| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ ba, 28/12/2021, 18:30 PM
  • Click để copy

Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM tiếp nhận đơn tố cáo của mẹ bé gái bị 'dì ghẻ' bạo hành tử vong

Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho biết đã tiếp nhận đơn tố cáo của chị N.T.H. (36 tuổi), mẹ bé N.T.V.A. - bé gái 8 tuổi nghi bị bạo hành và qua đời trước khi đến bệnh viện.

Cùng đứng đơn tố cáo còn có bác ruột của cháu V.A.Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - chi hội trưởng Chi hội Luật sư thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM - cho biết bà đã được hội chỉ định để tư vấn, hỗ trợ gia đình cho đến khi kết thúc vụ án.

Theo luật sư Nữ, sau khi có buổi làm việc đầu tiên với cơ quan công an, tiếp xúc biên bản khám nghiệm tử thi cháu V.A., có nhiều nghi vấn cho thấy bé đã bị hành hạ một thời gian trước đó và bị giữ trong nhà dẫn đến tử vong.

Bị can Võ Nguyễn Quỳnh Trang - Ảnh do công an cung cấp

Bị can Võ Nguyễn Quỳnh Trang - Ảnh do công an cung cấp

Trong đơn được gửi cho Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM vào ngày 27-12, chị H. cho biết đến nay gia đình chưa nhận được thông tin gì về kết luận điều tra, chỉ biết trước đó công an đã tạm giữ chồng cũ và người tình nhưng đến ngày 26-12-2020, chồng cũ chị H. đã được thả tự do "không biết vì lý do gì".

Gia đình chị H. cho hay rất căm phẫn đối với việc cháu N.T.V.A. bị hành hạ. Vì vậy, chị H. đề nghị làm rõ hành vi của ông T. và người tình. Đồng thời, truy cứu trách nhiệm hình sự, áp dụng khung hình phạt cao nhất đối với ông T. và bà Võ Nguyễn Quỳnh Trang.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ngày 25-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã bắt khẩn cấp nghi phạm Võ Nguyễn Quỳnh Trang (26 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai) để điều tra về hành vi hành hạ, đánh đập dẫn đến một bé gái tử vong.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19h45 tối 22-12, cơ quan chức năng nhận tin báo từ một bệnh viện (phường 22, quận Bình Thạnh) với nội dung bệnh viện có cấp cứu một bé gái trong tình trạng hôn mê, ngưng tim, ngưng thở và đã tử vong trước khi đưa vào bệnh viện.

Cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp bà Võ Nguyễn Quỳnh Trang (26 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai) vào ngày 23-12, tức một ngày sau khi cháu bé không qua khỏi, để phục vụ công tác điều tra.

Ngày 28-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với nghi phạm Võ Nguyễn Quỳnh Trang để điều tra về hành vi hành hạ người khác.

Cũng theo đơn tố cáo của mẹ bé V.A., chị và chồng cũ là N.K.T.T. kết hôn vào năm 2012 và sinh con gái đầu lòng là bé V.A. vào năm 2013. Năm 2016 họ sinh thêm một bé trai.

Đến năm 2020, chị và chồng cũ ly hôn. Tháng 8-2020, tòa đã tuyên ly hôn và quyết định cho chị H. nuôi con trai 6 tuổi và ông T. nuôi bé A..

Kể từ tháng 12-2020, ông T. nuôi bé V.A. và sống chung với bà Trang tại chung cư Saigon Pearl (phường 22, quận Bình Thạnh). Hai người này đã cấm cản không cho chị H. thăm con gái và chị chỉ gặp con 2-3 lần trong suốt hơn 1 năm qua. Lần gặp cuối cùng là tháng 12-2020.

Ngày 22-12-2021, Công an phường 22, quận Bình Thạnh mời chị lên làm việc và thông báo cháu V.A. đã mất. Sau đó gia đình chị đã liên hệ Đội kỹ thuật hình sự Công an quận Bình Thạnh và được thông báo đến Bình Hưng Hòa để nhìn mặt cháu lần cuối sau khi khám nghiệm tử thi.

Theo chị H., do ông T. ngăn cản không cho chị gặp con nên chị không hiểu, không biết được trong suốt năm qua con gái sống như thế nào, sống ra sao. Gia đình chị H. đã liên hệ với người dân ở chung cư thì được nghe bé V.A. thường bị chửi mắng, đánh đập. Gia đình chị H. đã gọi bảo vệ lên làm việc nhưng bảo vệ có thông báo gia đình ông T. chỉ dạy bảo con cái.

TP HCM: Cơ sở Green Skin Center tiêm filler, bottox trái phép

TP HCM: Cơ sở Green Skin Center tiêm filler, bottox trái phép

14/05/2024 20:53

Cơ sở Green Skin Center tại địa chỉ 59 Bạch Đằng, Phường 2, quận Tân Bình, TP HCM bị phát hiện tiêm filler, bottox trái phép .

2 nhóm 14 đối tượng hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn ở miền Tây

2 nhóm 14 đối tượng hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn ở miền Tây

12/05/2024 13:36

Chiều 10/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trà Ôn đã bàn giao các đối tượng giết người cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long tiếp tục điều, xử lý.

Khởi tố vụ sản xuất hàng giả tại công ty xe máy LIFAN Việt Nam

Khởi tố vụ sản xuất hàng giả tại công ty xe máy LIFAN Việt Nam

10/05/2024 13:20

Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án “sản xuất, buôn bán hàng giả” tại Công ty TNHH Liên doanh chế tạo xe máy LIFAN Việt Nam.

Bắt phó giám đốc trung tâm đăng kiểm lớn nhất Đồng Nai

Bắt phó giám đốc trung tâm đăng kiểm lớn nhất Đồng Nai

07/05/2024 06:57

Công an tỉnh Đồng Nai vừa bắt Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm 60-01S đóng chân ở TP Biên Hòa thuộc trung tâm đăng kiểm Đồng Nai.

Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 121kg ma túy

Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 121kg ma túy

07/05/2024 06:53

Lực lượng Biên phòng vừa triệt phá thành công đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, bắt 6 đối tượng, thu giữ 121 kg ma túy tổng hợp.

Phó Chánh án bị đâm: Vì sao đối tượng bị tuyên án vẫn tại ngoại?

Phó Chánh án bị đâm: Vì sao đối tượng bị tuyên án vẫn tại ngoại?

04/05/2024 09:29

Tuân bị cấp tuyên y án 3 năm tù về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”. Tuy nhiên, mới đây, Tuân đã dùng kéo đâm thẩm phán để trả thù.

Vụ 3 quả dứa 500.000 đồng: Đã lập hồ sơ để xử lý

Vụ 3 quả dứa 500.000 đồng: Đã lập hồ sơ để xử lý

30/04/2024 08:16

Công an phường Hàng Đào (Hà Nội) đã lập hồ sơ để xử lý bà N.T.T. do có hành vi bán 3 quả dứa giá 500.000 đồng cho du khách nước ngoài.

Làm rõ trách nhiệm vụ 7 người tử vong tại Xi măng Yên Bái

Làm rõ trách nhiệm vụ 7 người tử vong tại Xi măng Yên Bái

24/04/2024 05:49

Sở LĐ,TB&XH được giao thành lập Đoàn điều tra, làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân vụ tai nạn lao động 7 người chết tại Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái.

Vụ Hậu “pháo”: Bắt Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Khước

Vụ Hậu “pháo”: Bắt Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Khước

24/04/2024 05:28

Ông Nguyễn Văn Khước , Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc bị cáo buộc nhận hối lộ từ Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn Nguyễn Văn Hậu (tức Hậu "Pháo").

Công an tỉnh Yên Bái phải khẩn trương điều tra vụ 7 công nhân tử vong

Công an tỉnh Yên Bái phải khẩn trương điều tra vụ 7 công nhân tử vong

23/04/2024 08:46

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện về vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái.