Thứ Bảy, 5/4/2025 20:41 (GMT +7)

| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ ba, 16/08/2022, 16:15 PM
  • Click để copy

Giá biệt thự ở Đồng Nai chạm mức cao nhất hơn 228 tỷ đồng/căn

Giá sơ cấp nhà phố, biệt thự ở Đồng Nai trong tháng 7 bỏ xa nhiều địa phương lân cận khác, thậm chí gấp 2,6 lần mức giá cao nhất ghi nhận được ở TP.HCM.

Dữ liệu của DKRA Việt Nam cho biết giá nhà phố, biệt thự ở Đồng Nai vừa lập đỉnh 228,5 tỷ đồng một căn trong tháng 7 vừa qua, trong khi mức giá sơ cấp cao nhất ở TP.HCM là 85,8 tỷ đồng, Long An 11,8 tỷ đồng, Bình Dương 10 tỷ đồng. Đối với các dự án đã có giai đoạn mở bán trước đây, giá sơ cấp nhìn chung tăng nhẹ 2-4%.

Dù vậy, đơn vị này ghi nhận lượng tiêu thụ vẫn chủ yếu đến từ những sản phẩm có mức giá dưới 5 tỷ đồng/căn, tập trung ở Tân Uyên và Bến Cát (Bình Dương). Nhìn lại toàn khu vực, Bình Dương là nơi có giá nhà phố, biệt thự "dễ thở" nhất với mức sàn chỉ 2 tỷ đồng/căn.

Trước đó, DKRA Việt Nam cũng cho biết phân khúc nhà phố, biệt thự 6 tháng đầu năm có xu hướng ngày càng tăng, thị trường TP.HCM thiết lập mặt bằng giá mới với mức giá bán cao nhất 700 tỷ đồng/căn. Đồng Nai ghi nhận giá bán cao nhất lên đến 107 tỷ đồng/căn.

19

Theo DKRA, Bình Dương và Đồng Nai là hai thị trường dẫn đầu nguồn cung nhà phố, biệt thự phía nam trong tháng qua, lần lượt chiếm 35% và 30% trong tổng số gần 2.100 căn. Tỷ lệ tiêu thụ nhìn chung có sự phục hồi so với cùng kỳ nhưng còn khá thấp, đạt 44%.

Đơn vị này cho rằng trong các tháng tới, nguồn cung và lượng tiêu thụ sẽ sụt giảm đáng kể và tiếp tục tập trung chủ yếu ở Bình Dương và Đồng Nai.

Riêng tại TP.HCM, thị trường vẫn tập trung cục bộ ở khu đông với gần 60% tổng nguồn cung và 81% lượng tiêu thụ trong tháng 7. Trong khi tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới của toàn TP đạt 55%, thanh khoản thứ cấp lại kém sôi động do việc tăng cường kiểm soát tín dụng.

Chia sẻ với Zing, bà Lê Thị Huyền Trang - Giám đốc Nghiên cứu và Tư vấn tại JLL Việt Nam - cũng cho rằng thị trường TP.HCM sẽ tiếp tục đối diện với thách thức khan hiếm nguồn cung trong các tháng cuối năm do giới hạn quỹ đất vì vướng mắc pháp lý và sự tăng cao kỷ lục của giá đất đầu vào.

Trong bối cảnh này, nguồn cung sẽ dịch chuyển về các tỉnh lân cận nơi có hạ tầng đã và đang được tập trung phát triển. Bà ước tính khoảng 5.000 căn nhà liền thổ sẽ được mở bán trong nửa cuối năm nay tại Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tuy nhiên, việc khó tiếp cận tín dụng và lãi suất gia tăng, cùng với mặt bằng giá bán đang ở mức cao, sẽ làm giảm tỷ lệ khách mua đầu cơ hay lướt sóng. Nguồn cầu chủ yếu đến từ nhóm khách mua ở thực, với các sản phẩm có giá bán thấp hoặc có chiết khấu, hỗ trợ lãi suất hấp dẫn.

Hiệu An Phương vượt mặt công ty khác để trúng gói thầu 11 tỷ ở quận 12

Hiệu An Phương vượt mặt công ty khác để trúng gói thầu 11 tỷ ở quận 12

08/05/2024 21:24

Vừa qua, Công ty TNHH Hiệu An Phương trúng gói thầu Xây lắp - Bê tông hóa bờ bao rạch Bà The của chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực Quận 12, TP HCM.

Tây Ninh: Công ty Tấn Uyên một mình dự gói thầu hơn 3 tỷ đồng

Tây Ninh: Công ty Tấn Uyên một mình dự gói thầu hơn 3 tỷ đồng

08/05/2024 14:05

Gói thầu xây dựng, thuộc Dự án Cống thoát nước đường Nguyễn Hữu Thọ (đoạn từ đường Lý Tự Trọng đến đường Dương Bạch Mai) đã hoàn thành mở thầu; duy nhất Công ty TNHH Tư vấn thiết kế xây dựng Tấn Uyên dự thầu…

Xây dựng Thương mại Đức Tài 1 ngày trúng 2 gói thầu tiền tỷ ở huyện Krông Pắc

Xây dựng Thương mại Đức Tài 1 ngày trúng 2 gói thầu tiền tỷ ở huyện Krông Pắc

08/05/2024 14:00

Chỉ trong ngày 7/5/2024, Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ Đức Tài trúng 2 gói thầu tiền tỷ của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk.

Gói thầu thi công hệ thống chiếu sáng đường tỉnh 864 có về tay Lữ Gia?

Gói thầu thi công hệ thống chiếu sáng đường tỉnh 864 có về tay Lữ Gia?

08/05/2024 08:46

Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông tỉnh Tiền Giang (chủ đầu tư) đã hoàn thành mở thầu gói Thi công xây dựng hệ thống chiếu sáng trên Đường tỉnh 864 (đoạn từ QL.50 đến hết cầu Chợ Gạo)

Bình Thuận: Cuộc đua “song mã” giành gói thầu hơn 12 tỷ tại Đức Linh

Bình Thuận: Cuộc đua “song mã” giành gói thầu hơn 12 tỷ tại Đức Linh

08/05/2024 08:36

Ban QLDA ĐTXD huyện Đức Linh (Bình Thuận) đã hoàn thành mở E-HSĐXKT Gói thầu số 3: Xây lắp toàn bộ công trình bê tông hóa - đường trung tâm thị trấn Võ Xu, trị giá hơn 12 tỷ đồng; có 2 đơn vị tham dự thầu…

Làm rõ việc Trương Mỹ Lan có thông qua Viva Land để mua cổ phần KĐT Sing Việt

Làm rõ việc Trương Mỹ Lan có thông qua Viva Land để mua cổ phần KĐT Sing Việt

08/05/2024 08:25

Khu tái định cư - khu đô thị Sing Việt diện tích 360ha tại huyện Bình Chánh là một trong những dự án treo hơn 20 năm qua tại TP HCM.

Vụ khu ''đất vàng'' 152 Trần Phú: Thanh tra Chính phủ kiến nghị xử lý nghiêm

Vụ khu ''đất vàng'' 152 Trần Phú: Thanh tra Chính phủ kiến nghị xử lý nghiêm

08/05/2024 08:08

Thanh tra Chính phủ kiến nghị xem xét trách nhiệm, có hình thức kỷ luật đối với các tổ chức, cá nhân tại Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam đã để xảy ra sai phạm...

Điểm tên loạt ông lớn địa ốc báo lỗ quý đầu năm

Điểm tên loạt ông lớn địa ốc báo lỗ quý đầu năm

06/05/2024 07:01

Trải qua năm 2023 với nhiều chông gai, đa phần các doanh nghiệp bất động sản đều đánh giá khó khăn nhất đã qua đi và kỳ vọng tương lai sáng hơn trong năm 2024.

Hải Dương chi 1560 tỷ đồng đầu tư những dự án giao thông nào

Hải Dương chi 1560 tỷ đồng đầu tư những dự án giao thông nào

30/04/2024 22:16

HĐND tỉnh Hải Dương khóa XVII vừa ban hành các Nghị quyết về việc quyết định đầu tư xây dựng 5 dự án giao thông với tổng mức đầu tư 1.560 tỷ đồng.

Xây dựng Thiên Phước Lộc không đối thủ trong gói thầu của Phòng kinh tế Thuận An

Xây dựng Thiên Phước Lộc không đối thủ trong gói thầu của Phòng kinh tế Thuận An

28/04/2024 08:33

Công ty TNHH thương mại và xây dựng Thiên Phước Lộc một mình một ngựa trúng gói thầu Kiên cố hóa rạch Ngọc Chiếu Đàn của chủ đầu tư là Phòng Kinh tế Thuận An (TP Thuận An, Bình Dương).