| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ tư, 07/04/2021, 15:00 PM
  • Click để copy

In sao đề thi tốt nghiệp THPT đảm bảo cách ly 3 vòng

Khu vực in sao đề thi là địa điểm an toàn, kín đáo, biệt lập và được bảo vệ nghiêm ngặt trong suốt thời gian làm việc, có đầy đủ phương tiện bảo mật.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, căn cứ tình hình thực tế triển khai tại Hội đồng thi, Chủ tịch Hội đồng thi quy định thời gian in sao đề thi, số lượng đề thi in sao, chuyển giao đề thi gốc còn nguyên niêm phong cho trưởng ban in sao đề thi, phương án và thời gian vận chuyển, bàn giao đề thi đến các điểm thi bảo đảm an toàn và bảo mật.

Trước khi thí sinh dự thi, công tác in sao đề thi sẽ được đảm bảo an toàn, đúng quy định.

Trước khi thí sinh dự thi, công tác in sao đề thi sẽ được đảm bảo an toàn, đúng quy định.

Khu vực in sao đề thi là một địa điểm an toàn, kín đáo, biệt lập và được bảo vệ nghiêm ngặt trong suốt thời gian làm việc, có đầy đủ phương tiện bảo mật, phòng cháy chữa cháy theo quy định; thực hiện nghiêm túc yêu cầu cách ly theo 3 vòng độc lập tại khu vực in sao đề thi.

Người không có trách nhiệm, tuyệt đối không được vào khu vực in sao đề thi. Trong khu vực in sao đề thi, không được sử dụng các phương tiện thông tin liên lạc, các loại điện thoại, trừ 1 điện thoại cố định có loa ngoài đặt tại vòng 2 được công an kiểm soát liên tục 24h/ngày.

Mọi cuộc liên lạc đều phải bật loa ngoài, phải ghi biên bản có chữ ký của các thành phần liên quan (người nghe, công an, thanh tra), hoặc ghi âm.

Công an kiểm tra, xác nhận điều kiện an ninh, an toàn và niêm phong các phương tiện, thiết bị cần thiết tại khu vực in sao đề thi trước khi Ban In sao đề thi triển khai công việc tại khu vực này.

Những người làm việc trong khu vực in sao đề thi chỉ được hoạt động trong phạm vi không gian được quy định theo đúng chức trách, nhiệm vụ được giao.

Vòng đầu tiên, in sao đề thi, chỉ gồm thành viên Ban In sao đề thi có tiếp xúc trực tiếp với đề thi, là khu vực khép kín, cách ly tuyệt đối với bên ngoài, từ khi mở đề thi gốc và bắt đầu in sao đến khi thi xong môn cuối cùng. Cửa sổ các phòng phải đóng kín và được công an niêm phong. Khoảng trống thông ra bên ngoài phải bịt kín bằng vật liệu bền, chắc.

Hàng ngày, những người ở vòng 1 tiếp nhận vật liệu và đồ ăn, uống từ bên ngoài chuyển vào qua vòng 2. Trưởng Ban In sao đề thi cử một thành viên mở sổ theo dõi và cập nhật đầy đủ các hoạt động giao tiếp với vòng 2.

Vòng 2, bảo vệ trong, gồm một công an và một thanh tra, tiếp giáp vòng một, cách ly tuyệt đối với bên ngoài đến khi thi xong môn cuối cùng.

Đây là đầu mối giao tiếp giữa vòng 3 với vòng một, có nhiệm vụ tiếp nhận vật liệu và đồ ăn, uống từ vòng 3 chuyển vào vòng một, kiểm tra các đồ vật từ vòng một chuyển ra (bát đũa, đồ ăn, đồ uống…), mở sổ theo dõi và cập nhật đầy đủ hoạt động giao tiếp giữa vòng 2 với vòng một, vòng 2 với vòng 3 và quá trình bàn giao đề thi cho hội đồng thi để chuyển cho các điểm thi.

Vòng 3, bảo vệ ngoài, tiếp giáp vòng 2, gồm công an và nhân viên bảo vệ, có nhiệm vụ bảo vệ, là đầu mối giao tiếp giữa vòng 2 với bên ngoài, bảo đảm tối thiểu 2 người trực liên tục trong 24h.

Bộ GD&ĐT yêu cầu trưởng ban in sao đề thi phải kiểm tra đảm bảo có các phương tiện thiết bị phục vụ in sao đề thi như máy photocopy siêu tốc, máy sắp xếp tài liệu và máy đếm trang (nếu có)…

Các máy móc, thiết bị không gắn bộ phận thu phát và không nối mạng Internet. Kết thúc quá trình kiểm tra cần lập biên bản. Mọi phương tiện, thiết bị, vật tư trong khu vực in sao đề thi, dù bị hư hỏng hay không dùng đến, chỉ được đưa ra ngoài khu vực này khi xong bài thi/môn thi cuối cùng của kỳ thi.

TP.HCM: Cơ sở 2 Bệnh viện Từ Dũ đưa vào hoạt động phục vụ người dân vùng xa

TP.HCM: Cơ sở 2 Bệnh viện Từ Dũ đưa vào hoạt động phục vụ người dân vùng xa

10/11/2025 19:34

Sở Y tế TP.HCM đưa vào hoạt động Bệnh viện Từ Dũ 2 tại xã Cần Giờ, giúp người dân thuận tiện hơn trong việc khám và điều trị sản phụ khoa.

Thủy điện lớn nhất miền Nam mở cửa xả tràn thứ 4, nguy cơ ngập hạ du sông Đồng Nai

Thủy điện lớn nhất miền Nam mở cửa xả tràn thứ 4, nguy cơ ngập hạ du sông Đồng Nai

10/11/2025 15:31

Lưu lượng nước đổ về lớn, thủy điện Trị An vừa mở thêm cửa xả lũ thứ 4 qua đập tràn để điều tiết hồ chứa

Xe khách va chạm xe máy ở Đắk Lắk, hai vợ chồng thiệt mạng tại chỗ

Xe khách va chạm xe máy ở Đắk Lắk, hai vợ chồng thiệt mạng tại chỗ

10/11/2025 12:50

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông trên đường Hồ Chí Minh khiến hai vợ chồng đi xe máy tử vong tại chỗ.

Ông Đỗ Văn Chiến được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Quốc hội

Ông Đỗ Văn Chiến được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Quốc hội

10/11/2025 11:59

Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội đã bầu ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quốc hội nhiệm kỳ 2020-2025, giữ chức Phó Chủ tịch Quốc hội nhiệm kỳ khóa XV.

Đã có 235 người nhập viện vì ngộ độc bánh mì cóc ở TP.HCM

Đã có 235 người nhập viện vì ngộ độc bánh mì cóc ở TP.HCM

10/11/2025 11:33

Vụ ngộ độc thực phẩm liên quan tiệm bánh mì cóc ở TP.HCM đã ghi nhận 235 ca nhập viện tại 13 bệnh viện, trong đó một trường hợp nặng đang điều trị tích cực.

Người đàn ông bỏ quên chiếc ví có 1.600 đô la Mỹ trên xe Grab lúc nửa đêm

Người đàn ông bỏ quên chiếc ví có 1.600 đô la Mỹ trên xe Grab lúc nửa đêm

10/11/2025 10:36

Công an phường Sài Gòn (TP HCM) cho biết đã trao trả lại chiếc ví có 1.600 đô la cho một người dân.

Vĩnh Long kích hoạt 20 chốt chặn kiểm soát phòng chống dịch tả lợn châu Phi

Vĩnh Long kích hoạt 20 chốt chặn kiểm soát phòng chống dịch tả lợn châu Phi

10/11/2025 10:07

Nhằm khống chế nguy cơ dịch bệnh lây lan diện rộng, 20 chốt kiểm soát dịch tả lợn châu Phi hoạt động 24/24 giờ, vừa được kích hoạt trên địa bàn Vĩnh Long.

Thêm một trường hợp tử vong do bệnh dại tại Đồng Nai

Thêm một trường hợp tử vong do bệnh dại tại Đồng Nai

10/11/2025 09:19

Nam thanh niên 23 tuổi bị chó lạ cắn nhưng chủ quan không đi tiêm vaccine ngừa dại, sau đó phát bệnh và tử vong.

Va chạm tàu hỏa tại Gia Lai, một nhân viên tuần đường thiệt mạng

Va chạm tàu hỏa tại Gia Lai, một nhân viên tuần đường thiệt mạng

10/11/2025 08:23

Vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường sắt Bắc – Nam đoạn qua xã Bình Dương, tỉnh Gia Lai khiến một nhân viên tuần đường thiệt mạng khi đang làm nhiệm vụ.

Khẩn trương tìm kiếm du khách TP.HCM bị sóng biển Kê Gà cuốn trôi

Khẩn trương tìm kiếm du khách TP.HCM bị sóng biển Kê Gà cuốn trôi

09/11/2025 15:20

Đồn Biên phòng Tân Thành cùng ngư dân địa phương đang triển khai tìm kiếm liên tục trên biển và dọc bờ.