Doanh nghiệp nhập thịt từ Hà Lan cẩn trọng bị lừa đảo
Bộ Công thương vừa phát đi thông tin cảnh báo đối với các doanh nghiệp nhập khẩu thịt đông lạnh Việt Nam về nguy cơ bị lừa đảo đối với thị trường Hà Lan.
Theo đó, Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan thông báo đến các doanh nghiệp Việt Nam đang nhập khẩu sản phẩm thịt heo và thịt gia cầm từ Hà Lan. Hiện tại xuất hiện một trang web giả mạo: https://lunenburgvleesbv.com/.

Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan cảnh báo đối với doanh nghiệp nhập khẩu thịt đông lạnh về nguy cơ lừa đảo L.N
Trang web có nội dung rất giống với trang web chính thức của công ty Lunenburg Vlees BV (số đăng ký kinh doanh 30124287), là công ty con thuộc Tập đoàn Westfort Holdings BV (số đăng ký 58346406): www.westfort.nl. Đây là doanh nghiệp chuyên sản xuất, chế biến và kinh doanh thịt heo, thịt gia cầm, kinh doanh sản phẩm từ thịt.
Thương vụ khuyến cáo các doanh nghiệp nhập khẩu thịt từ thị trường Hà Lan cần cẩn trọng để tránh bị thiệt hại. Công ty Lunenburg Vlees BV chỉ có 1 trang web chính thức (cũng là trang web của Tập đoàn Westfort) là: www.westfort.nl.
Trong thời gian qua, thị trường tiêu thụ thịt đông lạnh tương đối trầm lắng vì vận chuyển khó khăn và giá thịt trong nước ở mức thấp so với giá trung bình nhiều năm trước. Anh N.T. Kiên, một đơn vị nhập khẩu thịt đông lạnh cho biết: Từ đầu năm đến nay mặt hàng thịt và các sản phẩm đông lạnh ế ẩm dù giá thấp. Sức mua giảm đi một nửa so với các năm trước vì thịt tươi sống nội địa giá thấp và sau dịch bệnh người dân hết tiền nên thắt chặt chi tiêu. Hiện vẫn tồn tích lũy cả trăm tấn hàng đông lạnh các loại, tương đương khoảng 1/3 lượng nhập từ đầu năm đến nay chưa có đầu ra đang giảm giá hết mức để thu hồi vốn.
Tình hình kinh tế khó khăn cũng khiến nạn lừa đảo trong thương mại quốc tế tăng mạnh. Từ đầu năm đến nay đã xảy ra hàng loạt trường hợp, có thể kể đến như vụ việc hàng chục container điều xuất khẩu sang thị trường Ý hồi đầu năm; kế đó là trường hợp một doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản sang Sri Lanka lừa đảo chiếm đoạt 2 lô hàng với giá trị tài sản lên đến 113.000 USD.
TIN LIÊN QUAN
Chuyển đổi mô hình thuế hộ kinh doanh: Bỏ thuế khoán, tiến tới kê khai minh bạch
Ngành Thuế đang khẩn trương hoàn thiện khung pháp lý nhằm xóa bỏ thuế khoán, chuyển toàn bộ hộ kinh doanh sang kê khai thuế minh bạch.
TP HCM: Xe cẩu chở trụ bê tông lật trên đường Đỗ Mười, 2 người bị thương
Chiếc xe cẩu chở trụ bê tông bất ngờ bị lật trên đường Đỗ Mười khiến hai người trong cabin bị thương, giao thông ùn ứ kéo dài.
Bão Fengshen tiến gần, hàng nghìn người dân ở Philippines phải sơ tán
Hàng nghìn cư dân trên một hòn đảo của Philippines phải sơ tán trước khi cơn bão nhiệt đới Fengshen đổ bộ vào nơi này.
Ý ra mắt súng săn chuyên chống máy bay không người lái
Hãng Fabarm SpA của Ý đã giới thiệu một biến thể mới của mẫu súng shortgun STF/12 được thiết kế riêng cho nhiệm vụ chống máy bay không người lái.
Công ty Đăng Dương: 'Bí quyết' nào trúng 14/15 gói thầu, tiết kiệm thấp?
Một doanh nghiệp có địa chỉ tại Đồng Nai liên tiếp trúng hàng loạt gói thầu với tỷ lệ thành công lên tới 93%. Tuy nhiên, tỷ lệ tiết kiệm ngân sách trung bình chỉ khoảng 0,36% đang đặt ra nhiều câu hỏi về tính cạnh tranh trong các gói thầu này.
Nguyên Chủ tịch xã tử vong vì dây cáp quang vướng vào cổ khi đi trên đường
Đang chạy xe máy, ông Nguyễn Quang L. bất ngờ bị sợi dây cáp sà xuống ngang đường vướng vào cổ.
Bom tấn Destiny 2 chạm đáy lịch sử, số người chơi sụt kỷ lục
Sau hơn 7 năm hoạt động, Destiny 2 đang trải qua giai đoạn tăm tối nhất khi lượng người chơi giảm mạnh xuống mức thấp kỷ lục.
Nhiều nhà nghỉ ở Đồng Nai bị tạm đình chỉ hoạt động
Nhiều nhà nghỉ trên địa bàn phường Tam Hiệp bị tạm đình chỉ động vì liên quan mua bán dâm, sử dụng trái phép chất ma tuý
Ảnh cưới đẹp như mơ của Á hậu Quỳnh Châu và chồng doanh nhân
Á hậu Quỳnh Châu và doanh nhân Phát Nguyễn thực hiện bộ ảnh cưới đẹp nao lòng tại Đà Lạt.
Xây dựng Đô Thành trúng gói thầu gần 2 tỷ tại Bến Cát: Các đối thủ 'lỡ hẹn' vì lỗi sơ đẳng?
Với tỷ lệ trúng thầu hơn 80% và mối quan hệ "vừa là đối thủ, vừa là đối tác" với một doanh nghiệp khác tại hàng chục gói thầu, hồ sơ đấu thầu của Công ty TNHH MTV TV ĐT Xây dựng Đô Thành đang cho thấy nhiều điểm đáng chú ý.