Giá biệt thự ở Đồng Nai chạm mức cao nhất hơn 228 tỷ đồng/căn
Giá sơ cấp nhà phố, biệt thự ở Đồng Nai trong tháng 7 bỏ xa nhiều địa phương lân cận khác, thậm chí gấp 2,6 lần mức giá cao nhất ghi nhận được ở TP.HCM.
Dữ liệu của DKRA Việt Nam cho biết giá nhà phố, biệt thự ở Đồng Nai vừa lập đỉnh 228,5 tỷ đồng một căn trong tháng 7 vừa qua, trong khi mức giá sơ cấp cao nhất ở TP.HCM là 85,8 tỷ đồng, Long An 11,8 tỷ đồng, Bình Dương 10 tỷ đồng. Đối với các dự án đã có giai đoạn mở bán trước đây, giá sơ cấp nhìn chung tăng nhẹ 2-4%.
Dù vậy, đơn vị này ghi nhận lượng tiêu thụ vẫn chủ yếu đến từ những sản phẩm có mức giá dưới 5 tỷ đồng/căn, tập trung ở Tân Uyên và Bến Cát (Bình Dương). Nhìn lại toàn khu vực, Bình Dương là nơi có giá nhà phố, biệt thự "dễ thở" nhất với mức sàn chỉ 2 tỷ đồng/căn.
Trước đó, DKRA Việt Nam cũng cho biết phân khúc nhà phố, biệt thự 6 tháng đầu năm có xu hướng ngày càng tăng, thị trường TP.HCM thiết lập mặt bằng giá mới với mức giá bán cao nhất 700 tỷ đồng/căn. Đồng Nai ghi nhận giá bán cao nhất lên đến 107 tỷ đồng/căn.

Theo DKRA, Bình Dương và Đồng Nai là hai thị trường dẫn đầu nguồn cung nhà phố, biệt thự phía nam trong tháng qua, lần lượt chiếm 35% và 30% trong tổng số gần 2.100 căn. Tỷ lệ tiêu thụ nhìn chung có sự phục hồi so với cùng kỳ nhưng còn khá thấp, đạt 44%.
Đơn vị này cho rằng trong các tháng tới, nguồn cung và lượng tiêu thụ sẽ sụt giảm đáng kể và tiếp tục tập trung chủ yếu ở Bình Dương và Đồng Nai.
Riêng tại TP.HCM, thị trường vẫn tập trung cục bộ ở khu đông với gần 60% tổng nguồn cung và 81% lượng tiêu thụ trong tháng 7. Trong khi tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới của toàn TP đạt 55%, thanh khoản thứ cấp lại kém sôi động do việc tăng cường kiểm soát tín dụng.
Chia sẻ với Zing, bà Lê Thị Huyền Trang - Giám đốc Nghiên cứu và Tư vấn tại JLL Việt Nam - cũng cho rằng thị trường TP.HCM sẽ tiếp tục đối diện với thách thức khan hiếm nguồn cung trong các tháng cuối năm do giới hạn quỹ đất vì vướng mắc pháp lý và sự tăng cao kỷ lục của giá đất đầu vào.
Trong bối cảnh này, nguồn cung sẽ dịch chuyển về các tỉnh lân cận nơi có hạ tầng đã và đang được tập trung phát triển. Bà ước tính khoảng 5.000 căn nhà liền thổ sẽ được mở bán trong nửa cuối năm nay tại Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Bà Rịa - Vũng Tàu.
Tuy nhiên, việc khó tiếp cận tín dụng và lãi suất gia tăng, cùng với mặt bằng giá bán đang ở mức cao, sẽ làm giảm tỷ lệ khách mua đầu cơ hay lướt sóng. Nguồn cầu chủ yếu đến từ nhóm khách mua ở thực, với các sản phẩm có giá bán thấp hoặc có chiết khấu, hỗ trợ lãi suất hấp dẫn.
TIN LIÊN QUAN
-
Vĩnh Long thông tin vụ biệt thự, nhà hàng 'nguy nga' trên đất trồng cây
-
Thấy gì từ những siêu biệt thự xa xỉ giá 700 tỷ đồng/căn?
-
Ngọc Sơn hiến tặng biệt thự 400 tỉ đồng sau khi qua đời
-
Biệt thự Hà Nội bỏ hoang ‘ngáo giá’, sẽ không áp dụng khung giá đất, lo ngại về Thông tư 39 yêu cầu kiểm soát tín dụng
Long An: Cuộc đua “tam mã” giành gói thầu tại THCS Nguyễn Văn Chiêu
Với giá dự thầu thấp nhất, liệu rằng Công ty Huỳnh Thọ có giành được gói thầu hơn 13 tỷ tại trường THCS Nguyễn Văn Chiêu, huyện Tân Trụ…
Lâm Đồng: Cty Thành Tâm An 'lội ngược dòng' thắng gói thầu làm đường tại Thọ Xuân
Không phải là nhà thầu bỏ giá thấp nhất nhưng Công ty Thành Tâm An đã lội ngược dòng thắng Gói thầu số 01: Thi công xây dựng công trình Nâng cấp đường tổ 4 thôn Đa Thọ, xã Xuân Thọ trị giá 3,347 tỷ đồng.
Long An: TX Kiến Tường chọn Cty Tài Anh Trí thi công gói thầu hơn 3,7 tỷ
Loại 2 đối thủ, Công ty Tài Anh Trí trúng gói thầu thi công San sửa đê, kết hợp GTNT kênh Cái Đôi Lớn, Thị xã Kiến Tường (Long An).
Long An: Gói thầu nâng cấp đường bờ Bắc kênh Hưng Điền có về tay Cty Nam Bộ?
Theo biên bản mở thầu đã công bố ngày 21/05/2025, gói thầu xây lắp hơn 3,4 tỷ đồng của Ban QLDA huyện Vĩnh Hưng chỉ duy nhất Công ty Nam Bộ dự thầu.
Gói thầu thi công trường MG Lạc Tấn có về tay Cty Đức Khải?
Là nhà thầu duy nhất dự gói thầu thuộc dự án trường mẫu giáo Lạc Tấn huyện Tân Trụ (Long An), liệu rằng Công ty Đức Khải có giành được gói xây lắp hơn 12 tỷ?
Long An: 7 chủ đầu tư giải ngân thấp, dưới 20% kế hoạch vốn
Thông tin từ UBND tỉnh Long An, trong 25 chủ đầu tư, có 7 chủ đầu tư giải ngân đạt thấp, dưới 20% kế hoạch vốn được giao, điều này làm ảnh hưởng đến tình hình triển khai đầu tư cũng như giải ngân nguồn vốn đầu tư công.
Dự án tuyến cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột: Giải ngân thấp do vướng giải phóng mặt bằng
Dự án tuyến cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột nằm trên địa phận tỉnh Khánh Hòa có chiều dài 31,5km, do UBND tỉnh này làm cơ quan chủ quản (dự án thành phần 1). Trong đó, 20km đầu tuyến (thuộc đoạn từ Km0 - Km22 kết nối quốc lộ 1 đến quốc lộ 26) hiện còn vướng mặt bằng 2 hộ dân ở phường Ninh Đa, thị xã Ninh Hòa.
TP HCM: 2 nhà thầu cạnh tranh gói bảo dưỡng hạ tầng giao thông tại xã Nhị Bình
Gói thầu bảo dưỡng thường xuyên kết cấu hạ tầng giao thông, hệ thống thoát nước trên địa bàn xã Nhị Bình huyện Hóc Môn (TP HCM) đã thu hút 2 nhà thầu tham gia.
Lâm Đồng: Liên danh Mai Thanh Tân- Thành Duy trúng gói thầu làm đường Tôn Thất Tùng
Vượt qua 3 đối thủ liên danh Công ty TNHH Mai Thanh Tân - Công ty CP Xây lắp điện Thành Duy đã dành được gói thầu Thi công xây dựng công trình Nâng cấp, mở rộng đường Tôn Thất Tùng, phường 8, thành phố Đà Lạt
TP HCM: Một ngày trúng 3 gói thầu tại phường Linh Đông, Cty Nhật Quang Minh có năng lực thế nào?
Chỉ trong ngày 20/5/2025, UBND phường Linh Đông, TP Thủ Đức (TP HCM) đã phê duyệt cho Công ty TNHH Xây dựng Nhật Quang Minh trúng liền 3 gói thầu xây lắp.