAP

Sở NN&PTNT Lâm Đồng thường xuyên tổ chức các đoàn kiểm định chất lượng rau củ quả theo tiêu chuẩn VietGAP thông qua các hoạt động thanh tra, kiểm tra, thẩm định định kỳ và lấy mẫu giám sát.

Nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, góp phần chấn chỉnh nạn mạo danh rau củ quả VietGAP để cung cấp tại các siêu thị, thị trường lớn trong nước, Lâm Đồng đang tăng cường kiểm tra, siết chặt công tác quản lý nguồn gốc nông sản trên địa bàn.

Lâm Đồng hiện có trên 5.700 ha diện tích sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn VietGAP, tăng gần 320 ha diện tích chứng nhận VietGAP so với năm ngoái. Trong đó, diện tích sản xuất rau các loại được chứng nhận VietGAP là 3.061 ha, tương đương với trên 10.700 ha diện tích gieo trồng, cho sản lượng đạt gần 448.000 tấn/năm, chiếm 16% tổng sản lượng rau của tỉnh.

Lâm Đồng đã có trên 10.700ha diện tích gieo trồng rau củ quả chứng nhận VietGAP.

Lâm Đồng đã có trên 10.700ha diện tích gieo trồng rau củ quả chứng nhận VietGAP.

Theo ông Nguyễn Hà Lộc, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng, thời gian gần đây có thông tin các sản phẩm rau thu gom ở chợ đầu mối, nhưng sau đó được đóng gói, dán nhãn VietGAP và cung cấp, tiêu thụ tại các siêu thị ở TP.HCM. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng và uy tín của thương hiệu rau Đà Lạt - Lâm Đồng.

Đứng trước hiện tượng này, ngành Nông nghiệp địa phương đã tăng cường và đẩy mạnh các hoạt động thanh tra, kiểm tra, kiểm soát và giám sát chặt chẽ các hoạt động sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh nông sản VietGAP trên địa bàn, kiên quyết xử lý các trường hợp sản phẩm VietGAP không đảm bảo chất lượng.

“Hiện nay, Sở NN&PTNT thường xuyên tổ chức các đoàn kiểm định chất lượng rau củ quả theo tiêu chuẩn VietGAP thông qua các hoạt động thanh tra, kiểm tra, thẩm định định kỳ và lấy mẫu giám sát. Từ năm 2021 đến nay, các đoàn đã lấy 1.075 mẫu rau củ quả, nhưng trong đó chỉ có 6 mẫu không đạt yêu cầu. Đối với các mẫu không đạt yêu cầu quy định về vệ sinh ATTP, Sở sẽ có thông báo cho cơ quan quản lý cơ sở yêu cầu thu hồi sản phẩm và thực hiện các biện pháp khắc phục, xử lý vi phạm theo pháp luật”, ông Nguyễn Hà Lộc nói./.

Quý tử nhà ca sĩ Lam Trường đáng yêu vô đối

Quý tử nhà ca sĩ Lam Trường đáng yêu vô đối

06/11/2025 18:47

Bé Liam - con trai của ca sĩ Lam Trường và Yến Phương có làn da trắng, gương mặt bụ bẫm, hiện tại được 6 tháng tuổi.

Va chạm với xe ben, người phụ nữ bị thương nặng

Va chạm với xe ben, người phụ nữ bị thương nặng

06/11/2025 18:45

Chiếc xe ben lưu thông cùng chiều đã va chạm với xe máy phía trước, khiến người phụ nữ điều khiển phương tiện bị ngã xuống đường và bị thương nghiêm trọng.

Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản ước đạt hơn 58 tỷ USD trong 10 tháng

Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản ước đạt hơn 58 tỷ USD trong 10 tháng

06/11/2025 18:15

Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản tháng 10 năm 2025 ước đạt 5,96 tỷ USD, tăng 6,3% so với tháng 10/2024;..

Đấu thầu tại Môi trường Đô thị TP.HCM: Vì sao loại nhà thầu rẻ nhất?

Đấu thầu tại Môi trường Đô thị TP.HCM: Vì sao loại nhà thầu rẻ nhất?

06/11/2025 17:17

Gói thầu quan trắc 21 tấn/ngày vừa có kết quả, nhà thầu chào giá thấp nhất bị loại vì lỗi sơ đẳng, dấy lên nghi vấn về tính cạnh tranh.

Chuyên gia nói thẳng về bất cập quy hoạch đô thị

Chuyên gia nói thẳng về bất cập quy hoạch đô thị

06/11/2025 17:15

Ông Nguyễn Duy Hưng - Phó trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương - cho biết, phát triển đô thị vẫn còn nhiều hạn chế:

Thủ tướng chỉ đạo ứng phó khẩn cấp bão số 13 Kalmaegi và mưa lũ

Thủ tướng chỉ đạo ứng phó khẩn cấp bão số 13 Kalmaegi và mưa lũ

06/11/2025 16:54

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện về việc tập trung triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó bão số 13 và mưa lũ do bão.

Gói thầu 135 tỷ tại Sở Y tế TP.HCM: Một mình Hà Cao tham dự

Gói thầu 135 tỷ tại Sở Y tế TP.HCM: Một mình Hà Cao tham dự

06/11/2025 16:49

Dư luận đặt câu hỏi về tính cạnh tranh khi Công ty Hà Cao là nhà thầu duy nhất tham dự và trúng gói thầu thiết bị y tế "khủng", với tỷ lệ tiết kiệm 1,5%.

An Bình Cons thắng thầu KTX ĐHQG-HCM khi 4 đối thủ 'trượt' kỹ thuật

An Bình Cons thắng thầu KTX ĐHQG-HCM khi 4 đối thủ 'trượt' kỹ thuật

06/11/2025 16:33

Công ty Cổ phần An Bình Cons trúng gói thầu hơn 7,2 tỷ đồng, sau khi 4 nhà thầu khác, bao gồm cả các đơn vị bỏ giá thấp hơn, bị loại vì lý do kỹ thuật.

AI đang trở thành công nghệ giúp giáo dục nghề nghiệp đổi mới toàn diện

AI đang trở thành công nghệ giúp giáo dục nghề nghiệp đổi mới toàn diện

06/11/2025 16:17

PGS.TS Phạm Quang Thao, Phó Chủ tịch VUSTA cho rằng, AI đang trở thành công nghệ nền tảng giúp giáo dục nghề nghiệp đổi mới toàn diện...

Gần 2,9 tỷ đồng vốn ngân sách được trao thầu cho C&T Ban Mê trong một ngày

Gần 2,9 tỷ đồng vốn ngân sách được trao thầu cho C&T Ban Mê trong một ngày

06/11/2025 16:02

Phòng Kinh tế xã Buôn Đôn vừa ký 2 quyết định chỉ định thầu trong 1 ngày cho Công ty TNHH C&T Ban Mê (Đắk Lắk). Tổng giá trị 2 gói thầu xây lắp đạt gần 2,9 tỷ đồng, không có cạnh tranh.