largeer

| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

  • Click để copy

Chuyện gì đang xảy ra với Chị đẹp đạp gió rẽ sóng?

Đội Hồng Nhung, Mỹ Linh hát tốt nhưng chỉ đạt 188 điểm ở Công diễn 4. Đây là con số thấp kỷ lục trong Chị đẹp đạp gió rẽ sóng.

Ngay sau khi Công diễn 4 lên sóng tối 6/1, Chị đẹp đạp gió rẽ sóng lại gây tranh cãi vì vấn đề điểm số. Ở vòng này, đội Thu Phương (còn có Lan Ngọc, Diệu Nhi, Huyền Baby và Trang Pháp) giành điểm số cao nhất là 305 điểm. Tổng điểm 2 phần trình diễn trong Công 4 của họ là 597 phiếu và tất cả chị đẹp team Thu Phương an toàn vào vòng trong.

Trong khi đó, đội Hồng Nhung ở cả 2 phần trình diễn đều giành điểm số thấp nhất, cụ thể Hương ngọc lan là 188 điểm, còn Mượn rượu tỏ tình kết hợp Big Daddy là 286 phiếu bầu. 188 điểm cũng là con số thấp kỷ lục trong 4 công diễn của Chị đẹp đạp gió rẽ sóng.

Đội Hồng Nhung gây sốc khi có điểm số thấp kỷ lục

Đội Hồng Nhung gồm 5 thành viên là Hồng Nhung, Mỹ Linh, Lưu Hương Giang, Phương Vy và Uyên Linh. Cả 5 người đều hoạt động lâu năm và không có lợi thế lượng fan. Họ càng gặp bất lợi khi ca khúc Hương ngọc lan cũng ra mắt nhiều năm. Chưa kể khó làm mới, Hương ngọc lan còn không phổ biến với khán giả trẻ.

Thế nhưng, đội 5 thành viên đã làm tốt, mang màu sắc mới cho ca khúc mà vẫn giữ được tinh thần của bản nhạc. Đặc biệt, với thế mạnh vocal, họ đã thể hiện bài hát bằng giọng hát nội lực, đầy cảm xúc và truyền tải trọn vẹn tinh thần bài hát. 5 người bè phối ăn ý, tiết mục dàn dựng đẹp, nên thơ.

Đội Mỹ Linh, Hồng Nhung chỉ đạt 188 điểm từ bình chọn khán giả. Ảnh: NSX.

Đội Mỹ Linh, Hồng Nhung chỉ đạt 188 điểm từ bình chọn khán giả. Ảnh: NSX.

Trong khi đó, đội Thu Phương có 2 thành viên đông fan nhất nhì chương trình là Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi và 2 thành viên khác là hiện tượng, gây sốt mạng xã hội suốt thời gian qua: Trang Pháp, Huyền Baby. Do đó, việc nhóm này có lượng bình chọn cao nhất không hề khó hiểu.

Đội này có ý tưởng dàn dựng sáng tạo, đầu tư nhưng nó không ăn nhập với nội dung ca khúc. Phần âm nhạc cũng đang gây nhiều tranh luận. Bản phối mashup Hoa nở không màu và Bông hoa đẹp nhất được nhận xét là khó nghe. Đặc biệt, giọng hát của Diệu Nhi, Lan Ngọc ở tập này khá tệ. Phần hòa âm của thành viên cũng chưa đủ ăn ý, hòa hợp khiến tổng thể phần trình diễn rời rạc, kém hấp dẫn.

Do đó, việc đội Thu Phương nhận điểm số cao nhất trong khi Hồng Nhung chỉ có 188 điểm đang gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội. Cộng đồng mạng cho rằng ở chương trình, khán giả thường vote cho chị đẹp nổi tiếng và đầu tư vũ đạo. Còn yếu tố thanh nhạc gần như bị bỏ qua.

“Đề nghị ban tổ chức chọn lại 357 khán giả trong trường quay. Dường như họ chỉ thích phần nhìn còn phần nghe có vấn đề cũng không sao. Hương ngọc lan như vậy mà được có 188 phiếu, quá thấp”, “Hương ngọc lan xứng đáng được điểm cao hơn”, “Có lẽ những khán giả ở trường quay đa phần sẽ thích tiết mục sôi động, trẻ trung hơn. Đây là tiết mục duy nhất từ đầu Công diễn 1 đến giờ khiến tôi khóc. Một tiết mục đẹp, bản phối đẹp, câu chuyện đẹp”, khán giả bất bình khi Hương ngọc lan có điểm số quá thấp.

Trong khi đó, tiết mục của đội Thu Phương đang gây tranh luận: “Mình cũng thích Lan Ngọc nhưng xem xong bài Hoa nở không màu, Bông hoa đẹp nhất không đọng lại gì ngoài mấy con trăn”, “Bài này nghe chói tai, như tra tấn. Làm hỏng hết cả bài hát”, “Mình yêu quý Thu Phương nhưng công này thấy bài này không hay thật, vừa nhạt vừa tham. Team này giàu đầu tư mạnh nhưng xem không thấy đọng lại chút cảm xúc gì”.

Khán giả càng bức xúc khi Đoan Trang, Lưu Hương Giang và Khổng Tú Quỳnh phải ra về. Khổng Tú Quỳnh chỉ vừa được Lan Ngọc cứu ở vòng trước đó. Ở Công diễn 4, cả 3 chị đẹp đều trình diễn tốt.

Chị đẹp hát tốt đạt thứ hạng thấp, người xem ức chế với cách bình chọn

Từ đầu chương trình đến giờ, gần như công diễn nào của Chị đẹp đạp gió rẽ sóng cũng gây tranh cãi về số phiếu bình chọn. Việc kết quả gây tranh luận là khó tránh khỏi với những chương trình giao toàn quyền bình chọn cho khán giả, bản gốc của Trung Quốc cũng vậy. Tuy nhiên, có lẽ hiếm chương trình nào mà vòng nào cũng vướng tranh luận như Chị đẹp bản Việt.

Chị đẹp đạp gió rẽ sóng không phải cuộc thi âm nhạc đơn thuần mà còn đề cao tính giải trí, sự đổi mới, thử thách bản thân. Do đó, vũ đạo, kỹ năng trình diễn rất quan trọng. Tuy nhiên, việc một nhóm có giọng hát đẹp như Hồng Nhung chỉ giành 188 điểm vẫn là điều quá bất ngờ. Ngay cả ban cố vấn khi nghe điểm số cũng bàng hoàng.

Từ đầu chương trình, các chị đẹp có giọng hát tốt như Hồng Nhung, Mỹ Linh, Uyên Linh, Lưu Hương Giang, Phương Vy… thường không đạt thứ hạng cao trong phần bình chọn cá nhân.

Như ở Công diễn 4, Hồng Nhung là chị đẹp được chọn bài hát cuối cùng trong nhóm hạng 1, tức cô có số phiếu cá nhân thấp nhất đội. Huyền Baby, MLee, Trang Pháp, Lệ Quyên lần lượt là những chị đẹp có số phiếu cao nhất ở nhóm hạng 1.

Ở nhóm hạng 2, Lan Ngọc được gọi tên đầu tiên. Tới nhóm hạng 3, Diệp Lâm Anh là chị đẹp có số phiếu cao nhất rồi mới tới Thu Phương và Mỹ Linh.

Lưu Hương Giang và Phương Vy là 2 người cuối cùng được chọn lựa bài hát, tức họ có số phiếu bình chọn cá nhân thấp nhất. Do đó, họ không có cơ hội chọn bài mà phải vào đội chưa đủ vị trí là Hương ngọc lan.

Chứng kiến việc các chị đẹp hát tốt liên tục đạt thứ hạng thấp hay thậm chí bị loại, trong khi H’Hen Niê, Diệu Nhi… hát kém nhưng luôn đạt số phiếu cao, khán giả bất bình đặt câu hỏi về việc chương trình có công bằng hay không?

TP.HCM bắt đầu thí điểm chạy xe điện 4 bánh chở khách du lịch

TP.HCM bắt đầu thí điểm chạy xe điện 4 bánh chở khách du lịch

31/01/2024 16:45

UBND TPHCM vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án thí điểm sử dụng xe bốn bánh chạy bằng năng lượng điện vận chuyển khách tham quan, du lịch trong khu vực TPHCM.

Từ ngày 15-2, đi máy bay cần những giấy tờ gì?

Từ ngày 15-2, đi máy bay cần những giấy tờ gì?

31/01/2024 15:54

Thông tư số 42/2023 của Bộ Giao thông Vận tải sửa đổi, bổ sung một số nội dung về giấy tờ khi đi máy bay từ ngày 15-2-2024.

Chợ đêm Xuyên Mộc chính thức hoạt động

Chợ đêm Xuyên Mộc chính thức hoạt động

31/01/2024 12:22

Sau 9 tháng thi công, tối 30/1, công trình Chợ đêm huyện Xuyên Mộc đã chính thức khánh thành, chào đón người dân, du khách đến ăn uống, vui chơi, mua sắm.

Linh vật rồng ở Nha Trang bốc cháy khi đang thi công

Linh vật rồng ở Nha Trang bốc cháy khi đang thi công

31/01/2024 08:59

Chiều 30-1, mô hình linh vật rồng Giáp Thìn 2024 ở Công viên Yến Phi, TP Nha Trang bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Khi nào người dân có thể dùng giấy phép lái xe máy để đi máy bay?

Khi nào người dân có thể dùng giấy phép lái xe máy để đi máy bay?

31/01/2024 07:01

Theo Thông tư mới, người dân chỉ cần xuất trình 1 trong tổng số gần 20 loại giấy tờ nhân thân để có thể đi máy bay nội địa.

1 loại cá là “thuốc” hạ đường huyết, cực giàu omega 3, cải thiện tim mạch, chống viêm hiệu quả: Chợ Việt nào cũng bán

1 loại cá là “thuốc” hạ đường huyết, cực giàu omega 3, cải thiện tim mạch, chống viêm hiệu quả: Chợ Việt nào cũng bán

30/01/2024 20:13

Đây là một trong những loại thực phẩm cực giàu các chất dinh dưỡng. Không chỉ tốt cho sức khỏe con người, loại cá này còn có hương vị thơm ngon, giá thành hợp lý.

Ra mắt Trung tâm Chuyển đổi số TPHCM

Ra mắt Trung tâm Chuyển đổi số TPHCM

30/01/2024 16:50

Chiều 30/1, UBND TPHCM tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Chuyển đổi số TPHCM. Đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM chủ trì hội nghị.

Xăm môi làm đẹp, cẩn thận đủ kiểu biến chứng

Xăm môi làm đẹp, cẩn thận đủ kiểu biến chứng

30/01/2024 13:57

Xăm môi là phương pháp làm đẹp được rất nhiều chị em lựa chọn vì mang lại màu sắc tự nhiên, khuôn mặt rạng rỡ, tuy nhiên tiềm ẩn nhiều nguy cơ gặp họa.

20.000 ngọn đăng thắp sáng núi Bà Đen trong Lễ An vị Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc

20.000 ngọn đăng thắp sáng núi Bà Đen trong Lễ An vị Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc

30/01/2024 09:40

Lễ An vị Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc trên đỉnh núi Bà Đen là một sự kiện văn hóa tâm linh diễn ra với quy mô lớn hàng đầu Việt Nam cùng nhiều nghi lễ thiêng liêng.

Nguy hại từ kem hỗ trợ điều trị nám chứa chất huỳnh quang và kim loại nặng

Nguy hại từ kem hỗ trợ điều trị nám chứa chất huỳnh quang và kim loại nặng

30/01/2024 07:08

Nhiều chị em muốn da trắng hồng hết nám đã không ngần ngại khi sử dụng các sản phẩm kem hỗ trợ điều trị nám có lời quảng cáo "thần thánh", tuy nhiên cần lưu ý vì chúng có thể gây tác hại nghiêm trọng do tiềm ẩn nhiều hóa chất độc hại.