| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ tư, 25/11/2020, 07:30 AM
  • Click để copy

Đình chỉ Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bình Thuận

Ngày 24/11, Sở Y tế Bình Thuận cho biết đã có quyết định tạm đình chỉ chức vụ Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận đối với ông Nguyễn Quang Thời từ ngày 23/11/2020.

Ông Thời là người có sai phạm liên quan trong vụ án tham ô tài sản tại Trung tâm Y tế TP.Phan Thiết (Bình Thuận). Cụ thể, từ tháng 11/2013 - 9/2017, ông Thời giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện TP.Phan Thiết và Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế TP.Phan Thiết đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát thanh toán các nguồn chi lương, phụ cấp… dẫn đến vụ án tham ô tài sản tại Trung tâm Y tế TP.Phan Thiết.

binhthuanpng

Về vụ án tham ô tài sản tại Trung tâm Y tế TP.Phan Thiết (Bình Thuận), từ tháng 12/2013 đến tháng 6/2018, lợi dụng chức vụ là kế toán tổng hợp và Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính của Bệnh viện Phan Thiết (từ ngày 15/7/2017 sáp nhập thành Trung tâm Y tế TP.Phan Thiết), bằng nhiều thủ đoạn, Nguyễn Duy Hiển (SN 1985, trú tại Phan Thiết, Bình Thuận) đã làm giả các chứng từ, hồ sơ để chiếm đoạt tiền của ngân sách Nhà nước, tiền của cán bộ, viên chức với số tiền khoảng 5,4 tỉ đồng.

Tháng 6/2018, Hiển xin thôi chức Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính ở Trung tâm Y tế TP.Phan Thiết và được chuyển về Sở Y tế tỉnh Bình Thuận làm chuyên viên.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt giam Nguyễn Duy Hiển vào ngày 13/5/2019. Tại Cơ quan điều tra, Hiển khai thực hiện hành vi trên là do có chỉ đạo của lãnh đạo Bệnh viện TP>Phan Thiết để lấy tiền chi các khoản không có hóa đơn, chứng từ của đơn vị. Số tiền chiếm đoạt, Hiển đã sử dụng một phần để chi tiếp khách, chi bỏ phong bì cho các đoàn thanh tra, chi tặng quà…

Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan.

Cấp phát miễn phí SGK cho học sinh vùng mưa lũ

Cấp phát miễn phí SGK cho học sinh vùng mưa lũ

28/11/2025 09:05

Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam đã chuẩn bị 10 triệu bản sách giáo khoa để cung ứng cho học sinh vùng mưa lũ

Va chạm liên hoàn 6 ô tô trên cao tốc TPHCM – Trung Lương

Va chạm liên hoàn 6 ô tô trên cao tốc TPHCM – Trung Lương

28/11/2025 08:58

Vụ va chạm xảy ra tại Km22+100 qua xã Bình Đức khi tài xế ô tô 16 chỗ giảm tốc, các phương tiện phía sau không kịp xử lý dẫn đến va chạm liên tiếp.

Xe tải va chạm xe máy trên Km06 ĐT720 khiến một người tử vong tại chỗ

Xe tải va chạm xe máy trên Km06 ĐT720 khiến một người tử vong tại chỗ

27/11/2025 18:45

Tai nạn xảy ra khi xe tải do tài xế Nguyễn Mạnh Hùng điều khiển va chạm với xe máy chưa rõ biển số tại xã Tân Minh.

Việt Nam lọt Top 5 quốc gia lý tưởng cho du lịch một mình

Việt Nam lọt Top 5 quốc gia lý tưởng cho du lịch một mình

27/11/2025 16:19

Theo Tạp chí du lịch Travel+Leisure, Việt Nam mang lại những trải nghiệm đủ đầy cho du khách thích khám phá một mình (solo travel), từ kỳ quan thiên nhiên đến những trải nghiệm văn hóa bản địa đặc sắc.

Thời tiết diễn biến phức tạp, TP.HCM ra thông báo khẩn

Thời tiết diễn biến phức tạp, TP.HCM ra thông báo khẩn

27/11/2025 16:16

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, TP.HCM yêu cầu các trường bố trí việc học, điều chỉnh hoạt động ngoài trời để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Người dân TPHCM có thể nộp và nhận hồ sơ hành chính ở bất kỳ đâu trong thành phố

Người dân TPHCM có thể nộp và nhận hồ sơ hành chính ở bất kỳ đâu trong thành phố

27/11/2025 09:29

Cuối năm 2025, người dân TPHCM có thể nộp và nhận hồ sơ hành chính tại bất kỳ địa điểm nào trong thành phố, không còn phụ thuộc nơi ở.

Vụ hơn 300 người ngộ độc bánh mì ở TP HCM do vi khuẩn salmonella gây ra

Vụ hơn 300 người ngộ độc bánh mì ở TP HCM do vi khuẩn salmonella gây ra

27/11/2025 09:12

Sở An toàn thực phẩm TP HCM thông báo đã xác định được nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì cóc cô Bích khiến hơn 300 người bị ngộ độc.

Bão số 15 mạnh lên, giật tới cấp 15, đổi hướng từ ngày 28-11

Bão số 15 mạnh lên, giật tới cấp 15, đổi hướng từ ngày 28-11

27/11/2025 09:09

Bão số 15 tiếp tục mạnh thêm lên cấp 12, giật cấp 15, dự báo đổi hướng di chuyển từ ngày 28-11.

MK Skincare bị tạm dừng tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm

MK Skincare bị tạm dừng tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm

26/11/2025 18:59

Cục Quản lý Dược đình chỉ tiếp nhận hồ sơ mỹ phẩm của MK Skincare vì thiếu hồ sơ pháp lý, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Đơn vị nào của TPHCM đang dẫn đầu về chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp?

Đơn vị nào của TPHCM đang dẫn đầu về chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp?

26/11/2025 15:23

Có 90 UBND xã, phường của TPHCM được xếp hạng xuất sắc trong phục vụ người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công