| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ ba, 28/12/2021, 18:30 PM
  • Click để copy

Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM tiếp nhận đơn tố cáo của mẹ bé gái bị 'dì ghẻ' bạo hành tử vong

Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho biết đã tiếp nhận đơn tố cáo của chị N.T.H. (36 tuổi), mẹ bé N.T.V.A. - bé gái 8 tuổi nghi bị bạo hành và qua đời trước khi đến bệnh viện.

Cùng đứng đơn tố cáo còn có bác ruột của cháu V.A.Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - chi hội trưởng Chi hội Luật sư thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM - cho biết bà đã được hội chỉ định để tư vấn, hỗ trợ gia đình cho đến khi kết thúc vụ án.

Theo luật sư Nữ, sau khi có buổi làm việc đầu tiên với cơ quan công an, tiếp xúc biên bản khám nghiệm tử thi cháu V.A., có nhiều nghi vấn cho thấy bé đã bị hành hạ một thời gian trước đó và bị giữ trong nhà dẫn đến tử vong.

Bị can Võ Nguyễn Quỳnh Trang - Ảnh do công an cung cấp

Bị can Võ Nguyễn Quỳnh Trang - Ảnh do công an cung cấp

Trong đơn được gửi cho Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM vào ngày 27-12, chị H. cho biết đến nay gia đình chưa nhận được thông tin gì về kết luận điều tra, chỉ biết trước đó công an đã tạm giữ chồng cũ và người tình nhưng đến ngày 26-12-2020, chồng cũ chị H. đã được thả tự do "không biết vì lý do gì".

Gia đình chị H. cho hay rất căm phẫn đối với việc cháu N.T.V.A. bị hành hạ. Vì vậy, chị H. đề nghị làm rõ hành vi của ông T. và người tình. Đồng thời, truy cứu trách nhiệm hình sự, áp dụng khung hình phạt cao nhất đối với ông T. và bà Võ Nguyễn Quỳnh Trang.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ngày 25-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã bắt khẩn cấp nghi phạm Võ Nguyễn Quỳnh Trang (26 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai) để điều tra về hành vi hành hạ, đánh đập dẫn đến một bé gái tử vong.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19h45 tối 22-12, cơ quan chức năng nhận tin báo từ một bệnh viện (phường 22, quận Bình Thạnh) với nội dung bệnh viện có cấp cứu một bé gái trong tình trạng hôn mê, ngưng tim, ngưng thở và đã tử vong trước khi đưa vào bệnh viện.

Cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp bà Võ Nguyễn Quỳnh Trang (26 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai) vào ngày 23-12, tức một ngày sau khi cháu bé không qua khỏi, để phục vụ công tác điều tra.

Ngày 28-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với nghi phạm Võ Nguyễn Quỳnh Trang để điều tra về hành vi hành hạ người khác.

Cũng theo đơn tố cáo của mẹ bé V.A., chị và chồng cũ là N.K.T.T. kết hôn vào năm 2012 và sinh con gái đầu lòng là bé V.A. vào năm 2013. Năm 2016 họ sinh thêm một bé trai.

Đến năm 2020, chị và chồng cũ ly hôn. Tháng 8-2020, tòa đã tuyên ly hôn và quyết định cho chị H. nuôi con trai 6 tuổi và ông T. nuôi bé A..

Kể từ tháng 12-2020, ông T. nuôi bé V.A. và sống chung với bà Trang tại chung cư Saigon Pearl (phường 22, quận Bình Thạnh). Hai người này đã cấm cản không cho chị H. thăm con gái và chị chỉ gặp con 2-3 lần trong suốt hơn 1 năm qua. Lần gặp cuối cùng là tháng 12-2020.

Ngày 22-12-2021, Công an phường 22, quận Bình Thạnh mời chị lên làm việc và thông báo cháu V.A. đã mất. Sau đó gia đình chị đã liên hệ Đội kỹ thuật hình sự Công an quận Bình Thạnh và được thông báo đến Bình Hưng Hòa để nhìn mặt cháu lần cuối sau khi khám nghiệm tử thi.

Theo chị H., do ông T. ngăn cản không cho chị gặp con nên chị không hiểu, không biết được trong suốt năm qua con gái sống như thế nào, sống ra sao. Gia đình chị H. đã liên hệ với người dân ở chung cư thì được nghe bé V.A. thường bị chửi mắng, đánh đập. Gia đình chị H. đã gọi bảo vệ lên làm việc nhưng bảo vệ có thông báo gia đình ông T. chỉ dạy bảo con cái.

Gia Lai: Bắt đối tượng chém người, chống công an sau 11 giờ lẩn trốn

Gia Lai: Bắt đối tượng chém người, chống công an sau 11 giờ lẩn trốn

23/10/2025 07:15

Sau khi gây thương tích cho 2 người, Rcom Toai cố thủ rồi bỏ trốn. Lực lượng công an đã bao vây, bắt giữ chỉ sau vài giờ truy tìm.

Phát hiện hơn 25.000 sản phẩm không rõ nguồn gốc tại cơ sở kinh doanh ở xã Thủ Thừa

Phát hiện hơn 25.000 sản phẩm không rõ nguồn gốc tại cơ sở kinh doanh ở xã Thủ Thừa

22/10/2025 15:38

Thông tin từ Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh, Đội QLTT cơ động vừa lập biên bản kiểm tra một cơ sở kinh doanh ở xã Thủ Thừa, tỉnh Tây Ninh, phát hiện hơn 25.000 sản phẩm tiêu dùng không có chứng từ hợp lệ, trong đó nhiều mặt hàng có nhãn hiệu nước ngoài, nghi là hàng nhập lậu và không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Đắk Lắk: Nhóm thiếu niên lên kế hoạch cướp xe máy sau cuộc nhậu

Đắk Lắk: Nhóm thiếu niên lên kế hoạch cướp xe máy sau cuộc nhậu

22/10/2025 09:39

Một nhóm thiếu niên ở Đắk Lắk vừa bị bắt khẩn cấp sau khi dùng dao khống chế người đàn ông 65 tuổi để cướp xe máy, rồi bỏ trốn trong đêm.

Audio: Chủ nhà hàng Tung Dining đoạt giải Michelin bị truy tố vì trốn thuế

Audio: Chủ nhà hàng Tung Dining đoạt giải Michelin bị truy tố vì trốn thuế

21/10/2025 18:43

Doanh thu thực tế của Công ty Tung Dining là hơn 53 tỉ đồng nhưng CEO Hoàng Tùng và cộng sự chỉ kê khai hơn 29 tỉ đồng. Audio do Kiki AI sản xuất.

Lâm Đồng vừa buộc thu hồi 3 loại mỹ phẩm của Công ty Phương Đông

Lâm Đồng vừa buộc thu hồi 3 loại mỹ phẩm của Công ty Phương Đông

21/10/2025 10:40

Ba loại mỹ phẩm buộc thu hồi vì có nhãn ghi mục đích sử dụng sai lệch bản chất tính năng vốn có của sản phẩm.

Điều tra vụ người đàn ông chặn đầu xe, hành hung giữa đường phố ở Đắk Lắk

Điều tra vụ người đàn ông chặn đầu xe, hành hung giữa đường phố ở Đắk Lắk

21/10/2025 06:43

Cơ quan chức năng Đắk Lắk đang xác minh vụ việc một người đàn ông chặn đầu xe, hành hung người khác giữa đường Y Moan Ênuôl

Tây Ninh: Tạm giữ hơn 25.000 sản phẩm nghi hàng nhập lậu

Tây Ninh: Tạm giữ hơn 25.000 sản phẩm nghi hàng nhập lậu

21/10/2025 06:43

Hàng chục nghìn sản phẩm tiêu dùng mang nhãn hiệu nước ngoài không có hóa đơn, chứng từ bị lực lượng quản lý thị trường phát hiện.

Tổng Giám đốc NSH Petro bị miễn nhiệm sau khi bị bắt về hành vi gian dối

Tổng Giám đốc NSH Petro bị miễn nhiệm sau khi bị bắt về hành vi gian dối

20/10/2025 14:49

NSH Petro cũng đã có công bố thông tin bất thường gửi Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội

Vụ bé gái lớp 5 bị bạo hành, bắt giữ cha dượng

Vụ bé gái lớp 5 bị bạo hành, bắt giữ cha dượng

20/10/2025 10:38

Ngày 20/10, công an Hà Tĩnh xác nhận đã bắt Nguyễn Văn Nam để điều tra vụ bé gái lớp 5 bị bạo hành gây thương tích nặng.

CSGT TP HCM đo nồng độ cồn từ 12 giờ hằng ngày

CSGT TP HCM đo nồng độ cồn từ 12 giờ hằng ngày

19/10/2025 11:25

Công an TP HCM triển khai kế hoạch cao điểm kiểm soát nồng độ cồn từ nay đến sau Tết Nguyên đán 2026.