CSGT TP HCM xử lý nghiêm người vi phạm nồng độ cồn trên đường Võ Nguyên Giáp
Bị phát hiện có nồng độ cồn, người đàn ông đề nghị “nhạy cảm” để được bỏ qua. Khi bị CSGT đã nghiêm khắc cảnh cáo, người vi phạm đã vứt xe bỏ đi.
Vụ việc xảy ra vào chiều 14/12 trên đường Võ Nguyên Giáp (đoạn qua phường An Khánh, TP HCM). Đây là tuyến đường do Đội Cảnh sát giao thông Cát Lái (CSGT - PC08, Công an TP HCM) đảm trách tuần tra, xử lý về trật tự an toàn giao thông.
Theo đó khoảng 14h cùng ngày, tổ công tác CSGT Cát Lái tuần tra cơ động và phát hiện một người đàn ông chạy xe máy có biểu hiện thiếu tỉnh táo. CSGT đã chặn dừng và dùng thiết bị chuyên dụng đo nồng độ cồn với người đàn ông này. Kết quả xác định người điều khiển xe máy nói trên có nồng độ cồn khá cao.
Tuy nhiên, người đàn ông có biểu hiện bất hợp tác, liên tục đòi CSGT “thông cảm, đưa tiền để bỏ qua”. Tổ công tác đã nghiêm khắc cảnh cáo, đồng thời yêu cầu người vi phạm chấp hành xuất trình giấy tờ, ký biên bản nhưng người này đã vứt lại xe rồi bỏ đi.
Lực lượng CSGT đã đưa phương tiện vi phạm về trụ sở để tiếp tục lập hồ sơ xử lý theo quy định.
Thời gian qua, các Đội CSGT thuộc PC08, Công an TP HCM đã thay đổi phương thức kiểm tra, xử lý nồng độ còn bằng cách tuần tra lưu động, ít lập chốt cố định để tránh tình trạng “ma men” đối phó. Phương thức này đã đem lại hiệu quả rõ rệt. Nhiều người vi phạm từng “né chốt” CSGT trước đây đã thừa nhận với cách xử lý cơ động này thì chắc chắn không còn dám vi phạm vì có thể sẽ bị CSGT chặn bắt bất kể ở đâu; bất cứ lúc nào.
Xử phạt tài xế chạy ngược chiều trên cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết
Ô tô đi ngược chiều trên cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết, tài xế bị mời làm việc và thừa nhận vi phạm.
An Giang: Trộm 70 triệu đồng và 10,5 chỉ vàng, nghi phạm 9X bị bắt
Cơ quan CSĐT An Giang tạm giữ Chau Sóc Kia để điều tra hành vi trộm cắp nhiều vụ, tổng giá trị lên tới nửa tỷ đồng.
Khẩn cấp bắt cán bộ chiếm đoạt 500 triệu đồng: Cảnh báo sự suy thoái đạo đức trong bộ máy cơ sở
Vừa qua, cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với một cán bộ Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) cấp xã vì hành vi chiếm đoạt 500 triệu đồng từ nguồn quỹ của đơn vị, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hệ thống chính trị ở cơ sở.
Có thể bị phạt 5-10 triệu đồng nếu hét vào mặt vợ
Từ ngày 15-12, Nghị định 282/2025/NĐ-CP có hiệu lực, hành vi chồng (hoặc vợ) chửi, hét vào mặt vợ (hoặc chồng) có thể bị xử phạt
Khởi tố vụ án xây dựng gần 50 căn nhà trên đất người khác ở TP HCM
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến việc xây dựng gần 50 căn nhà trên đất người khác
Vụ Mailisa: Thu 300 cây vàng, 100 sổ đỏ, 12 siêu xe
Quá trình điều tra vụ án xảy ra tại thẩm mỹ viện Mailisa, cơ quan chức năng thu giữ 3 tỷ đồng, 400.000 USD, 300 lượng vàng SJC, 100 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Tạm giữ thanh niên giật iPhone 16 Pro Max ở tiệm điện thoại
Trương Văn Thừa giả vờ xem điện thoại rồi giật chiếc iPhone 16 Pro Max trị giá khoảng 25 triệu đồng và bỏ chạy.
Phát hiện nam thanh niên tử vong trên Quốc lộ 1
Cơ quan điều tra Lâm Đồng đang làm rõ nguyên nhân vụ án mạng xảy ra tại thôn Phú Hưng, khiến một thanh niên tử vong.
Khởi tố nhóm bắt giữ, hành hung nữ nhân viên karaoke
Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk, đã tống đạt quyết định khởi tố 3 bị can về tội bắt giữ người trái pháp luật.
Bắt nhóm trộm cầm hung khí đột nhập khu trọ ở TP HCM
Nhóm đối tượng mang hung khí đột nhập khu trọ để trộm xe máy nhưng bị người dân phát hiện, vây bắt ngay trong đêm.









