Hôn nhân là “liều thuốc thần” chữa ung thư
Hôn nhân là “liều thuốc thần” chữa ung thư
Theo thống kê của Viện phòng chống ung thư California thì nam giới độc thân có tỷ lệ tử vong do ung thư cao gấp 27% so với nam giới đã kết hôn. Tương tự như vậy, tỷ lệ bệnh nhân nữ độc thân tử vong do ung thư cao hơn bệnh nhân nữ đã lập gia đình tới 19%.

Nguyên nhân của hiện tượng này được cho là bắt nguồn từ các yếu tố như tâm lý, tình cảm hay khả năng chi trả cho việc chữa bệnh.
“Sự hỗ trợ của nửa kia về mặt kinh tế là một trong những lý do giảm tỷ lệ tử vong của bệnh nhân ung thư, những người đã lập gia đình cũng hay mua bảo hiểm và có tổng thu nhập lớn hơn. Tuy nhiên, nguyên nhân thực sự đến từ tình yêu và sự quan tâm, chăm sóc. Ung thư là một điều đáng sợ nên việc chữa trị có thể kéo dài nhiều tháng và trở nên vô cùng khó khăn với những người còn độc thân.”, chuyên gia nghiên cứu ung thư Scarlett Lin Gomez chia sẻ.
Gomez cũng tiết lộ sự hỗ trợ của những người thân yêu giúp bệnh nhân trở nên bình tĩnh và có điều kiện trị bệnh thuận lợi hơn. Người bệnh sẽ có một ai đó đưa đến bệnh viện, giúp ăn uống đúng bữa, uống thuốc đầy đủ và bớt căng thẳng trong mỗi lần điều trị.
“Chúng tôi không ủng hộ việc bệnh nhân ung thư cố gắng tìm một nửa để kết hôn và giúp cải thiện tình trạng sức khỏe nhưng những người bệnh sống một mình có thể liên lạc với bạn bè, gia đình hoặc nỗ lực mở rộng mạng lưới xã hội của mình.”, chuyên gia Gomez nói thêm.
Như vậy, hôn nhân mang tới nhiều lợi ích tích cực cho việc chữa trị ung thư còn tình yêu và sự sẻ chia là những điều cực kì cần thiết đối với những người mắc bệnh. Do đó hãy yêu thương nhiều hơn mỗi ngày, thường xuyên liên lạc với những người xung quanh để không phải sợ hãi trước căn bệnh nguy hiểm này.
Trà Xanh
Theo UN
Đình chỉ hội thảo thẩm mỹ trái phép có liên quan đến ông “Mr. Lee”
Kiểm tra đột xuất nơi diễn ra hội thảo trái phép, phát hiện và ra quyết định tạm giữ 11 loại sản phẩm (gồm trang thiết bị y tế, hộp filler), hơn 400 tờ rơi, catalogue giới thiệu sản phẩm, 6 standee quảng cáo hội thảo để tiếp tục làm rõ theo quy định.
Cách sử dụng máy sưởi điện an toàn, tiết kiệm điện năng khi thời tiết rét buốt
Hiện nay thời tiết ở miền Bắc đang rất rét, có nơi xuống âm độ khiến nhiều gia đình lựa chọn máy sưởi điện. Tuy nhiên khi dùng sản phẩm này cần đảm bảo đúng cách để đảm bảo an toàn, tiết kiệm điện năng.
Ăn bánh mì tại tiệm có tiếng, nhiều người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Sau khi ăn bánh mì mua tại một tiệm có tiếng ở TP Sóc Trăng, nhiều người có biểu hiện giống như ngộ độc thực phẩm.
Bắt giám đốc nhập khẩu hạt điều thô rồi tiêu thụ trong nước
Vị giám đốc nhập khẩu hạt điều thô theo loại hình chỉ để chế biến thành phẩm rồi xuất khẩu, nhưng đã tiêu thụ trong nước nên bị điều tra về hành vi buôn lậu.
Tìm bị hại của Công ty CP Đầu tư và Phát triển địa ốc Vạn Tín Phát
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang thụ lý điều tra vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty CP Đầu tư và Phát triển địa ốc Vạn Tín Phát (tổ 18, KP.Hương Điền, phường Long Hương, TP.Bà Rịa) theo quyết định khởi tố vụ án hình sự số 44/QĐ-CSKT.D4 ngày 29/5/2023.
Trong 1 ngày, PVTEC trúng 2 gói thầu tại Khu bảo tồn Đồng Nai
Giám đốc Khu bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai đã phê duyệt Kết quả lựa chọn nhà thầu cả 2 gói thầu phát dây leo nuôi dưỡng rừng cho Công ty TNHH PVTEC…
Đồng Nai: Trung tâm vi mạch bán dẫn đầu tiên được thành lập
Đồng Nai vừa thành lập Trung tâm Vi mạch bán dẫn đầu tiên trên địa bàn, nhằm đào tạo 50.000 kỹ sư vi mạch bán dẫn trên cả nước vào năm 2030, góp phần quan trọng vào phát triển ngành công nghiệp này.
Đồng Nai: Duy nhất 1 nhà thầu dự gói thầu duy tu hơn 8 tỷ
Phòng Quản lý đô thị huyện Long Thành (Đồng Nai) đã phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu duy tu bảo dưỡng thường xuyên các tuyến đường huyện Long Thành năm 2024, trị giá hơn 8 tỷ đồng.
Dỡ bỏ 'quả tạ' ép người vay tiền mua bảo hiểm
Quốc hội đã thông qua Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi) cấm ngân hàng ép người vay tiền mua bảo hiểm nhân thọ. Liệu người dân đã trút bỏ nỗi lo, khi ngân hàng vẫn chịu áp lực bán bảo hiểm bởi các hợp đồng độc quyền 10 - 15 năm.
Bảng xếp hạng Top 500 DN lớn nhất Việt Nam: Petrovietnam nằm Top 3 liên tiếp 15 năm
Tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cho biết, tại Lễ công bố và tôn vinh các DN trong Bảng xếp hạng VNR500-Top 500 DN lớn nhất Việt Nam năm 2023, do Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report)...