Chàng chăn bò So Y Tiết được sao quốc tế gọi tên giữa lúc kiểm phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ
Chàng chăn bò So Y Tiết tiếp tục gây chú ý khi được nhiều sao quốc tế nổi tiếng nhắc tên.

Sô Y Tiết – hiện tượng mạng nổi lên từ những clip nghêu ngao hát đếm số bằng tiếng Anh khiến các ngôi sao Hollywood chú ý và chia sẻ như Snoop Dogg, Chris Brown, Justin Bieber, Wiz Khalifa hay fanpage chính thức của câu lạc bộ bóng đá hàng đầu nước Anh Manchester City. Hơn thế, Rapper Wiz Khalifa từng dùng giọng của chàng trai để làm sample trong mixtape mới ra mắt là “Number song”.
Snoop Dogg nhiều lần đăng video về anh chàng
Những ngày bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua, cuộc đua vào Nhà Trắng giữa ông Donald Trump và Joe Biden, cái tên Sô Y Tiết lại một lần nữa được réo gọi.
Cụ thể, Cardi B đăng tải hình ảnh của anh cùng với dòng chú thích "Người duy nhất trên đời tui tin tưởng trong việc kiểm phiếu", còn Rihanna thì chia sẻ lên Instagram hình ảnh của So Y Tiết được chụp lại trong một video trên TikTok, cô viết: "Where's bro at when ya need him?" (Tạm dịch: Anh trai này đang ở đâu khi chúng ta cần anh ấy?).
Rihanna và Cardi B đều gọi tên So Y Tiết trên Instagram
Trước đó, trong thời gian căng thẳng về số phiếu sít sao giữa hai ứng cử viên Joe Biden và Donald Trump, các ngôi sao nôn nóng, hài hước đợi Soytiet đếm số cho xong để còn biết ai là Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ.
So Y Tiết (SN 1988, quê huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định), trước đây, anh kiếm sống bằng nghề chăn bò nhưng cuộc đời của chàng trai chính thức bước sang chăn mới khi những clip “đếm số” bằng tiếng Anh của So Y Tiết bỗng dưng trở thành hiện tượng.
Đến thời điểm hiện tại, các trang mạng xã hội của anh đã thu hút lượng lớn người hâm mộ, như TikTok đã có hơn 1,3 triệu lượt dõi, Youtube có quá 400 nghìn lượt đăng ký. Nhiều nhãn hàng, quảng cáo bắt đầu liên hệ, anh có nguồn thu nhập đáng kể và có cuộc sống sung túc hơn.


Nói về việc được các ngôi sao thế giới để mắt tới, anh cảm thấy vui sướng và may mắn. Anh cho hay mình chỉ hát cho vui chứ không phải nghệ sĩ. So Y Tiết không muốn nhận lời các gameshow truyền hình khi có nhiều nơi trả giá tới 20-30 triệu.
Tiết lộ với truyền thông, So Y Tiết có một tuổi thơ bất hạnh. Từ năm 6 tuổi, anh cùng em gái sống cùng người cha chìm trong men rượu. Hai anh em trở thành kẻ ăn xin bất đắc dĩ. Lăn lộn với cuộc đời, anh được đưa vào trại trẻ mồ côi ở huyện. Năm 18 tuổi, anh đến ở với dì, nhận công việc chăn bò thuê.

Chia sẻ về ước mơ lớn nhất lúc này, anh cho biết muốn làm việc bằng đam mê để truyền cảm hứng vui vẻ, yêu đời cho mọi người xung quanh. Sau đó mới tạo ra kinh tế để có cuộc sống ổn định, có ngôi nhà nhỏ ở quê, sống an nhàn bên gia đình. “Tôi biết cuộc đời mình ngắn ngủi nên phải sống sao cho vui vẻ, để nhỡ sau này có sao thì cũng không hối tiếc”, So Y Tiết tâm sự.
Hai học sinh gặp nạn trong công viên ở Cần Thơ khi nước dâng cao
Khi triều cường gây ngập công viên, nhóm học sinh đạp xe vào khu vực bị rò điện gần trụ chiếu sáng, khiến hai em gặp nạn.
Lâm Đồng điều chỉnh giờ làm việc hành chính, công chức làm đến 17h30 mỗi ngày
Các cơ quan, đơn vị nhà nước ở Lâm Đồng sẽ bắt đầu làm việc từ 7h30 sáng và kết thúc 17h30 chiều, trừ các đơn vị đặc thù như trường học và bệnh viện.
Ca bệnh 30 năm mới có một tại Bệnh viện Chợ Rẫy
Sau nhiều cơn chóng mặt, khó thở, nữ bệnh nhân 25 tuổi được phát hiện có khối u nhầy hiếm trong thất trái và được ê-kíp Bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật cứu sống.
Đại hội XIV của Đảng dự kiến diễn ra từ 19 - 25/1/2026
Theo Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Đại hội XIV của Đảng dự kiến diễn ra trong 7 ngày, từ ngày 19 đến ngày 25/1/2026.
KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XV: Đề xuất thành lập cơ quan báo chí truyền thông chủ lực đa phương tiện ở TPHCM, Hà Nội
Sáng 23-10, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng, thay mặt Chính phủ, trình bày tờ trình dự án Luật Báo chí (sửa đổi). Chiều cùng ngày, tại phiên thảo luận ở tổ, nhiều đại biểu Quốc hội (ĐB) đề xuất thành lập cơ quan báo chí truyền thông chủ lực đa phương tiện ở TPHCM, Hà Nội.
'Phú bà' Thanh Hằng kỷ niệm 2 năm ngày cưới
Siêu mẫu Thanh Hằng đăng tải loạt ảnh bên nhạc trưởng Trần Nhật Minh nhân dịp kỷ niệm 2 năm về chung một nhà.
Kỳ thú sinh vật lai giữa thỏ và chuột, biết trữ thức ăn hệt con người
Chapo: Sống ở vùng núi cao lạnh giá, loài “thỏ chuột” thông minh này khiến nhiều người thích thú khi phát hiện hành vi dự trữ cỏ khô và rêu giống nông dân tí hon.
Kỹ sư Lưu Hoàng Phương, chinh phục thách thức hạ tầng ngầm Thủ đô
Với hàng loạt sáng kiến đột phá, kỹ sư Lưu Hoàng Phương đã khẳng định năng lực làm chủ công nghệ của người Việt trên những công trình thế kỷ.
GS Trần Phương, trọn đời phụng sự Tổ quốc
Giáo sư Trần Phương là nhà khoa học lớn, góp phần mở đường cho tư duy kinh tế đổi mới của Việt Nam, suốt đời tận hiến cho Tổ quốc và Nhân dân.
'Thứ 2 tích cực, thứ 6 vui vẻ' là hai thứ gì mà học sinh TP HCM phát cuồng?
Nhiều trường học dành ra một ngày đặc biệt trong tuần để chiều học sinh, cho phép các em được một ngày không mặc đồng phục.









