| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ hai, 05/09/2022, 14:15 PM
  • Click để copy

HoSE đình chỉ thêm một cổ phiếu ‘họ FLC’

Cổ phiếu HAI của Công ty CP Nông dược HAI là cổ phiếu tiếp theo trong ‘họ FLC’ nhận quyết định đình chỉ giao dịch của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE).

Không lâu sau khi HoSE ra quyết định đình chỉ giao dịch cổ phiếu FLC của Công ty CP Tập đoàn FLC, cơ quan này đã tiếp tục chuyển thêm một cổ phiếu liên quan FLC từ diện hạn chế giao dịch sang đình chỉ giao dịch.

Cụ thể, HoSE đã quyết định đình chỉ giao dịch hơn 182,68 triệu cổ phiếu HAI của Công ty CP Nông dược HAI kể từ ngày 9/9. Lý do được đưa ra là vì cổ phiếu HAI đã nằm trong diện hạn chế giao dịch từ trước, nhưng công ty này vẫn tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin. Do đó, cổ phiếu HAI thuộc trường hợp chứng khoán bị đình chỉ giao dịch theo quy định tại Quy chế Niêm yết và giao dịch chứng khoán của HoSE.

Diễn biến giá cổ phiếu HAI trước khi bị đình chỉ giao dịch. Nguồn: Tradingview.

Diễn biến giá cổ phiếu HAI trước khi bị đình chỉ giao dịch. Nguồn: Tradingview.

Với quyết định kể trên, HAI là cổ phiếu thứ 3 trong ‘họ FLC’ bị đình chỉ giao dịch bắt buộc sau ROS (Công ty CP Xây dựng FLC Faros) và FLC (Tập đoàn FLC).

Trước đó, cổ phiếu HAI bị đưa vào diện cảnh báo từ tháng 4 do chậm công bố thông tin báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 quá 15 ngày so với quy định. Cùng đợt này, HoSE cũng cảnh báo với cổ phiếu ROS và FLC.

Đến giữa tháng 5, HoSE tiếp tục ra quyết định chuyển cổ phiếu HAI từ diện cảnh báo sang diện kiểm soát, do công ty này chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 quá 30 ngày. Cổ phiếu HAI sau đó cũng bị HoSE loại khỏi chỉ số VNX Allshare của bộ chỉ số VNX-Index.

Đến ngày 1/6, HAI bị HoSE chuyển từ diện kiểm soát sang diện hạn chế giao dịch (chỉ được giao dịch trong phiên chiều) do chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 quá 45 ngày.

Trước khi nhận quyết định đình chỉ giao dịch cổ phiếu, Nông dược HAI vẫn chưa nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021, chưa tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 và đang nằm trong diện cảnh báo, hạn chế giao dịch của HoSE.

Giải trình về việc chậm nộp báo cáo tài chính, chưa tổ chức họp cổ đông kể trên, Nông dược HAI cho biết ngày 16/6 công ty đã ký hợp đồng kiểm toán soát xét bán niên và kiểm toán báo cáo tài chính năm 2021 với Công ty TNHH Kiểm toán - Kế toán Hà Nội. Trong quá trình thực hiện kiểm toán năm, đơn vị kiểm toán đã bị đình chỉ tư cách kiểm toán đối với các công ty có lợi ích công chúng trong lĩnh vực chứng khoán.

Vì vậy, công ty đã phải liên hệ và thuyết phục các đơn vị kiểm toán khác đủ năng lực, chuyên môn để thực hiện kiểm toán báo cáo tài chính năm 2021. Tuy nhiên, với lý do khách quan liên quan đến vụ việc ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố, điều tra về việc thao túng thị trường chứng khoán, làm ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động chung của công ty, trong đó có việc lựa chọn đơn vị kiểm toán.

Nông dược HAI cho biết sẽ sớm tìm đơn vị kiểm toán để hoàn thiện báo cáo tài chính năm 2021 trong tháng 10 và tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 trong tháng 12 năm nay. Tại đại hội này, HĐQT công ty sẽ trình cổ đông thông qua nội dung lựa chọn đơn vị kiểm toán thực hiện soát xét các báo cáo tài chính năm 2022.

Về HAI, đây là một trong những cổ phiếu nằm trong “họ FLC” cùng với AMD; GAB; ROS; ART; KLF.

Hiện tại, FLC là cổ đông lớn nắm giữ trực tiếp 8,26% vốn Nông dược HAI. Bên cạnh đó, bà Bùi Hải Huyền, Tổng giám đốc FLC, cũng từng là Chủ tịch HĐQT tại Nông dược HAI. Hiện bà Huyền đang đảm nhiệm vai trò thành viên HĐQT tại công ty này.

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM đã thông xe tạm nhiều đoạn qua tỉnh Tây Ninh

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM đã thông xe tạm nhiều đoạn qua tỉnh Tây Ninh

15/09/2025 09:32

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Long An (tỉnh Tây Ninh) vừa cho biết, đến cuối tháng 8-2025, các gói thầu chính của dự án thành phần 7 đường Vành đai 3 TPHCM đoạn qua Tây Ninh đã đạt bình quân trên 80% tổng khối lượng.

TP HCM: Công ty Đại Đức Phát thực hiện tu sửa, chống ngập úng cặp đường số 57

TP HCM: Công ty Đại Đức Phát thực hiện tu sửa, chống ngập úng cặp đường số 57

14/09/2025 16:03

Gói thầu 2,5 tỷ đồng thuộc dự án tu sửa, chống ngập úng hệ thống thoát nước cặp đường số 57 (TP HCM) đã về tay Công ty Đại Đức Phát.

Chính thức mở đấu thầu gói thầu gần 1.000 tỷ cho Cung Thiếu nhi TP HCM

Chính thức mở đấu thầu gói thầu gần 1.000 tỷ cho Cung Thiếu nhi TP HCM

13/09/2025 15:58

Gói thầu xây lắp thuộc dự án Cung Thiếu nhi TP HCM với giá dự toán 999,538 tỷ đồng đang được mời thầu rộng rãi; dự kiến hoàn thành mở thầu ngày 22/9.

Tín Nghĩa báo lãi đột biến, nhưng 'sức khỏe' nội tại liệu có vững?

Tín Nghĩa báo lãi đột biến, nhưng 'sức khỏe' nội tại liệu có vững?

12/09/2025 15:04

Tín Nghĩa vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2025 đầy ấn tượng nhưng những con số này đang cho thấy nhiều vấn đề về "sức khỏe" tài chính.

Công ty Xây dựng 8868 tiếp tục “càn quét” gói thầu xây lắp tại Cần Giờ?

Công ty Xây dựng 8868 tiếp tục “càn quét” gói thầu xây lắp tại Cần Giờ?

11/09/2025 14:59

Theo biên bản mở thầu ngày 8/9, gói xây lắp có giá 2,98 tỷ đồng tại xã Bình Khánh (TP HCM) chỉ thu hút duy nhất Công ty Xây dựng 8868 dự thầu.

Hồ sơ đấu thầu Công ty Thái Sơn [Kỳ cuối]: Pháp luật đã đầy đủ, mấu chốt là thực thi và trách nhiệm

Hồ sơ đấu thầu Công ty Thái Sơn [Kỳ cuối]: Pháp luật đã đầy đủ, mấu chốt là thực thi và trách nhiệm

11/09/2025 09:26

Hệ thống pháp luật về đấu thầu hiện nay đã rất hoàn thiện. Từ thực tiễn các gói thầu, vấn đề đặt ra là cần nâng cao trách nhiệm của các bên liên quan để đảm bảo tính cạnh tranh, minh bạch và hiệu quả đầu tư công.

Hưởng Phúc trúng thầu liên tiếp tại Long An: Lộc Phú Trung liệu có phải là 'người bạn đồng hành'? [Kỳ cuối]

Hưởng Phúc trúng thầu liên tiếp tại Long An: Lộc Phú Trung liệu có phải là 'người bạn đồng hành'? [Kỳ cuối]

10/09/2025 15:56

Trong giới thầu xây dựng tại Cần Đước, Long An (cũ), Công ty Hưởng Phúc là nhà thầu đang chiếm ưu thế vượt trội, đặc biệt trong các dự án xây dựng trường học.

Hồ sơ đấu thầu Công ty Thái Sơn: Khi 'người khổng lồ' đối mặt với cạnh tranh [Kỳ 3]

Hồ sơ đấu thầu Công ty Thái Sơn: Khi 'người khổng lồ' đối mặt với cạnh tranh [Kỳ 3]

10/09/2025 15:47

Mặc dù sở hữu một "hệ sinh thái" vững chắc và tỷ lệ thắng ấn tượng, Công ty Thái Sơn không phải là bất khả chiến bại. Dữ liệu cho thấy nhà thầu này thường xuyên thất bại khi đối đầu với một số đối thủ nhất định.

Lợi nhuận ABBank 'bay hơi' 14% sau soát xét: Hé lộ lý do khác biệt

Lợi nhuận ABBank 'bay hơi' 14% sau soát xét: Hé lộ lý do khác biệt

10/09/2025 15:41

ABBank vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất soát xét giữa niên độ cho thấy sự chênh lệch đáng kể về lợi nhuận sau thuế so với số liệu được công bố trước đó.

 Hồ sơ đấu thầu Công ty Thái Sơn [Kỳ 2]: Giải mã 'hệ sinh thái' chủ đầu tư và đối tác chiến lược

 Hồ sơ đấu thầu Công ty Thái Sơn [Kỳ 2]: Giải mã 'hệ sinh thái' chủ đầu tư và đối tác chiến lược

09/09/2025 15:59

Thành công ấn tượng của Công ty Thái Sơn có dấu ấn đậm nét từ các chủ đầu tư/bên mời thầu "ruột", nơi họ đạt tỷ lệ trúng thầu tuyệt đối 100%, và sự kết hợp chặt chẽ với các đối tác liên danh quen thuộc.