Giá vàng hôm nay 13/7/2020: Thế giới tăng trở lại, trong nước tiếp tục giảm
Giá vàng thế giới hôm nay 13/7 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.800 USD/ounce - tăng 2 USD.
Giá vàng thế giới hôm nay 13/7 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.800 USD/ounce - tăng 2 USD so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.
Giá vàng thế giới tiếp tục tăng bởi đại dịch Covid-19, suy thoái kinh tế toàn cầu, căng thẳng địa chính trị và các các chương trình bơm vốn kích thích hồi phục kinh tế từ nhiều ngân hàng trung ương khiến đồng nội tệ mất giá.
Các nhà phân tích cho rằng, giá vàng tăng một phần do lãi suất trái phiếu của Mỹ tiếp tục giảm khi nhà đầu tư ít hoặc không phải chịu chi phí cơ hội cho việc nắm giữ các tài sản không sinh lời như vàng.
Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco với 17 chuyên gia trên phố Wall, thì có 15 người dự báo vàng sẽ tăng giá, 2 người dự báo vàng giảm và như vậy không có ý kiến về việc giá vàng đi ngang.

Đối với khảo sát trực tuyến, với 1.610 người tham gia thì 67% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng, 19% cho rằng giá vàng giảm và 14% có quan điểm giá vàng sẽ đi ngang.
Theo các nhà phân tích tại Goldman Sachs, vàng chịu tác động từ hai yếu tố chính. Đó là sự lo ngại khiến nhu cầu đầu tư tăng tại các thị trường phát triển và sự phục hồi đang thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng ở các thị trường mới nổi.
Các nhà phân tích tại Goldman Sachs cho rằng, vàng đang có một môi trường lý tưởng khi đà phục hồi tại Mỹ chậm lại do làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai, trong khi Trung Quốc, nước tiêu thụ vàng bán lẻ lớn nhất thế giới đang phục hồi mạnh.
Nhà phân tích Daniel Moss dự đoán rằng, giá vàng có thể tiếp tục tăng cao hơn sau khi phá vỡ ngưỡng 1.800 USD/ounce.
Trên thị trường trong nước, Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng tại thị trường Hà Nội ở mức 50,15 - 50,62 triệu đồng/lượng, giữ nguyên chiều mua và tăng 20.000 đồng/lượng ở chiều bán.
Tại thị trường Sài Gòn, giá vàng SJC được mua vào với giá 50,15 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 50,6 triệu đồng/lượng, giá chiều mua đứng yên và giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều bán.
Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) sáng 13/7 công bố giá vàng ở cả thị trường Hà Nội và TP Hồ Chí Minh ở mức 50,1 - 50,65 triệu đồng/lượng. Tiếp tục đứng giá so với phiên giao dịch chốt phiên cuối tuần trước.
Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng tại Hà Nội 2 chiều mua vào - bán ra tại mức 50,15 - 50,45 triệu đồng/lượng. Tỷ giá này không thay đổi ở cả chiều mua và chiều bán so với giá chốt giao dịch hôm qua.
Đối với thị trường TP Hồ Chí Minh, giá vàng DOJI niêm yết ở mức 50,1 - 50,4 đồng/lượng, giảm 80.000 đồng/lượng ở chiều mua và 100.000 đồng/lượng ở chiều bán.
Thương hiệu Vàng rồng Thăng Long của Công ty Vàng Bạc Đá Quý Bảo Tín Minh Châu trong giao dịch sáng 137 được mua vào với giá 49,71 triệu đồng/lượng và bán ra 50,31 triệu đồng/lượng. Giảm tiếp 80.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán.
TIN LIÊN QUAN
'Bức tường' thuế quan của ông Trump lung lay và nỗi lo bao trùm toàn cầu
Bức tường thuế quan của ông Trump lung lay sau khi Tòa án Tối cao Mỹ xem xét tính hợp pháp của hàng loạt sắc lệnh áp thuế nhập khẩu.
Gói thầu tại PVPower Cà Mau: Dự toán 1,9 tỷ, trúng thầu 479 triệu [Kỳ 3]
Dữ liệu đấu thầu cho thấy dấu hiệu bất thường tại gói thầu do Công ty Điện lực Dầu khí Cà Mau làm chủ đầu tư, khi giá trúng thầu của Vinaspare thấp hơn dự toán tới 75,3%.
Tây Ninh: Chỉ 1 liên danh dự gói thầu sửa chữa đường bờ Nam kênh Cả Gừa
Gói thầu xây lắp do Phòng Kinh tế xã Tuyên Bình, xã Vĩnh Hưng (Tây Ninh) làm chủ đầu tư chỉ thu hút một liên danh dự thầu.
Hồ sơ đấu thầu Nhơn Trạch 2: Tự động hóa Vina và chuỗi 7 gói thầu trong 17 tháng [Kỳ 2]
Dữ liệu cho thấy, trong vòng 17 tháng, Công ty Tự động hóa Vina đã trúng liên tiếp 7 gói thầu tại ĐLDK Nhơn Trạch 2, với tỷ lệ tiết kiệm trung bình hơn 27%.
Sửa thuế thu nhập cá nhân: Mức 10 triệu đồng cho bậc 1 là quá thấp
Nếu chỉ sửa câu chữ, trong khi thuế suất không giảm, ngưỡng chịu thuế tăng không đáng kể thì chưa thể coi là sửa đổi toàn diện.
VPS chốt giá IPO 60.000 đồng/cổ phiếu, dự kiến thu về hơn 12.000 tỷ đồng
Đợt IPO của VPS thu hút gần 20.000 nhà đầu tư với tổng lượng đặt mua vượt số cổ phiếu chào bán, thể hiện sức hấp dẫn của DN môi giới lớn nhất thị trường.
Bất động sản Lâm Đồng ổn định, đất nền chiếm ưu thế trong quý III/2025
Thị trường bất động sản Lâm Đồng duy trì ổn định, không xuất hiện sốt giá hay bong bóng. Trong đó, đất nền vẫn chiếm ưu thế, hút dòng tiền của nhà đầu tư.
Kinh nghiệm trăm tỷ so tài gói 12,9 tỷ Đồng Xoài: Vấn đề pháp lý kỹ thuật
Liên danh Thiên Phú Mộc Kiến Quốc và Anh Hiếu so kè giá gói 12,9 tỷ đồng Đồng Xoài. Áp lực 45 ngày thi công và đánh giá chất lượng vật tư theo Quyết định 53/QĐ-KTHT&ĐT.
Phát hiện 40 hài cốt cổ trong nghĩa trang 10.000 năm tại Brazil
Khám phá nghĩa trang cổ đại ở Brazil với hơn 40 bộ hài cốt và hàng nghìn đồ tùy táng, mở ra câu chuyện về nền văn minh bí ẩn của người săn bắt hái lượm.
Phát hiện ba kiếm đồng 3.200 năm hé lộ bí mật chiến binh Hy Lạp cổ
Những thanh kiếm đồng 3.200 năm tuổi được tìm thấy trong mộ cổ Peloponnese đang khiến các nhà khoa học bối rối trước dấu vết chiến binh huyền thoại.

![Gói thầu tại PVPower Cà Mau: Dự toán 1,9 tỷ, trúng thầu 479 triệu [Kỳ 3]](https://t2.ex-cdn.com/saigon247.com.vn/resize/230x130/files/image/2025/11/10/dien-luc-dau-khi-ca-mau1jpg-142157goi-thau-tai-pvpower-ca-mau-du-toan-19-ty-trung-thau-479-trieu-ky-3.webp)

![Hồ sơ đấu thầu Nhơn Trạch 2: Tự động hóa Vina và chuỗi 7 gói thầu trong 17 tháng [Kỳ 2]](https://t2.ex-cdn.com/saigon247.com.vn/resize/230x130/files/image/2025/11/10/screen-shot-2025-11-10-at-074705png-102115ho-so-dau-thau-nhon-trach-2-tu-dong-hoa-vina-va-chuoi-7-goi-thau-trong-17-thang-ky-2.webp)





